Daher đang đi đúng hướng cho máy bay lai điện vào năm 2027

Daher đang đi đúng hướng cho máy bay lai điện vào năm 2027

  Các chuyến bay trình diễn EcoPulse giúp hướng dẫn chương trình máy bay mới

  Do đó EcoPulse

   

  Daher sẽ bắt đầu giai đoạn thiết kế ý tưởng vào cuối năm nay của một mẫu TBM lai điện, phó chủ tịch cấp cao bộ phận hàng không Nicolas Chabbert cho biết sáng nay tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ Sun 'n Fun 2024. Sản phẩm cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng bởi máy trình diễn công nghệ EcoPulse dựa trên TBM 940 đã được phát triển và hiện đang được thử nghiệm với sự hợp tác của Safran và Airbus. Chabbert đã công bố mẫu xe hybrid điện vào năm ngoái tại Sun 'n Fun, cam kết sẽ đưa nó vào sử dụng vào năm 2027.

  Mặc dù có ý định giữ nguyên lịch trình đó nhưng anh ấy nói với  AIN  rằng “đó không phải là con đường dễ dàng để được chứng nhận cho máy bay hybrid điện. Tại Daher, chúng tôi có lợi thế là biết cách chứng nhận sản phẩm. Nhưng, ví dụ, chứng nhận hệ thống điện cao áp vẫn là một con đường chưa biết. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ bắt đầu phác thảo các thông số kỹ thuật của máy bay vào cuối năm nay.”

  Cho đến nay, EcoPulse đã thực hiện 14 “chuyến bay điện tử” sử dụng sáu bộ nguồn điện 50 kilowatt, máy phát điện tua-bin và sáu bộ động cơ đẩy điện được lắp đặt dọc theo cánh—kể từ ngày 10 tháng 11. Theo thử nghiệm Giai đoạn 3 này, APU của máy bay có ghi được 10 giờ và bộ pin điện áp cao đã ghi được sáu giờ. Daher cũng đã thực hiện “các chuyến bay nhận dạng” nhằm cung cấp dữ liệu để so sánh với các mẫu máy tính của Airbus.

  Tiếp theo là các thử nghiệm bay về tiếng ồn, tiếp theo là mở hoàn toàn vỏ bọc và cấu hình máy bay sẽ đánh dấu sự hoàn thành của Giai đoạn 3. Các thử nghiệm tiếp theo của Giai đoạn 4 sẽ tập trung vào hệ thống hybrid-điện.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline