Đài Loan phê duyệt tái cơ cấu tài chính dự án điện gió Yunlin 640MW

Đài Loan phê duyệt tái cơ cấu tài chính dự án điện gió Yunlin 640MW

  Một nhóm các nhà tài trợ, bao gồm hơn 20 ngân hàng Đài Loan và quốc tế cùng với các cơ quan tín dụng xuất khẩu, đã cung cấp tài chính cho dự án.

  Giày sneaker và

  Việc xây dựng trang trại gió dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024. Nguồn ảnh: PPR109103/Shutterstock.com.

  Chính quyền Đài Loan đã cấp cho các nhà phát triển dự án gió ngoài khơi Yunlin 640MW các giấy phép cần thiết để hoàn tất quá trình tái cơ cấu tài chính được công bố vào tháng 8 năm 2023. 

  Tập đoàn Điện gió Yunneng, chịu trách nhiệm xây dựng và vận hành dự án gió ngoài khơi Yunlin, đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Kinh tế và Quản lý Năng lượng Đài Loan. 

  Liên minh này bao gồm Skyborn Renewables, TotalEnergies, Tập đoàn EGCO và một tập đoàn do Sojitz Corp đứng đầu bao gồm Chugoku Electric Power, Chudenko Corporation, Shikoku Electric Power và JXTG Nippon Oil & Energy Corporation. 

  Dự án Yunlin, sẽ được cung cấp năng lượng bởi 80 tuabin, đã đạt được kết thúc tài chính vào năm 2019.  

  Một nhóm các nhà tài trợ, bao gồm hơn 20 ngân hàng Đài Loan và quốc tế cùng với các cơ quan tín dụng xuất khẩu, đã cung cấp tài chính cho dự án.  

  Vào tháng 8 năm 2023, những nhà tài trợ này đã đồng ý cung cấp nguồn tài chính bổ sung đáng kể.  

  Với các phê duyệt tài chính và quy định cần thiết hiện đã được đảm bảo, dự án có thể bắt đầu lắp đặt vào năm 2024. Việc lắp đặt tất cả 80 tuabin gió dự kiến ​​​​trong năm nay.

  Giám đốc điều hành Skyborn Thomas Karst cho biết: “Điều này đánh dấu bước cuối cùng cần thiết để đảm bảo nguồn tài chính cho việc hoàn thành dự án, sau thỏa thuận chính với các bên cho vay và nhà tài trợ vào tháng 8 năm 2023. Chúng tôi gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Đài Loan vì sự hỗ trợ liên tục của họ trong suốt dự án. ”  

  Karst cho biết thêm: “Cho đến nay, 34 trong số 80 máy phát điện tua bin gió đã được đưa vào hoạt động, cho phép dự án tạo ra doanh thu tích cực từ lượng điện đưa vào lưới điện Đài Loan. Hơn nữa, các đội lắp đặt đã đạt đến mức 45 móng đơn, 26 lưới mảng bên trong và 12 dây cáp xuất khẩu đã được đặt.  

  “Việc hoàn thành thành công nguồn tài chính và tiến độ xây dựng quan trọng đạt được trong năm nay thể hiện cam kết của chúng tôi đối với quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Đài Loan cũng như khả năng quản lý dự án của chúng tôi.” 

  Dự án ngoài khơi Yunlin sẽ nằm ở eo biển Đài Loan, có diện tích 82 km2. Nó sẽ được cung cấp năng lượng bởi 80 tuabin gió được lắp đặt ở độ sâu nước từ 7 mét đến 35m.  

  Các tuabin sẽ tạo ra và truyền tải điện tới lưới điện Đài Loan thông qua hai trạm biến áp trên bờ ở huyện Yunlin. 

  Taiwan Power đã ký các hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm để mua điện từ trang trại gió.  

  Zalo
  Hotline