Cuộc họp khối xây dựng/Khu vực Kanto-Koshinetsu/Tối ưu hóa thời gian xây dựng và tài liệu để làm cho ngành xây dựng khu vực trở nên hấp dẫn

Cuộc họp khối xây dựng/Khu vực Kanto-Koshinetsu/Tối ưu hóa thời gian xây dựng và tài liệu để làm cho ngành xây dựng khu vực trở nên hấp dẫn

   Cuộc họp bàn tròn/khối khu vực năm 2023 giữa Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Quốc gia (Zenken, Chủ tịch Takanori Okumura), hiệp hội ngành xây dựng tỉnh và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã bắt đầu vào ngày 4 với cuộc họp ở vùng Kanto-Koshinetsu được tổ chức ở Tokyo. . Với tư cách là “những người bảo vệ khu vực”, ngành này hướng đến việc tạo ra một nền tảng kinh doanh ổn định và một ngành xây dựng hấp dẫn trong khu vực, đồng thời kêu gọi đảm bảo ngân sách công trình công cộng bền vững và có kế hoạch là ưu tiên hàng đầu. Chỉ còn chưa đầy nửa năm nữa là đến thời điểm thực thi giới hạn làm việc ngoài giờ kèm theo các hình phạt, ông kêu gọi tối ưu hóa tiến độ và tài liệu xây dựng.

  Chủ tịch Aoyagi thay mặt ban tổ chức phát biểu chào mừng tại Hội trường Keidanren ở Otemachi, Tokyo vào chiều ngày 4.

  Các cuộc họp cộng đồng do Zenken tài trợ, được tổ chức riêng tư, sẽ được tổ chức ở chín quận cho đến Hokuriku, khai mạc vào ngày 31. Các cuộc họp khối do các hiệp hội tỉnh tài trợ mở cửa cho công chúng sau các cuộc họp khu vực sẽ được tổ chức ở bảy quận, ngoại trừ Hokkaido và Hokuriku vào ngày 27 và kết thúc ở Tohoku vào ngày 24. Cuộc họp khối vào ngày 4 được chủ trì bởi Hiệp hội Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Khu vực Kanto-Koshinetsu (chủ tịch: Tsuyoshi Aoyagi, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Gunma), bao gồm các hiệp hội ngành xây dựng từ 10 tỉnh.

  Tại cuộc họp, Chủ tịch Aoyagi nói: ``Tôi mong đợi những phát triển chính sách quyết liệt'' để giải quyết các vấn đề mà ngành đang phải đối mặt. Khi giải quyết các quy định về giới hạn thời gian làm việc ngoài giờ, ông nói, “Điểm mấu chốt là đảm bảo rằng ba điểm về chi phí, thời gian xây dựng và cải thiện năng suất hoàn toàn hài hòa”.

  Chủ tịch Okumura kêu gọi thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng xã hội và cải cách phong cách làm việc, đồng thời cho biết: `` Điều quan trọng là toàn bộ ngành, bao gồm cả khách hàng, phải nỗ lực tiến lên phía trước. Vì chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một ngành xây dựng hấp dẫn trong khu vực, chúng tôi muốn cuộc họp này có ý nghĩa''. Hiroyuki Fujimaki, Tổng Giám đốc Cục Phát triển Vùng Kanto thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, bày tỏ mong muốn đảm bảo ngân sách cho các biện pháp tăng tốc trong 5 năm nhằm xây dựng khả năng phục hồi quốc gia, bằng hoặc lớn hơn ba năm đầu tiên.

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Nagano (chủ tịch Osamu Kinoshita) yêu cầu quỹ công trình công cộng được đảm bảo ổn định và phân bổ cho các khu vực địa phương. Ông kêu gọi sớm xây dựng "Kế hoạch trung hạn để thực hiện khả năng phục hồi quốc gia" mới được ban hành.

  Để đáp lại quy định về giới hạn trên của việc làm thêm giờ, Gunma Kenkyo đã đề xuất một “giai đoạn chuẩn bị tài liệu”, sẽ bổ sung thêm công việc hành chính như thời gian chuẩn bị tài liệu vào thời gian thực tế cho công việc tại chỗ. Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Kanagawa (chủ tịch: Fumiaki Matsuo) đã kêu gọi xem xét lại các tiêu chuẩn dự toán chi phí, bao gồm cả việc tăng chi phí quản lý tại chỗ, để bù đắp cho chi phí gia tăng do cải cách phong cách làm việc. Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Chiba (chủ tịch Junichi Takahashi) cũng kêu gọi thiết lập “giá xây dựng thực sự phù hợp”.

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Yamanashi (Chủ tịch: Shoichi Asano) cung cấp cứu trợ, bao gồm cả bồi thường, trong khuôn khổ thỏa thuận trong trường hợp xảy ra tai nạn công nghiệp không phải do lỗi của nhà thầu trong quá trình hoạt động khắc phục khẩn cấp dựa trên thỏa thuận thảm họa với Ông yêu cầu chính quyền cấp quốc gia và cấp tỉnh xem xét các biện pháp.

  Zalo
  Hotline