Daimler hợp tác với Amazon để thử nghiệm xe tải chạy pin nhiên liệu – TT

Daimler hợp tác với Amazon để thử nghiệm xe tải chạy pin nhiên liệu – TT

  Daimler hợp tác với Amazon để thử nghiệm xe tải chạy pin nhiên liệu – TT.

  xe tải chạy pin nhiên liệu amazon daimler

  Daimler Truck có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm xe tải Mercedes-Benz GenH2 chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên cho khách hàng trên thị trường toàn cầu vào giữa năm 2024, công ty mẹ Đức của Daimler Truck Bắc Mỹ cho biết vào ngày 19 tháng 12.

  Amazon, Air Products, Ineos, Holcim và Wiedmann & Winz sẽ tham gia thử nghiệm xe tải lần đầu tiên với khách hàng. Nhà sản xuất coi công nghệ pin nhiên liệu là yếu tố cơ bản để giảm lượng khí thải khi vận chuyển đường bộ đường dài.

  Xe tải GenH2 dựa trên xe tải đường dài Mercedes-Benz Actros thông thường. Nó có hai thùng chứa hydro lỏng và hệ thống pin nhiên liệu. Hệ thống pin nhiên liệu của GenH2 cung cấp 300 kW và pin cung cấp thêm 400 kW

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một hội thảo trực tuyến thì sao? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. Nhấn vào đây để yêu cầu thêm chi tiết

  Daimler Truck đang sử dụng hydro lỏng cho GenH2 do mật độ năng lượng cao. Điều này làm tăng đáng kể phạm vi hoạt động đồng thời mang lại hiệu suất tương đương với một chiếc xe tải diesel thông thường, cho phép tải trọng cao hơn.

  Ngoài ra, lần đầu tiên ra mắt trong quá trình thử nghiệm sẽ là một quá trình tiếp nhiên liệu mà Daimler Truck đang gọi là “công nghệ sLH2”. Được phát triển cùng với chuyên gia về khí công nghiệp Linde bằng cách sử dụng hydro lỏng được làm lạnh dưới mức, công nghệ này cho phép mật độ lưu trữ cao hơn và thời gian tiếp nhiên liệu khoảng 10-15 phút.

  Những chiếc xe tải này sẽ được sản xuất tại nhà máy Wörth am Rhein của Daimler Truck, nơi vừa kỷ niệm 60 năm thành lập. Nhà máy có thể sản xuất tới 470 xe tải mỗi ngày, dự kiến ​​sẽ sản xuất máy kéo điện chạy bằng động cơ diesel, pin-điện và pin nhiên liệu hydro như một phần trong kế hoạch khử cacbon của Daimler Truck.

  Daimler Truck đặt mục tiêu cung cấp dòng xe không thải CO2 khi vận hành tại các thị trường cốt lõi là Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản vào năm 2039.

  Tương tự, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, đứng số 1 trong danh sách 50 hãng vận tải hàng hóa toàn cầu hàng đầu về chủ đề vận tải và đứng thứ 9 trong danh sách TT 100 hãng vận tải tư nhân hàng đầu, nhằm mục đích ngăn chặn hoặc bù đắp phần phát thải khí nhà kính làm trái đất nóng lên. hành tinh vào năm 2040

  Andreas Marschner, phó chủ tịch Dịch vụ Vận tải của Amazon, cho biết:

  Amazon đang liên tục nỗ lực hướng tới mục tiêu trung hòa lượng carbon vào năm 2040. Việc khử cacbon trong mạng lưới giao thông của chúng tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được cột mốc quan trọng này.

  “Tất cả các bên liên quan đến hậu cần - từ nhà sản xuất đến công ty năng lượng và nhà điều hành - do đó phải tiếp tục đầu tư, thử nghiệm và đổi mới. Chúng tôi mong muốn được tham gia vào dự án thí điểm này và học hỏi từ nó,”

  Daimler Truck vào tháng 9 đã chứng minh tiềm năng của GenH2 bằng cách đưa nó chạy 650 dặm ở Đức. Chuyến đi qua đêm bằng autobahn bắt đầu tại nhà máy Wörth am Rhein. Xe tải kéo 1 xe moóc chở 55.000 pound sỏi.

  Đơn vị Gerdes + Landwehr của nhà sản xuất vật liệu xây dựng Tập đoàn Holcim dự định vận chuyển hạt và khoáng chất trong chương trình thí điểm.

  Công ty hóa chất Ineos dự định sử dụng xe tải để vận chuyển polyvinyl clorua khô số lượng lớn.

  Chuyên gia khí công nghiệp Air Products có kế hoạch chuyển đổi toàn bộ đội xe toàn cầu của mình sang phương tiện chạy bằng hydro.

  Caroline Stancell, tổng giám đốc hydro của Air Products dành cho di chuyển ở Châu Âu và Châu Phi, cho biết:

  [Xe tải] sẽ được triển khai trong đội xe hiện có của chúng tôi để vận chuyển khí xi lanh, cho phép chúng tôi có được kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực vận chuyển khí công nghiệp.

  Air Products cũng sẽ cung cấp một số cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu và hydro như một phần của quá trình thử nghiệm.

  Xe tải sẽ được tiếp nhiên liệu tại các trạm xăng công cộng ở Wörth am Rhein và khu vực Duisburg.

  Hệ thống pin nhiên liệu cho xe tải GenH2 được cung cấp bởi Cellcentric, liên doanh của Daimler Truck với Tập đoàn Volvo.

  Hai công ty cũng hợp tác mở rộng việc sạc công cộng cho xe tải chạy pin-điện. Liên doanh Milence đã mở giai đoạn một của trung tâm sạc đầu tiên ở Venlo, Hà Lan, trong những tuần gần đây. Các đối thủ lâu năm Daimler và Volvo đều đang theo đuổi con đường điện chạy bằng pin-điện và pin nhiên liệu hydro để khử cacbon trong vận tải đường bộ, cho rằng cả hai công nghệ đều có thể đóng một vai trò trong việc vận chuyển sau này. Martin Daum, người đứng đầu Daimler Truck cho biết, quan hệ đối tác Cellcentric là một cách để hai công ty giải quyết các khoản đầu tư cá nhân vào việc phát triển công nghệ pin nhiên liệu.

  Daimler hợp tác với Amazon để thử nghiệm xe tải chạy pin nhiên liệu – TT. 

  Zalo
  Hotline