Công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản JERA thành lập doanh nghiệp năng lượng tái tạo toàn cầu có trụ sở tại London

Công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản JERA thành lập doanh nghiệp năng lượng tái tạo toàn cầu có trụ sở tại London

  JERA Co., Inc., công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản, hôm thứ Hai đã công bố thành lập JERA Nex Limited, một doanh nghiệp năng lượng tái tạo toàn cầu mới sẽ phát triển, đầu tư, sở hữu và vận hành một loạt tài sản năng lượng tái tạo, bao gồm cả gió ngoài khơi và trên bờ. , năng lượng mặt trời và lưu trữ pin.

  hình ảnh là JERA BBL2

  Tham vọng của JERA là phát triển 20GW công suất tái tạo vào năm 2035 và để đạt được điều này, JERA Nex cũng sẽ xem xét các cơ hội mua lại và hợp tác để xây dựng một hệ thống mạnh mẽ cho năm 2035 và hơn thế nữa.

  Bằng cách kết hợp khả năng phục hồi của JERA, một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất thế giới, với sự nhanh nhẹn và trọng tâm của hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo chuyên dụng, JERA Nex sẽ là một công ty năng lượng tái tạo có thể đạt được quy mô với tốc độ cần thiết để thúc đẩy hơn nữa cam kết khử cacbon của JERA, công ty cho biết trong một tuyên bố.

  Kể từ khi công bố “JERA Zero CO2 Emissions 2050” vào năm 2020, JERA đã tích cực đầu tư và phát triển danh mục năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Vào tháng 7 năm 2023, JERA mua lại Parkwind, nền tảng gió ngoài khơi lớn nhất của Bỉ, nâng tổng công suất lắp đặt năng lượng tái tạo của JERA lên 3GW. Phần lớn tài sản hoạt động và lộ trình phát triển 10GW mà JERA đã xây dựng sẽ được chuyển giao cho JERA Nex để tạo ra một trung tâm xuất sắc về năng lượng tái tạo, đánh dấu giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của JERA.

  Nathalie Oosterlinck, Giám đốc Năng lượng tái tạo toàn cầu tại JERA, sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của JERA Nex.

  Yukio Kani, Giám đốc điều hành toàn cầu và Chủ tịch của JERA, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã vạch ra tầm nhìn đạt được mức phát thải bằng 0 vào năm 2050 và sự ra đời của JERA Nex đóng một vai trò quan trọng trong trụ cột chiến lược của chúng tôi để thực hiện tham vọng đó”.

  “JERA Nex sẽ cho phép chúng tôi thu hút kiến ​​thức chuyên môn từ khắp nơi trên thế giới để phát triển các dự án tái tạo, củng cố quan hệ đối tác và xây dựng các tài sản đóng góp cho tương lai của năng lượng khử cacbon với tính bền vững, khả năng chi trả và ổn định.”, ông nói thêm.

  Tham vọng của JERA là phát triển 20GW công suất tái tạo vào năm 2035 và để đạt được điều này, JERA Nex cũng sẽ xem xét các cơ hội mua lại có chọn lọc và thiết lập các cơ hội hợp tác để xây dựng một hệ thống mạnh mẽ cho năm 2035 và hơn thế nữa. Chiến lược này sẽ thích ứng với điều kiện kinh tế hiện tại và công ty sẽ nhắm mục tiêu vào các dự án chất lượng cao và áp dụng các tiêu chí đầu tư nghiêm ngặt khi hướng tới tham vọng của mình.

  Nathalie Oosterlinck, Giám đốc điều hành của JERA Nex cho biết: “Với sự ra mắt của JERA Nex, chúng tôi đang tập hợp những người đam mê năng lượng tái tạo từ khắp nơi trên thế giới lại với nhau. “Các nhóm của chúng tôi đã cung cấp các trang trại gió ngoài khơi tiên phong, từ Eo biển Đài Loan đến Biển Bắc của Bỉ, cũng như dẫn đầu một số dự án trên bờ trên khắp thế giới, giúp JERA Nex có vị trí thuận lợi để cung cấp năng lượng sạch cho một tương lai bền vững.”

  Là thị trường gió ngoài khơi lớn thứ hai và là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về phát triển năng lượng tái tạo, Vương quốc Anh sẽ là nơi đặt trụ sở toàn cầu của JERA Nex. JERA Nex sẽ tận dụng chuyên môn của Vương quốc Anh trong việc tài trợ và phát triển các dự án năng lượng tái tạo, cũng như thu hút nguồn nhân tài đáng kể của mình để phát triển năng lực tại các thị trường cốt lõi và mở rộng mạng lưới của mình trên toàn cầu.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline