Cục Phát triển Tohoku Dự án Tái thiết Nam Miyagi/Dự án Sabo khẩn cấp Marumori sẽ hoàn thành vào năm 2026, việc đào kênh sông đã hoàn thành 90%

Cục Phát triển Tohoku Dự án Tái thiết Nam Miyagi/Dự án Sabo khẩn cấp Marumori sẽ hoàn thành vào năm 2026, việc đào kênh sông đã hoàn thành 90%

  Văn phòng Tái thiết Nam Miyagi của Cục Phát triển Khu vực Tohoku đã thông báo ngày hoàn thành dự án kiểm soát xói mòn khẩn cấp cụ thể ngay dưới lưu vực sông Uchikawa (Thị trấn Marumori, tỉnh Miyagi), được xúc tiến như một dự án khắc phục sau cơn bão số 19. vào tháng 10 năm 2019, đã được gia hạn thêm khoảng hai năm. Công ty đã công bố dự báo cho năm tài chính. Chi phí dự án ước tính là 18,3 tỷ yên, tăng khoảng 5 tỷ yên do kéo dài thời gian xây dựng và các yếu tố khác. Tính đến cuối tháng 3, 380.000 mét khối công việc đào kênh sông cho ba con sông thuộc hệ thống sông Abukuma (Uchikawa, sông Gofukutani và Shinkawa) đã được hoàn thành, chiếm gần 90% tổng khối lượng. Công việc mở rộng và gia cố mặt cắt đê đã được bắt đầu ở khoảng 70% số đoạn.

  Hình ảnh Khu giải trí sông Gofukutani đã hoàn thành (do Văn phòng Tái thiết phía Nam Miyagi cung cấp)

   Vào ngày 8, một cuộc họp báo đã được tổ chức tại một địa điểm ở Thị trấn Marumori để đưa tin về hiện trạng các dự án kiểm soát xói mòn và sông ngòi. Kazuya Minazawa, Giám đốc Bộ phận Xây dựng số 1, giải thích về tiến độ của dự án chống xói mòn và cho biết: ``Một lượng lớn cự thạch không được dự đoán trước vào thời điểm thiết kế đã được khai quật, gây ra sự chậm trễ trong giai đoạn xây dựng và gia tăng dự án. chi phí.”

  Hiện trạng xây dựng sân chơi cát Gofukudani

  Hiroo Yaegashi, Phó giám đốc (phụ trách kiểm soát xói mòn và sông ngòi), đã chỉ ra, ``Để phòng chống thiên tai hiệu quả, sự cân bằng giữa kiểm soát xói mòn và các dự án sông, thượng nguồn và hạ lưu là rất quan trọng.'' Ông nhấn mạnh: “Các vấn đề mới đã xuất hiện, chẳng hạn như xử lý các tảng đá. Chúng tôi sẽ làm việc cùng với các công ty xây dựng để hoàn thành dự án càng sớm càng tốt”.

  Để đáp ứng yêu cầu từ tỉnh Miyagi, chúng tôi đã thực hiện ``Dự án khôi phục hệ thống nước Abukumagawa Uchikawa, sông Gofukutani, sông Shinkawa'' (sông), ``Dự án kiểm soát xói mòn khẩn cấp cụ thể lưu vực Uchikawa'' (sabo), `` Quốc lộ 349 Dự án khắc phục thảm họa quận Marumori'' ( đường bộ). Ngân sách năm tài chính 2024 bao gồm khoảng 8 tỷ yên cho ba dự án (1,2 tỷ yên cho sông, 2,4 tỷ yên cho chống xói mòn và 4,4 tỷ yên cho đường bộ). Mục đích là khôi phục và xây dựng lại Thị trấn Marumori thông qua các dự án liền mạch kết hợp với ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2023.

  Trong các dự án sông, chúng tôi đang nghiên cứu `` phương pháp mở rộng mặt cắt '' để lấp đất vào đáy đê bị sập để tăng cường chức năng của nó. Bảo vệ các khu vực gần nhà ở bằng thảm rổ. Tính đến cuối tháng 3, khối lượng kè là khoảng 140.000 mét khối (chỉ dưới 40% tổng khối lượng). Hơn 20% công việc cải tạo cấu trúc đã được hoàn thành. Lượng lớn đất và cát phát sinh trong quá trình đào kênh sông được sử dụng để cải thiện chất lượng đất bằng xi măng đất sabo (phương pháp thi công INSEM) và sau đó được sử dụng để đắp đê. Chúng tôi đặt mục tiêu hoàn thành dự án sông vào cuối năm tài chính này, nhưng chúng tôi sẽ xem xét các vấn đề phát sinh trong tương lai.

  Trong dự án kiểm soát xói mòn khẩn cấp được chỉ định, công việc chuẩn bị cát quy mô lớn đã bắt đầu trên ba con sông: sông Uchikawa, sông Gofukutani và Shinkawa. Đồng thời, các kế hoạch cải tạo đang được thực hiện như xẻ và nâng sáu đập sabo hiện có để tăng cường chức năng của chúng, cũng như xây dựng bốn đập mới và việc xây dựng đã hoàn thành 90%.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline