Cục Phát triển Chubu/Thành lập văn phòng khi công việc tái tổ chức Đập sông Tenryu bắt đầu một cách nghiêm túc, đầu tư 900 triệu yên vào năm 2017

Cục Phát triển Chubu/Thành lập văn phòng khi công việc tái tổ chức Đập sông Tenryu bắt đầu một cách nghiêm túc, đầu tư 900 triệu yên vào năm 2017

  Cục Phát triển Khu vực Chubu sẽ đầu tư khoảng 900 triệu yên vào dự án tái cơ cấu đập sông Tenryu trong năm tài chính này. Để tăng cường chức năng kiểm soát lũ lụt của Đập Sakuma và thực hiện các biện pháp đối phó bồi lắng lâu dài, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế và nghiên cứu các thiết bị thoát nước bổ sung, một đường hầm đặc biệt để vận chuyển đất và cát từ hồ chứa đã đào và chuẩn bị đường thi công. Để chuẩn bị cho việc xây dựng bắt đầu một cách nghiêm túc, Cục Phát triển Chubu sẽ thành lập văn phòng xây dựng lại đập sông Tenryu ở thành phố Iwata, tỉnh Shizuoka và sẽ tổ chức lễ khai trương vào ngày 8.

  Hình ảnh quy hoạch xây dựng đập tràn đỉnh mới (do Cục Phát triển Chubu cung cấp)

  Dự án Tái tổ chức đập sông Tenryu sẽ sử dụng hiệu quả đập Sakuma (bờ phải, làng Toyone, tỉnh Aichi, bờ trái, phường Tenryu, thành phố Hamamatsu), được dành riêng cho việc sử dụng nước, nhằm ngăn chặn lũ lụt ở trung lưu và hạ lưu của sông Tenryu. Khả năng kiểm soát lũ sẽ được đảm bảo thông qua việc mua lại công suất) và đào hồ chứa. Thiết bị xả sẽ được phát triển để tăng công suất xả.

  Thiết bị xả sẽ được lắp đặt ở bờ phải thân kè. Năm nay, chúng ta sẽ tiến hành xem xét các phương pháp lắp đặt và chi phí cho đỉnh đập, đường hầm, v.v. Để ngăn ngừa bồi lắng, đất và cát sẽ được đào bằng máy xúc đào và máy nạo vét rồi vận chuyển đến phần hạ lưu đập từ bãi bơm cát được thiết lập ở bờ trái bằng băng tải. Một đường hầm đặc biệt cũng sẽ được xây dựng để băng tải đi qua. Một tòa nhà văn phòng hành chính cho việc vận hành đập cũng sẽ được xây dựng.

  Tổng chi phí dự án là khoảng 79 tỷ yên. Số tiền sẽ được thực hiện cho đến năm tài chính 2023 là khoảng 18,4 tỷ yên. Giai đoạn dự án dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm tài chính 2031, nhưng việc xem xét sẽ tiếp tục trong năm nay từ nhiều góc độ khác nhau để chuẩn bị cho việc xây dựng bắt đầu một cách nghiêm túc, bao gồm việc xem xét thời gian xây dựng cần thiết và chi phí liên quan đến cải cách phong cách làm việc.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline