Cổng thông tin của NASA được tiết lộ: Chuyến tham quan tuyệt đẹp đến Trạm vũ trụ đầu tiên của nhân loại quay quanh Mặt trăng

Cổng thông tin của NASA được tiết lộ: Chuyến tham quan tuyệt đẹp đến Trạm vũ trụ đầu tiên của nhân loại quay quanh Mặt trăng

  NASA và các đối tác đang chuẩn bị phóng Gateway, một trạm vũ trụ quay quanh Mặt Trăng, vào năm 2028.

  Mảng năng lượng mặt trời Gateway Artemis IV

  Trạm vũ trụ Gateway là nơi đặt tàu vũ trụ Orion và tàu vũ trụ hậu cần không gian sâu của SpaceX trên quỹ đạo cực quanh Mặt Trăng, hỗ trợ khám phá khoa học trên bề mặt Mặt Trăng trong sứ mệnh Artemis IV. Tín dụng: NASA / Alberto Bertolin

  Trạm này sẽ đóng vai trò là trung tâm cho hoạt động thám hiểm không gian sâu, có các mô-đun tiên tiến về năng lượng, nơi ở và khoa học. Nó sẽ hỗ trợ các sứ mệnh Artemis bằng các hệ thống tinh vi, bao gồm Power and Propulsion Element, HALO và các đóng góp từ các cơ quan quốc tế như ESA và JAXA.

  Hãy cùng theo dõi Gateway với những chi tiết tuyệt đẹp qua video tái hiện tương lai của hoạt động thám hiểm mặt trăng:

  NASA, hợp tác với các đối tác quốc tế, sẽ khám phá những bí ẩn khoa học của không gian sâu thẳm với Gateway, trạm vũ trụ đầu tiên của nhân loại quay quanh Mặt Trăng. Bắt đầu với sứ mệnh Artemis IV vào năm 2028, các nhóm phi hành gia quốc tế đang sinh sống, tiến hành khoa học và chuẩn bị cho các sứ mệnh đến vùng Cực Nam Mặt Trăng trên Gateway sẽ là những con người đầu tiên định cư trong không gian sâu thẳm.

  Hoạt hình do máy tính tạo ra của nghệ sĩ này trình bày chuyến tham quan bên ngoài Gateway với chi tiết tuyệt đẹp. Các thành phần Gateway được mô tả là:

  • Yếu tố năng lượng và đẩy sẽ biến Gateway thành tàu vũ trụ điện mặt trời mạnh nhất từng bay. Mô-đun sẽ sử dụng năng lượng của Mặt trời để cung cấp năng lượng cho các hệ thống con của trạm vũ trụ và ion hóa khí xenon để tạo ra lực đẩy duy trì quỹ đạo cực độc đáo của Gateway quanh Mặt trăng.
  • HALO (Trạm hậu cần và cư trú), trung tâm chỉ huy và kiểm soát của Gateway cung cấp thông tin liên lạc giữa Trái đất và bề mặt Mặt trăng với hệ thống Lunar Link do ESA (Cơ quan vũ trụ châu Âu) cung cấp. HALO sẽ chứa các hệ thống hỗ trợ sự sống, bao gồm thiết bị tập luyện và ngân hàng tải trọng khoa học.
  • Lunar I-Hab, do ESA cung cấp với sự đóng góp phần cứng từ JAXA (Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản), sẽ chứa các hệ thống kiểm soát môi trường và hỗ trợ sự sống, phòng ngủ, bếp ăn cùng nhiều tính năng khác.
  • Lunar View, do ESA cung cấp, sẽ có khả năng tiếp nhiên liệu cho Bộ phận Động lực và Động cơ, kho chứa hàng hóa và cửa sổ lớn.
  • Khoang khí dành cho phi hành đoàn và khoa học do Trung tâm vũ trụ Mohammad Bin Rashid của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cung cấp để vận chuyển phi hành đoàn và phần cứng từ bên trong Gateway vào không gian chân không.
  • Hệ thống robot bên ngoài tiên tiến Canadarm3 do CSA (Cơ quan Vũ trụ Canada) cung cấp.
  • Tàu vũ trụ Deep Space Logistics sẽ vận chuyển hàng hóa đến Gateway để hỗ trợ các sứ mệnh Artemis.
  • Tải trọng khoa học của Cổng ban đầu sẽ nghiên cứu bức xạ mặt trời và vũ trụ, một hiện tượng ít được hiểu biết nhưng lại là mối quan tâm chính đối với con người và phần cứng khi di chuyển qua không gian sâu thẳm, bao gồm cả Sao Hỏa. Các tải trọng có thể nhìn thấy trong video này là ERSA (Mảng cảm biến bức xạ châu Âu), do ESA cung cấp, gắn vào Phần tử công suất và đẩy, và HERMES (Bộ thí nghiệm đo lường bức xạ và môi trường Heliophysics) do NASA dẫn đầu được gắn vào HALO. Tải trọng khoa học bức xạ thứ ba, IDA (Mảng đo liều bên trong), do ESA và JAXA cung cấp, sẽ nằm bên trong HALO.

  Video này cũng mô tả:

  • Tàu vũ trụ Orion đã cập cảng Crew and Science Airlock. Orion sẽ vận chuyển các nhóm phi hành gia quốc tế và ba mô-đun (Lunar I-Hab, Lunar View và Crew and Science Airlock) đến trạm vũ trụ Gateway.
  • Hệ thống hạ cánh của con người (HLS) do chính phủ tham chiếu sẽ đưa các phi hành gia đến và đi từ khu vực Nam Cực của Mặt Trăng. SpaceX và Blue Origin đã ký hợp đồng cung cấp Starship HLS và Blue Moon HLS.

  Gateway là một phần của kiến ​​trúc Artemis nhằm đưa con người trở lại bề mặt Mặt Trăng để khám phá khoa học và vạch ra con đường cho con người khám phá sâu hơn vào hệ mặt trời, chẳng hạn như đến sao Hỏa và xa hơn nữa.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline