Cục Phát triển Kinki/Phương pháp xây dựng của Fujita đáp ứng nhu cầu thử nghiệm tại Đập Amagase để kiểm soát ô nhiễm nước trong quá trình nạo vét

Cục Phát triển Kinki/Phương pháp xây dựng của Fujita đáp ứng nhu cầu thử nghiệm tại Đập Amagase để kiểm soát ô nhiễm nước trong quá trình nạo vét

  Vào ngày 28 tháng 2, một chuyến tham quan địa điểm về công nghệ nạo vét có thể thu thập trầm tích tích tụ mà không làm vấy bẩn hồ đập đã được tổ chức tại Hồ chứa Đập Amagase ở Thị trấn Ujitawara, Tỉnh Kyoto (ảnh). Để đáp ứng nhu cầu của Văn phòng Quản lý Tích hợp Đập Yodogawa thuộc Cục Phát triển Vùng Kinki, Fujita đã đề xuất "phương pháp nạo vét không gây đục bằng lực nâng cao" để kiểm soát ô nhiễm nước. Văn phòng tương tự đã cung cấp một địa điểm thử nghiệm.

  Đây là một phần trong nỗ lực cải thiện năng suất tại các công trường xây dựng bằng cách kết hợp nhu cầu của công trường với hạt giống công nghệ do các công ty tư nhân phát triển. Văn phòng Quản lý Tích hợp Đập Yodogawa đã tìm kiếm công nghệ có thể ngăn chặn việc tạo ra nước đục một cách hiệu quả và đã đạt được sự phù hợp với công nghệ kiểm soát việc tạo ra nước đục của Fujita.

  Người ta nói rằng có hơn 100 con đập trên cả nước bị suy giảm chức năng do trầm tích trong các hồ đập, và trong nhiều trường hợp phải sử dụng thuyền bơm nạo vét nhỏ, hoặc rút nước và loại bỏ trầm tích bằng thiết bị nặng. . Có phương pháp hút chân không không gây ô nhiễm nguồn nước nhưng không thể sử dụng ở các đập sâu.

  Phương pháp nạo vét không đục độ cao là công nghệ có thể loại bỏ trầm tích ở độ sâu nước từ 20 mét trở lên và nâng độ cao từ 10 mét trở lên mà không làm ô nhiễm chất lượng nước của hồ đập. Sà lan lắp ráp được trang bị máy tạo chân không hiệu suất cao và bơm khuấy nồng độ cao, là bộ phận bơm rơle vận chuyển bùn. Nó có thể loại bỏ hiệu quả thang máy ở độ cao hơn 10 mét so với mặt đất, điều không thể thực hiện được chỉ với lực hút chân không.

  Người ta nói rằng công việc nạo vét có thể được thực hiện trong khi phát điện ngay cả ở gần các cơ sở lấy nước của các đập hệ thống điện, vốn gặp khó khăn do ô nhiễm.

  Khoảng 40 nhân viên từ văn phòng và quận Kyoto đã tham gia chuyến tham quan. Đại diện Fujita đã giải thích về bối cảnh phát triển, tổng quan về phương pháp và hệ thống xây dựng cũng như kết quả của các thí nghiệm trình diễn cho đến nay.

  Zalo
  Hotline