Công ty cho phép sạc EV không dây cực nhanh 500kW, cấp nguồn trong 15 phút

Công ty cho phép sạc EV không dây cực nhanh 500kW, cấp nguồn trong 15 phút

  Cách mạng hóa việc sạc xe tải điện, hệ thống 500kW của WAVE Charging có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy 15 phút, giải quyết các thách thức về khí hậu lạnh.

  Hệ thống không dây WAVE

  Hệ thống không dây WAVE

  WAVE Charging, một công ty con của Ideanomics, đã công bố một bước nhảy vọt trong công nghệ sạc xe điện bằng cách phát triển hệ thống sạc không dây cực nhanh 500kW.

  Hệ thống cải tiến này, được phát triển với sự cộng tác của Cummins và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, có khả năng cách mạng hóa ngành công nghiệp xe tải điện bằng cách giảm đáng kể thời gian sạc.

  Khả năng sạc nhanh

  Trong một loạt thử nghiệm thành công, bộ sạc 500kW đã thể hiện khả năng sạc nhanh khi sạc đầy cho xe tải điện loại 8 trong vòng chưa đầy 15 phút.

  Để dễ hình dung, một hộ gia đình điển hình ở Hoa Kỳ tiêu thụ khoảng 30kWh điện mỗi ngày. Bộ sạc 500kW có thể cung cấp năng lượng một ngày cho một ngôi nhà chỉ trong 3,6 phút, cho thấy hiệu quả và công suất cao.

  Phối hợp với Cummins Inc., Venture Logistics và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, WAVE Charging có kế hoạch triển khai và trình diễn bộ sạc cảm ứng không dây 500kW tại cơ sở Venture Logistics ở Trung Tây. Việc triển khai này, dự kiến ​​vào Quý 1 năm 2024, được hỗ trợ bởi khoản tài trợ 8,4 triệu USD từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

  Việc triển khai bộ sạc WAVE 500kW là một phần của dự án tập đoàn lớn hơn nhằm giúp các nhà khai thác đạt được mục tiêu không phát thải với mức độ gián đoạn hoạt động ở mức tối thiểu.

  Sáng kiến ​​này sẽ cải thiện chất lượng không khí trong và xung quanh cảng, nhà kho và trung tâm phân phối. Đáng chú ý, nó giải quyết những thách thức của khí hậu lạnh, loại bỏ nhu cầu xử lý cáp sạc nặng, công suất cao trong điều kiện băng giá và tuyết.

  Với hơn 12 triệu xe tải hạng trung và hạng nặng vẫn sử dụng động cơ đốt trong gây ô nhiễm ở Mỹ, việc chuyển đổi sang xe điện chạy pin không phát thải (BEV) là điều hiển nhiên.

  Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), cung cấp hơn 75 tỷ USD cho các chương trình và tín dụng thuế cho điện khí hóa, khuyến khích các nhà khai thác đội tàu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này.

  Lợi ích sạc không dây

  Hệ thống WAVE Wireless, được gắn trên mặt đường, sạc pin xe tải một cách hiệu quả trong các lần dừng theo lịch trình, loại bỏ thời gian ngừng hoạt động khi đổ nhiên liệu.

  Tốc độ và sự tiện lợi của việc sạc năng lượng cao cho phép xe tải điện phù hợp với chu kỳ làm việc của các xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Không có bộ phận chuyển động, hệ thống nhúng trên mặt đường yêu cầu bảo trì thấp, đảm bảo tính sẵn sàng cao.

  Hơn nữa, thiết kế gắn liền với mặt đất giúp giảm rủi ro va chạm và loại bỏ nguy cơ vấp ngã liên quan đến cáp.

  Ý nghĩa tương lai

  Sạc không dây là một giải pháp lý tưởng cho người điều khiển đội xe có phương tiện trên các tuyến cố định, cung cấp khả năng sạc năng lượng cao hoàn toàn tự động và không phô trương trong các điểm dừng theo lịch trình.

  Công nghệ này nâng cao hiệu quả hoạt động và cho phép sử dụng pin nhỏ hơn và ít bộ sạc hơn, giảm trọng lượng và chi phí của xe. WAVE Charging cam kết phát triển và triển khai liên tục, khám phá các cơ hội kết hợp sạc không dây vào thiết kế thế hệ xe điện tiếp theo của công ty.

  Tóm lại, việc triển khai bộ sạc cảm ứng không dây 500kW là một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ sạc xe điện.

  Bước đột phá này có thể định hình lại cục diện ngành vận tải, cung cấp giải pháp nhanh hơn, hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn cho xe điện hạng trung và hạng nặng.

  Zalo
  Hotline