Công ty xây dựng khu vực/xây dựng Orion tổ chức chuyến tham quan các tòa nhà cao tầng bằng gỗ và địa điểm xây dựng chung cư mới tại Thành phố Osaka

Công ty xây dựng khu vực/xây dựng Orion tổ chức chuyến tham quan các tòa nhà cao tầng bằng gỗ và địa điểm xây dựng chung cư mới tại Thành phố Osaka

  Vào ngày 26, Orion Construction (Chủ tịch: Masakazu Higami) đã tổ chức chuyến tham quan dự án xây dựng chung cư mới đang được tiến hành trên khu đất thuộc sở hữu của công ty ở Phường Miyakojima, Thành phố Osaka. Tòa nhà 8 tầng là kết cấu hỗn hợp với các tầng dưới làm bằng thép và tầng 4 trở lên làm bằng gỗ. Với sự hỗ trợ của Shelter (Thành phố Yamagata, chủ tịch Jindai Kimura), nơi sở hữu công nghệ chống cháy và chống động đất cho các tòa nhà bằng gỗ, một công ty xây dựng địa phương đã có thể xây dựng một tòa nhà cao tầng bằng gỗ bằng cách tập hợp đội ngũ thiết kế và bố trí một đội ngũ thiết kế. hệ thống cung cấp vật tư. Công việc xây dựng sẽ do Orion Construction và Shintaku Komuten JV đảm nhiệm.

  Dự án Miyakojima đang được xây dựng

  Orion Construction được thành lập vào năm 1902 với tư cách là một cửa hàng bán gỗ. Khi kỷ niệm 120 năm thành lập vào năm 2021, chúng tôi đã lên kế hoạch cho Dự án Miyakojima (tên dự kiến), sẽ được sử dụng làm văn phòng và khu chung cư (25 căn), như một phần của dự án tái thiết tòa nhà của chúng tôi. Địa điểm này nằm ở phía bắc của Lâu đài Osaka và có diện tích 405 mét vuông. Tổng diện tích sàn là 2.220 mét vuông.

  Nội thất sử dụng giằng chống động đất.

  Tầng 4 đến tầng 5 của các tầng giữa là kết cấu khung gỗ, tầng 6 trở lên là kết cấu khung với tường chịu lực CLT (ván ép trực giao). Cám được cột và dầc làm bằng gỗ dán veneer thông (LVL), và đã lắp đặt các thanh giằng chống động đất. Các cột và dầm được làm bằng Cool Wood, một loại vật liệu chống cháy bằng gỗ được sử dụng trong các nơi trú ẩn.

  Tầng 4 chống cháy 2h nhìn thấy cột chúng tôi sử dụng vật liệu chống cháy có bề mặt là gỗ, tầng 5 chống cháy 1h trở lên sử dụng cột vật liệu lõi được bọc kín. với LVL chống cháy. .
  Satoru Yamashiro, chủ tịch Cảnh quan Công trình (giáo sư tại Trường Kiến trúc của Viện Công nghệ Shibaura), người phụ trách thiết kế kiến ​​trúc, cho biết: ``Chúng tôi đã thực hiện thử thách chế tạo các thanh giằng hình chữ K và tường cắt CLT có thể được chạm trực tiếp như một bước hoàn thiện'' và nhận xét về tòa nhà bằng gỗ cao tầng. "Nếu bạn có đội ngũ thiết kế và một công ty hỗ trợ cung cấp vật liệu, một công ty xây dựng địa phương có thể thực hiện công việc", ông nói. U'plan phụ trách thiết kế kết cấu và EOSplus + GN Equipment Planning phụ trách thiết kế thiết bị.

  Dự án này đã được chọn cho ``Dự án trình diễn tòa nhà sử dụng CLT (Trình diễn thiết kế kiến ​​trúc và hiệu suất kết cấu)'' của Cục Lâm nghiệp và ``Dự án dẫn đầu tòa nhà bền vững (Loại dẫn đầu bằng gỗ)'' của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch .

  Một chuyến tham quan đã được tổ chức vào ngày 27 và có khoảng 360 người từ các công ty xây dựng, văn phòng thiết kế, cơ quan chính phủ, công ty bất động sản và những người khác đã tham gia trong thời gian hai ngày.

  Zalo
  Hotline