Cục Cảng và Cảng, Chính quyền Thủ đô Tokyo / Xây dựng mới bến thuyền phòng chống thiên tai Xoay vòng, trở thành căn cứ vận tải đường thủy trong trường hợp xảy ra thảm họa

Cục Cảng và Cảng, Chính quyền Thủ đô Tokyo / Xây dựng mới bến thuyền phòng chống thiên tai Xoay vòng, trở thành căn cứ vận tải đường thủy trong trường hợp xảy ra thảm họa

  Việc xây dựng mới `` Cầu cảng phòng chống thiên tai cảng Tokyo '' do Cục Cảng và Bến cảng Thủ đô Tokyo xúc tiến đã gần đi được nửa chặng đường. Trong số 38 địa điểm được chỉ định làm bến cảng trong “Kế hoạch phát triển bến tàu phòng chống thiên tai cảng Tokyo” được lập vào năm 2016, bảy địa điểm mới sẽ được xây dựng. Hiện tại, việc xây dựng đã hoàn thành tại 3 địa điểm, trong số 4 địa điểm còn lại là "Sân bay Haneda 1-chome" và "Harumi 5-chome", thành phố đang chủ động. Sân bay Haneda 1-chome sẽ mở cửa trong năm tài chính 2012 và Harumi 5-chome sẽ mở cửa sau cùng năm tài chính. Hai nơi còn lại đang điều chỉnh phần chính của bảo trì.

  Bến tàu phòng chống thiên tai cảng Tokyo gần ga JR Tamachi (phường Minato)

  Bến tàu phòng chống thiên tai cảng Tokyo được bố trí làm căn cứ để vận chuyển những người bị thương, bệnh tật, nhân viên y tế và những người không thể trở về nhà cũng như các vật tư khẩn cấp trong trường hợp xảy ra thảm họa. Dựa trên kế hoạch này, Cục Cảng và Cảng của Chính quyền Thành phố đã thành lập một bãi chôn lấp được bao quanh bởi biển và kênh rạch, một khu vực đất liền có khả năng thiệt hại sẽ lớn theo chỉ định của Hội đồng Phòng chống Thiên tai Thủ đô Tokyo và gần với phương tiện giao thông vận tải (bệnh viện cơ sở thiên tai, v.v.) Vị trí của Cầu cảng phòng chống thiên tai cảng Tokyo được xác định từ ba khía cạnh này.

  Theo kế hoạch, số bến tàu cho tàu phòng chống thiên tai được tăng từ 13 lên 38. Trong số 38 địa điểm, 31 địa điểm sẽ sử dụng bến cảng hiện có, trong khi 7 địa điểm sẽ được xây dựng mới. Các mục tiêu là ▽ Harumi 5-chome, Sân bay Haneda 1-chome, Ariake 1-chome, Omoriminami 4-chome, Toyosu 5-chome, Heiwajima 6-chome và Showajima 2-chome. Các cơ quan chính điều phối việc phát triển là Heiwajima 6-chome và Showajima 2-chome, và các phường địa phương hoặc các công ty tư nhân có kế hoạch thực hiện việc xây dựng.

  Tại Harumi 5-chome, việc xây dựng được chia thành 4 giai đoạn. Công việc đang được tiến hành để lắp đặt mái dốc tại trạm đa phương tiện cạnh bến tàu và lắp đặt một bến tàu nổi. Sân bay Haneda 1-chome đã hoàn thành thiết kế cơ bản và triển khai. Trong tương lai, một bến tàu nổi sẽ được sản xuất và lắp đặt, đồng thời sẽ xây dựng cơ sở neo đậu.

  Zalo
  Hotline