Công nhân lành nghề ở độ tuổi 30 thu nhập hàng năm đạt đỉnh? , một nửa trong số họ có một ngày nghỉ mỗi tuần / nghiên cứu của Viện nghiên cứu Sukedachi

Công nhân lành nghề ở độ tuổi 30 thu nhập hàng năm đạt đỉnh? , một nửa trong số họ có một ngày nghỉ mỗi tuần / nghiên cứu của Viện nghiên cứu Sukedachi

  Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Sukedachi (Giám đốc Tomomi Uemura), viện nghiên cứu của Sukedachi (Shinjuku-ku, Tokyo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Yoichi Agatsuma), nơi vận hành nền tảng phù hợp "Sukedachi" cho ngành xây dựng, Hóa ra là thu nhập hàng năm của người lao động không tăng đủ theo độ tuổi. Tỷ lệ người có thu nhập hàng năm tăng trong năm qua đã giảm khi họ già đi. Chưa đến một nửa số người được hỏi cho biết họ có một ngày nghỉ mỗi tuần (bốn ngày nghỉ trong bốn tuần) hoặc ít hơn.

  Buổi học được tổ chức tại Tokyo

  Vào ngày 25, Viện Nghiên cứu đã tổ chức phiên nghiên cứu lần thứ 4 về việc thúc đẩy và tính lành mạnh của xây dựng DX của ngành công nghiệp, học viện và chính phủ tại Tokyo và báo cáo kết quả. 400 người được chọn ngẫu nhiên từ những người đăng ký ứng dụng Sukedachi sẽ đủ điều kiện. Thời gian khảo sát là từ ngày 18 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8.

  Trong năm qua, 53% cho biết thu nhập hàng năm của họ không đổi, tiếp theo là 27% cho biết đã giảm và 20% cho biết đã tăng. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng thu nhập hàng năm sụt giảm do chi phí vật chất tăng cao. Theo nhóm tuổi, 35% những người ở độ tuổi 20 trả lời rằng nó đã tăng lên, nhưng 19% những người ở độ tuổi 30, 21% những người ở độ tuổi 40, 16% những người ở độ tuổi 50 và 11% những người ở độ tuổi 60. và lớn hơn. Trong một số trường hợp, thu nhập hàng năm tăng lên do có được khách hàng mới và đàm phán về đơn giá xây dựng.

  Về số ngày nghỉ, 49% số người được hỏi cho biết họ có một hoặc ít ngày nghỉ mỗi tuần, trong khi chỉ có 15% cho biết họ có nhiều hơn hai ngày nghỉ mỗi tuần (tám ngày nghỉ mỗi bốn tuần). Những người tham gia xây dựng quy mô lớn có xu hướng được nghỉ nhiều ngày. 62% số người được hỏi mong muốn có hai ngày nghỉ mỗi tuần. Con số này cao hơn so với cuộc khảo sát trước đó vào tháng 1 năm 2022 (52%), cho biết "Có những cuộc nói chuyện về việc muốn kiếm tiền, nhưng suy nghĩ đang thay đổi". Chúng tôi nhận được tiếng nói: “Chúng tôi phải xem xét đồng thời thời gian xây dựng và đơn giá”.

  Nhóm nghiên cứu có Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Quỹ Xúc tiến Công nghiệp Xây dựng, Viện Kinh tế Xây dựng, Đại học Kyoto, Đại học Rikkyo, Kashima, Tập đoàn Takenaka và Kinden. Jun Tsushima, Chủ tịch Ban Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Đảng Dân chủ Tự do, cũng có mặt với tư cách khách mời. Giám đốc Uemura cho biết: "Tôi muốn chia sẻ kết quả khảo sát và tích cực thảo luận về tương lai sẽ như thế nào". Nghiên cứu bổ sung sẽ được tiến hành trong tương lai và kết quả nghiên cứu sẽ được công bố vào mùa xuân tới.

  Zalo
  Hotline