Công ty Nhật Bản tham gia IX Renewables cho dự án điện gió nổi tại Đài Loan

Công ty Nhật Bản tham gia IX Renewables cho dự án điện gió nổi tại Đài Loan

  Tập đoàn GF của Nhật Bản đã trở thành đối tác chiến lược trong dự án điện gió ngoài khơi Rui-li Giai đoạn 1 của IX Renewables tại Đài Loan.

  Dự án Rui-Li 1, nằm ngoài khơi bờ biển của huyện Hsinchu, được quy hoạch sẽ bao gồm mười hai tua-bin gió công suất 15 MW.

  Dự án này sẽ tham gia đấu thầu điện gió ngoài khơi sắp tới, dự kiến ​​sẽ được chính phủ Đài Loan chính thức khởi động vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

  Trang trại điện gió chiến thắng dự kiến ​​sẽ được xây dựng vào khoảng năm 2027/2029 và kết nối với lưới điện trước cuối năm 2030.

  Theo công ty IX Renewables của Hà Lan, cuộc đấu thầu này nhằm lựa chọn các dự án sẽ đóng vai trò trình diễn cho điện gió ngoài khơi nổi ở Eo biển Đài Loan, mở đường cho làn sóng đấu thầu điện gió ngoài khơi quy mô thương mại tiếp theo, dự kiến ​​tất cả đều sẽ được triển khai trên mặt nước.

  “Chúng tôi tin rằng chuyên môn và nguồn lực của mình sẽ đóng góp đáng kể vào thành công của dự án điện gió ngoài khơi nổi đầu tiên của Đài Loan. Dự án Rui-Li 1 không chỉ cung cấp cho chúng tôi những hiểu biết vô giá cho các dự án tương lai của chúng tôi tại Nhật Bản mà còn nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và thúc đẩy phát triển bền vững”, Koji Fujisaki , Tổng giám đốc điều hành của GF Corporation  cho biết  .

  Theo IX Renewables, các cuộc thảo luận đang diễn ra với các bên liên quan trong nước và quốc tế phản ánh sự tin tưởng vào dự án Rui-Li 1 và Chương trình trình diễn nổi dự kiến ​​tại Đài Loan.

  Đài Loan hiện đang đặt mục tiêu lắp đặt 13 GW điện gió ngoài khơi vào năm 20230 và lên tới 55 GW vào năm 2050.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline