Cục Phát triển Kanto tổ chức Kiểm soát xói mòn hệ thống nước sông Tone/Lễ hoàn thành đập Furukosawa Sabo/Thành viên Hạ viện Yuko Kobuchi Rakusudama ra mắt

Cục Phát triển Kanto tổ chức Kiểm soát xói mòn hệ thống nước sông Tone/Lễ hoàn thành đập Furukosawa Sabo/Thành viên Hạ viện Yuko Kobuchi Rakusudama ra mắt

  Vào tháng 1 năm 2018, một vụ nổ thủy điện bất ngờ xảy ra trên Núi Kusatsu-Shirane, nhìn ra Kusatsu Onsen (Thị trấn Kusatsu, tỉnh Gunma), một trong những suối nước nóng tốt nhất ở Nhật Bản. Để đối phó với vụ phun trào, Văn phòng Sabo Hệ thống Sông Tone của Cục Phát triển Khu vực Kanto đã xây dựng ``Đập Furukosawa Sabo'', được xây dựng ở hạ lưu Fukozawa và buổi lễ hoàn thành đã được tổ chức vào ngày 15. Khoảng 100 người đã tham dự, bao gồm Junichi Kanbara, Giám đốc Phòng Bảo tồn, Cục Sabo, Cục Quản lý Nước và Bảo tồn Đất đai, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, và Hiroyuki Fujimaki, Giám đốc Cục Phát triển Kanto, cũng như Yuko Obuchi, thành viên Hạ viện, và Thị trưởng Nobutada Kuroiwa, Thị trưởng Thị trấn Kusatsu. Việc hoàn thành thành công được tổ chức bằng việc ra mắt Kusudama.

  Lễ khai mạc Kusudama

  Đập con lắc là đập thép khe có chiều rộng 168 mét và chiều cao 14,5 mét. Nó được xây dựng cách thị trấn suối nước nóng Kusatsu khoảng 3 km về phía thượng nguồn để bảo vệ thành phố khỏi dòng bùn núi lửa trong các vụ phun trào. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 4 năm 2019 và hoàn thành vào tháng 3 năm nay. Một phần nhờ vào ngân sách phục hồi quốc gia, dự án đã được hoàn thành trong thời gian ngắn khoảng 5 năm, bất chấp giai đoạn mùa đông không thể xây dựng được.

  Toàn cảnh con đập

  Vì tòa nhà nằm trong khu vực suối nước nóng nên cần có khả năng chống axit trong quá trình xây dựng nên lớp phủ nhựa trên bề mặt bê tông và lớp bảo vệ cao su ở chân khe thép đã được thêm vào. Được thiết kế bởi Chuo Consultants. Việc xây dựng do Sada Construction và Maebashi Jiken phụ trách.

  Tại buổi lễ, Giám đốc Kambara bày tỏ lòng biết ơn tới Thị trấn Kusatsu và các bên liên quan khác ở địa phương, ông nói: ``Chúng tôi đã ưu tiên rút ngắn thời gian xây dựng và đạt được sự phát triển sớm. Chúng tôi đã được cấp đất cho khu nghỉ dưỡng trượt tuyết do thị trấn điều hành, đó là một nguồn tài nguyên du lịch có giá trị.” Ta.

  Obuchi nói: “Sau buổi lễ, tôi muốn mọi người tận mắt nhìn thấy con đập và tìm hiểu về chức năng cũng như tác dụng của dự án, điều này sẽ giúp họ nhận thức rõ hơn về việc phòng chống thiên tai hàng ngày”. Nhìn lại thời điểm xảy ra vụ phun trào, Thị trưởng Kuroiwa nhấn mạnh: ``Thị trấn của chúng tôi là một địa điểm du lịch. Điều quan trọng nhất là an toàn và an ninh.'' ''Chúng tôi là một thị trấn sống chung với núi lửa. Núi Motoshirane theo nghĩa nào đó là một ngọn núi kho báu với những dòng suối nước nóng phun ra (bất chấp những vụ phun trào của nó). Để cùng tồn tại với ngọn núi, chúng tôi đã yêu cầu xây dựng con đập sabo này.' ' Anh ấy một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với việc bảo trì.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline