Daimler Truck và Masdar khám phá các lựa chọn cung cấp hydro lỏng màu xanh lá cây để khử cacbon trong vận tải hàng hóa đường bộ ở Châu Âu

Daimler Truck và Masdar khám phá các lựa chọn cung cấp hydro lỏng màu xanh lá cây để khử cacbon trong vận tải hàng hóa đường bộ ở Châu Âu

  Daimler Truck và Masdar khám phá các lựa chọn cung cấp hydro lỏng màu xanh lá cây để khử cacbon trong vận tải hàng hóa đường bộ ở Châu Âu.

  Daimler Hydrogen xanh

  Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi PJSC – Masdar, công ty năng lượng sạch của UAE và Daimler Truck Holding AG (“Daimler Truck”), một trong những nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu thế giới, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để khám phá tính khả thi của xuất khẩu hydro xanh lỏng từ Abu Dhabi (UAE) sang châu Âu vào năm 2030.

  Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Abu Dhabi bởi Fawaz Al Muharrami, Giám đốc điều hành Năng lượng sạch kiêm Phó COO tại Masdar và Martin Daum, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Daimler Truck. Sự hợp tác giữa hai công ty tiên phong với vai trò bổ sung thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong nỗ lực không ngừng nhằm giải quyết vấn đề phát thải CO2 trong vận tải hàng hóa đường bộ.

  Mohamed Jameel Al Ramahi,  Giám đốc điều hành Masdar cho biết:

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Tham vọng của Masdar là trở thành một trong những công ty hàng đầu trong việc phát triển hydro xanh trên toàn cầu và chúng tôi tin rằng giao thông vận tải là một trong những thị trường chiến lược nhất cho hydro xanh.

  “Thỏa thuận này có khả năng cho phép giảm đáng kể lượng khí thải CO 2 trong vận tải hàng hóa đường bộ ở châu Âu, hỗ trợ tham vọng của UAE trở thành quốc gia dẫn đầu trong thị trường hydro carbon thấp vào năm 2031 và phù hợp với 'người đi đầu thông minh' của chúng tôi. ' cách tiếp cận để thực hiện các dự án với các đối tác chiến lược trên toàn thế giới.”

  Martin Daum,  Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Daimler Truck:

  Tại Daimler Truck, chúng tôi mong muốn dẫn đầu về vận tải bền vững. Để khử cacbon cho các phương tiện thương mại, việc cung cấp năng lượng xanh trên toàn cầu là vô cùng quan trọng.

  “Sáng kiến ​​của chúng tôi với Masdar đánh dấu bước khởi đầu để chúng tôi có thể cung cấp hydro xanh dạng lỏng ở châu Âu.”

  UAE có kế hoạch trở thành nhà sản xuất và cung cấp hydro carbon thấp hàng đầu và đáng tin cậy vào năm 2031.

  Là cường quốc năng lượng sạch của UAE và là một trong những công ty tái tạo phát triển nhanh nhất trên thế giới, Masdar đi đầu trong việc thúc đẩy phát triển và triển khai năng lượng tái tạo và công nghệ hydro xanh để giải quyết các thách thức bền vững toàn cầu.

  Được thành lập vào năm 2006, Masdar đã phát triển các dự án tại hơn 40 quốc gia với tổng công suất phát điện hơn 20GW (Gigawatt). Họ đã đầu tư hoặc cam kết đầu tư vào các dự án trên toàn thế giới với tổng giá trị hơn 30 tỷ USD với kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng đạt 100GW vào năm 2030.

  Daimler Truck cam kết rõ ràng với Thỏa thuận Khí hậu Paris và dẫn đầu ngành vận tải bền vững. Công ty đang có kế hoạch đưa toàn bộ dòng xe tải và xe buýt của mình trở nên trung tính CO2 trong hoạt động lái xe trên khắp các thị trường cốt lõi toàn cầu (Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản) vào năm 2039.

  Để khử cacbon trong giao thông vận tải, Daimler Truck đang theo đuổi chiến lược đường đôi với các phương tiện chạy bằng hydro và pin. Để chứng minh tính khả thi của việc sử dụng hydro lỏng trong vận tải đường bộ, nguyên mẫu Xe tải Mercedes-Benz GenH2 của công ty gần đây đã hoàn thành chuyến đi dài 1.047 km xuyên nước Đức với một lần đổ đầy hydro lỏng trong điều kiện thực tế. Daimler Truck đang xây dựng một đội xe tải Mercedes-Benz GenH2 dùng thử cho khách hàng, dự kiến ​​sẽ được triển khai vào giữa năm 2024.

  Daimler Truck và Masdar khám phá các lựa chọn cung cấp hydro lỏng màu xanh lá cây để khử cacbon trong vận tải hàng hóa đường bộ ở Châu Âu.

  Zalo
  Hotline