Công nghệ năng lượng hydro nhằm thúc đẩy nhu cầu về kim loại thuộc nhóm bạch kim (PGM) của Châu Phi

Công nghệ năng lượng hydro nhằm thúc đẩy nhu cầu về kim loại thuộc nhóm bạch kim (PGM) của Châu Phi

  Công nghệ năng lượng hydro nhằm thúc đẩy nhu cầu về kim loại nhóm bạch kim (PGM) của Châu Phi.

  kim loại bạch kim hydro

  Theo công ty nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence, thị trường toàn cầu về kim loại nhóm bạch kim (PGM) – bao gồm bạch kim, palladium, rhodium, iridium, osmium và ruthenium – sẽ ghi nhận mức tăng 4,47% từ nay đến năm 2029. Một phần, sự tăng trưởng của thị trường sẽ đến từ nhu cầu ngày càng tăng đối với PGM trong công nghệ xanh, bao gồm cả công nghệ năng lượng hydro, từ đó tạo ra cơ hội trên các chuỗi giá trị khai thác và hydro của Châu Phi.

  https://apo-opa.co/3Rzawim

  Hội nghị thượng đỉnh Khoáng sản quan trọng Châu Phi (CMA), diễn ra vào ngày 6-7 tháng 11 tại Cape Town, sẽ giải thích mối liên hệ giữa PGM và hydro xanh cũng như vai trò ngày càng phát triển của chúng trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu và châu Phi. Lục địa này là nơi có trữ lượng PGM lớn nhất thế giới, chỉ riêng Nam Phi đã sở hữu hơn 80% tài nguyên toàn cầu và Zimbabwe cũng có trữ lượng đáng kể. Những kim loại này đóng vai trò quan trọng trong công nghệ pin nhiên liệu, cho phép sản xuất điện từ hydro và oxy. Khi các nước châu Phi - bao gồm Namibia, Nam Phi, Mauritania và Ai Cập - tăng cường các hoạt động hydro xanh, nhu cầu PGM dài hạn dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể, cung cấp nhiều ứng dụng từ phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hydro đến sản xuất điện cố định cho đến các quy trình công nghiệp.

   Tiềm năng hydro xanh của Châu Phi

  Lục địa châu Phi có tiềm năng đáng kể để sản xuất hydro xanh nhờ có nguồn tài nguyên tái tạo dồi dào. Theo Ngân hàng Đầu tư Châu Âu, Châu Phi có tiềm năng sản xuất 50 triệu tấn hydro xanh mỗi năm vào năm 2035, có thể giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng, vận tải và năng lượng công nghiệp, khử cacbon cho các ngành công nghiệp gây ô nhiễm nặng, cũng như được sử dụng để xuất khẩu toàn cầu. .

  Namibia đại diện cho quốc gia tiên phong về hydro xanh trên lục địa, đã đảm bảo được hàng tỷ USD đầu tư cho các dự án hydro xanh từ nhiều nhà đầu tư khác nhau, bao gồm USAID, Ngân hàng Phát triển Nam Phi và công ty đầu tư Nhật Bản ITOCHU. Công ty năng lượng xanh Hyphen Hydrogen Energy đang thực hiện một dự án trị giá 10 tỷ USD, với công suất sản xuất 350.000 tấn mỗi năm bằng cách sử dụng 7 GW năng lượng tái tạo và 3 GW máy điện phân hydro. Tháng 5 năm ngoái, nhà điều hành cảng Antwerp Bruges của Bỉ đã hợp tác với Chính quyền Cảng Namibia để phát triển cơ sở lưu trữ hydro và amoniac trị giá 250 triệu EUR tại Cảng Vịnh Walvis nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hydro đến các thị trường khu vực và toàn cầu.  

  Nhận thấy tiềm năng của hydro xanh để thúc đẩy an ninh năng lượng khu vực, cơ quan du lịch, thương mại và đầu tư Nam Phi Wesgro đã ký một thỏa thuận vào tháng trước với Cơ quan xúc tiến thương mại và phát triển kinh tế Bắc Cape, Quỹ đầu tư môi trường Namibia và công ty cơ sở hạ tầng Gasunie and Climate Fund Người quản lý. Thỏa thuận mở đường cho các bên đánh giá tính khả thi của việc phát triển hành lang hydro xanh nối các tỉnh Western Cape và Northern Cape của Nam Phi với Lüderitz ở Namibia.

  https://apo-opa.co/3KR5JVJ

  https://apo-opa.co/3XvTSnz

  Hơn nữa, các công ty năng lượng xanh Hive Energy UK và Genesis Eco-Energy đang phát triển dự án hydro và amoniac xanh trị giá 105 tỷ R1 tại Đặc khu kinh tế Coega ở tỉnh Eastern Cape của Nam Phi. Dự án sẽ bổ sung thêm 14.400 MW điện vào lưới điện và sản xuất 900.000 tấn amoniac xanh để xuất khẩu ra thị trường toàn cầu, tăng doanh thu xuất khẩu của đất nước. Nam Phi cũng đã thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ USD hợp tác với Hà Lan, nhằm đẩy nhanh việc triển khai các dự án hydro xanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở châu Âu.

  https://apo-opa.co/3xdxaWM

  Các tổ chức khu vực tư nhân và công cộng ở Nam Phi đang chứng minh tiềm năng kết hợp giữa PGM và hydro xanh, đặc biệt là trong các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Tháng 10 năm ngoái, công ty khai thác mỏ Anglo American đã ký kết hợp tác với công ty ô tô BMW Nam Phi và công ty năng lượng quốc tế Sasol để phát triển PGM và chuỗi giá trị hydro xanh của Nam Phi. Anglo American sẽ cung cấp PGM được sử dụng trong xe chạy pin nhiên liệu hydro, trong khi Sasol sẽ cung cấp hydro xanh và xe BMW.

  https://apo-opa.co/3XBI9UJ

  Khi nhu cầu toàn cầu về hydro xanh tăng lên do chính sách giảm phát thải carbon và nhu cầu năng lượng ngày càng tăng, nhu cầu PGM cũng sẽ tăng song song. Vì Châu Phi là nơi tập trung phần lớn các khoáng sản quan trọng này, CMA 2024 sẽ khám phá các chính sách, dự án và sự phát triển mới nhất để đảm bảo rằng lục địa này tận dụng hydro xanh làm động lực tăng trưởng chính.

  Được tổ chức bởi Energy Capital & Power, CMA là nơi tập hợp lớn nhất của các bên liên quan đến khoáng sản quan trọng ở Châu Phi. Diễn ra từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 11 tại Cape Town, sự kiện này định vị Châu Phi là điểm đến đầu tư chính cho các khoáng sản quan trọng. Phiên bản năm nay diễn ra với chủ đề Đổi mới, ban hành, đầu tư vào khoáng sản quan trọng ở châu Phi để duy trì tăng trưởng toàn cầu, kết nối các dự án và cơ quan quản lý khai thác châu Phi với các nhà đầu tư và các bên liên quan toàn cầu để khai thác tối đa tiềm năng nguyên liệu thô của lục địa. Các nhà tài trợ, nhà triển lãm và đại biểu có thể tìm hiểu thêm bằng cách liên hệ với  sales@energycapitalpower.com.

  Công nghệ năng lượng hydro nhằm thúc đẩy nhu cầu về kim loại nhóm bạch kim (PGM) của Châu Phi.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline