Cục Phát triển Kyushu và các cơ quan khác/Bắt đầu xây dựng cầu cảng chống động đất của Cảng Kumamoto, dự kiến ​​hoàn thành vào năm tài chính 2031

Cục Phát triển Kyushu và các cơ quan khác/Bắt đầu xây dựng cầu cảng chống động đất của Cảng Kumamoto, dự kiến ​​hoàn thành vào năm tài chính 2031

  Cục Phát triển Khu vực Kyushu Văn phòng Phát triển Cảng và Sân bay Kumamoto và tỉnh Kumamoto đã bắt đầu dự án xây dựng cầu cảng chống động đất ở khu vực Yumesakijima của Cảng Kumamoto (phường Nishi, thành phố Kumamoto). Khoảng 60 người đã tham dự lễ khởi công được tổ chức tại địa điểm này vào ngày 8, bao gồm các quan chức của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, tỉnh và các thành viên Quốc hội, và lễ cắt băng khánh thành đã được tổ chức (ảnh). Dự án sẽ nỗ lực tăng cường chức năng của các cơ sở cảng để có thể cung cấp dịch vụ hậu cần ổn định ngay cả trong trường hợp xảy ra động đất quy mô lớn. Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2031.

  Tại lễ khởi công, Thống đốc tỉnh Takashi Kimura nhấn mạnh, dựa trên kinh nghiệm của trận động đất ở Kumamoto, ``Để Kyushu tích cực thực hiện vai trò là căn cứ phòng chống thiên tai, việc trang bị cho nó một cầu cảng chống động đất là điều cần thiết.'' Để đáp lại việc mở rộng của Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất, vào tỉnh, ông nói, `` Cải thiện chức năng của Cảng Kumamoto như một cơ sở hậu cần là vô cùng quan trọng cho sự phát triển của toàn tỉnh.” Công ty cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Thành phố Kumamoto và các bên liên quan đến cảng để quảng bá dự án.

  Taku Nishimura, Cố vấn kỹ thuật tại Ban Thư ký Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, cho biết: ``Ngoài việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh, nó cũng sẽ tăng cường chức năng phòng chống thiên tai của địa phương như một cơ sở cung cấp hàng cứu trợ. và các vật tư khác trong trường hợp xảy ra thảm họa. Là một dự án dưới sự kiểm soát trực tiếp của chúng tôi, chúng tôi muốn tiếp tục phát triển nó một cách ổn định.'' Ta.

  Bến cảng chịu động đất sẽ dài khoảng 130 mét và sẽ được xây dựng bằng cách mở rộng bến cảng hiện tại về phía Tây. Một khu neo đậu cũng sẽ được xây dựng ở phía nam của bến cảng mới để tiếp nhận các tàu lớn. Cả cầu cảng mới và khu neo đậu đều có độ sâu khoảng 7,5 mét.

  Trước khi xây dựng toàn bộ cầu cảng chống động đất, Toyo Construction đã bắt đầu công việc vào tháng 5 để loại bỏ khoảng 85.000 mét khối đất và cát dưới nước để chuẩn bị cho tàu công trình đến. Thời gian thi công đến ngày 30/9. Từ năm 2025 trở đi, chúng tôi sẽ tiến hành cải tạo mặt đất (cải thiện CDM kiểu tường) và chế tạo caisson.

  Cùng với việc xây dựng cầu cảng chống động đất, tỉnh sẽ thu hồi khoảng 3,3 ha đất ở phía Bắc bến mới để đảm bảo đất cho bến mới.

  Chi phí dự án sẽ vào khoảng 7,8 tỷ yên cho dự án do chính phủ quốc gia trực tiếp quản lý và khoảng 2 tỷ yên cho việc phát triển đất bến cảng của tỉnh.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline