Danes khám phá sản xuất Power-to-X trên Đảo Năng lượng Bornholm

Danes khám phá sản xuất Power-to-X trên Đảo Năng lượng Bornholm

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Danes khám phá sản xuất Power-to-X trên Đảo Năng lượng Bornholm
  Cảng Roenne có trụ sở tại Đan Mạch đã công bố một nghiên cứu mới nhằm điều tra khả năng sử dụng năng lượng tái tạo từ Đảo Năng lượng Bornholm sắp tới ở Biển Baltic, để sản xuất nhiên liệu xanh ở Bornholm.

  Nghiên cứu sẽ do Port of Roenne chủ trì và sẽ bao gồm một số đối tác địa phương và quốc gia như Ørsted, Skovgaard Energy, Topsoe, Danfoss Drives, Rambøll, DTU Management, DTU Wind and Energy Systems, Bornholms Energi & Forsyning, Bornholms Regionskommune ( BRK) và Cổng 21.

  Như một điểm khởi đầu, các bên sẽ xem xét một số khía cạnh của sản xuất Power-to-X từ sản xuất và kinh tế đến các khả năng kết nối hệ thống điện và hệ thống sưởi của quận ở Bornholm và trên Biển Baltic.

  Port of Roenne cho biết: Sản xuất nhiên liệu xanh Power-to-X là một loại hình công nghiệp hoàn toàn mới chưa được nghiên cứu trước đây ở Bornholm. Do đó, một phần của nghiên cứu sẽ tập trung vào việc điều tra nơi có thể xây dựng một nhà máy và nhà kho trên đảo.

  Cuộc khảo sát Power-to-X dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong vòng một năm và đỉnh điểm sẽ là một trường hợp kinh doanh.

  Năm ngoái, Port of Roenne đã khai trương tổ hợp Bornholm Bunker Hub cùng với tám đối tác quốc tế bao gồm Ørsted, Topsoe và Molslinjen, đang nghiên cứu để biến Bornholm thành một trạm nạp nhiên liệu xanh cho các tàu đi trên biển Baltic.

  Nghiên cứu Power-to-X là một phần mở rộng tự nhiên của công việc trên Bornholm Bunker Hub và như vậy sẽ điều tra lượng lớn nhiên liệu xanh có thể được bán ở Bornholm và liệu một số loại nhiên liệu có thể được bán cho vận tải đất nặng và công nghiệp trên Đảo.

  Đảo Năng lượng, nằm trên đảo Bornholm, cách ngoài khơi 15 km, sẽ kết nối Đức và Đan Mạch thành một trung tâm ngoài khơi với công suất điện gió ngoài khơi khoảng 2 GW.

  Các cuộc khảo sát tuyến cáp đã được MMT thực hiện tại hòn đảo năng lượng được quy hoạch ở Biển Baltic.

  Đan Mạch đã phê duyệt việc phát triển các đảo năng lượng ở Biển Baltic và Biển Bắc vào tháng 6 năm 2020, và Energinet được giao nhiệm vụ thực hiện các nghiên cứu khả thi cho cả hai dự án.

  Một năm sau, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) đã phê duyệt các cuộc điều tra sơ bộ ngoài khơi tại các khu vực liên quan ở Biển Baltic.

  Bộ Khí hậu, Năng lượng và Tiện ích Đan Mạch đã yêu cầu Energinet mở rộng các khu vực nghiên cứu khả thi hiện tại tại khu vực Biển Baltic, nơi có thể cho phép lắp đặt thêm 1 GW công suất và là nơi mới có thể xây dựng dự án gió ngoài khơi Hesselø.

  Cả hai hòn đảo năng lượng đều được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline