CS Wind Việt Nam triển khai tòa tháp đầu tiên cho trang trại gió ngoài khơi Hàn Quốc

CS Wind Việt Nam triển khai tòa tháp đầu tiên cho trang trại gió ngoài khơi Hàn Quốc

  Nhà máy của CS Wind tại Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam, đã sản xuất tháp tuabin gió đầu tiên cho trang trại gió ngoài khơi mà Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP) và SK E&S đang xây dựng tại Hàn Quốc.

  Theo một bài đăng trên mạng xã hội của Stuart Livesey, Giám đốc điều hành của Copenhagen Offshore Partners (COP) Việt Nam, CS Wind đang sản xuất các tòa tháp theo hợp đồng với Siemens Gamesa cho trang trại gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên mà CIP đang cung cấp cùng đối tác SK E&S tại Hàn Quốc. , Jeonnam I 99 MW.

  Hình ảnh tòa tháp đầu tiên của CS Wind dành cho trang trại gió ngoài khơi Jeonnam I với đội ngũ CIP, COP và CS Wind ở phía trước

  Tháp gió CS cho trang trại gió ngoài khơi Jeonnam I; Nguồn ảnh: Stuart Livesey, CEO của COP, qua LinkedIn

  CIP và công ty năng lượng SK E&S của Hàn Quốc đã hợp tác cách đây vài năm và là một trong bốn đối tác và nhà đầu tư đã ký Biên bản ghi nhớ với Thành phố Ulsan vào năm 2019 để xây dựng và vận hành các trang trại gió nổi trong nước.

  Vào tháng 6 năm ngoái, nhà phát triển Đan Mạch đã ký Mẫu thông báo đầu tư trị giá 350 triệu USD (khoảng 328 triệu EUR) từ quỹ Flagship của CIP để hỗ trợ phát triển và xây dựng các dự án gió ngoài khơi quy mô gigawatt ở Hàn Quốc.

  CIP đã phát triển các dự án gió ngoài khơi trong nước từ năm 2018 và đã nhận được Giấy phép Kinh doanh Điện (EBL) cho một số trang trại gió ngoài khơi của mình tại đó.

  Các dự án bao gồm cả trang trại gió đáy cố định và trang trại gió nổi, nằm ở tỉnh Jeonnam, bao gồm Quận Shinan, Quận Yeonggwang và vùng Ulsan – và đang được phát triển bởi Copenhagen Offshore Partners, đối tác phát triển gió ngoài khơi độc quyền của CIP.

  Vào tháng 10 năm 2023, SK E&S và Copenhagen Companies Partners đã đạt được thỏa thuận tài chính cho dự án Jeonnam I và cho biết đây là trang trại gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Hàn Quốc sẽ đi vào hoạt động.

  Công ty Điện gió ngoài khơi Jeonnam được thành lập vào năm 2020 với tư cách là liên doanh 51-49 giữa SK E&S và CIP.

  Theo thông tin được liên doanh công bố năm ngoái, việc xây dựng trang trại gió ngoài khơi Jeonnam I dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline