Công nghệ mảng điện nông mới cho nhà kính

Công nghệ mảng điện nông mới cho nhà kính

  Công nghệ mảng điện nông mới cho nhà kính
  Một công ty khởi nghiệp của Israel đang thương mại hóa các thiết bị theo dõi PV đáp ứng cây trồng cho nhà kính. Hệ thống bao gồm một cấu trúc theo dõi, một động cơ, một bộ điều khiển và các tấm pin mặt trời được thiết kế đặc biệt.

  Hình ảnh: Trisolar

  Công ty khởi nghiệp Trisolar của Israel, một công ty con của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Triangle, đã ra mắt công nghệ hệ thống PV plug-and-play mới cho các ứng dụng trong các dự án nông nghiệp và nhà kính.

  Người sáng lập và CTO của công ty, Esther Magadley, nói với tạp chí pv: “Đó là một hệ thống theo dõi PV đáp ứng cây trồng dành cho bên trong nhà kính. “Nó được thương mại hóa bao gồm cấu trúc theo dõi, động cơ, bộ điều khiển và các tấm pin mặt trời được thiết kế đặc biệt.”

  Các mô-đun này là sản phẩm hai mặt được sản xuất bởi một nhà sản xuất không xác định, dựa trên thông số kỹ thuật do Trisolar cung cấp.

  Magadley giải thích: “Chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với các mô-đun PV tiêu chuẩn và bán trong suốt, với tấm nền trong suốt và khoảng cách giữa các ô. “Các bộ phận của hệ thống được lắp ráp trước khi triển khai, giúp việc lắp đặt bên trong nhà kính trở nên dễ dàng nhất có thể.”

  Hệ thống này có bộ điều khiển loại bộ điều khiển logic khả trình (PLC) để thay đổi các góc của hệ thống theo dõi, nhờ đó cây trồng có được mức độ ánh sáng hoặc bóng râm mà chúng cần để đạt được hiệu quả tăng trưởng tối ưu.

  Magadley cho biết: “Trong các nhà kính có lớp phủ đảm bảo ánh sáng khuếch tán, việc sử dụng các tấm pin hai chiều đảm bảo phát điện tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu”.

  Công ty cho biết hệ thống này được thiết kế để xây dựng với 1/5 số lao động cần thiết để lắp đặt các hệ thống PV thông thường. Nó cũng có thể được cài đặt trong một loạt các vùng khí hậu. Công ty tuyên bố hệ thống này cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm khử muối và làm mát.

  “Theo những gì chúng tôi biết, chúng tôi là nhóm duy nhất đã làm việc nhất quán với các nhà nông học trong 5 năm qua và kết quả là qua một số lượng lớn các nghiên cứu đã chứng minh chính xác cách hệ thống của chúng tôi có thể tạo ra lượng điện năng đáng kể mà không gây bất kỳ thiệt hại nào cho sản lượng nông nghiệp,” Magadley nói thêm. “Hệ thống của chúng tôi có giá cả cạnh tranh với các hệ thống lắp đặt PV gắn trên mặt đất và cung cấp năng lượng với lượng khí thải carbon thấp hơn nhiều so với bất kỳ hệ thống nào khác trên thị trường.”

  Công ty cho đến nay đã xây dựng một số người biểu tình ở Israel.

  Magadley cho biết: “Kết quả từ các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy sự gia tăng về trọng lượng quả và số lượng quả được sản xuất trong nhà kính. “Điều này cho thấy rằng năng suất cây trồng không bị ảnh hưởng hoặc thậm chí còn được cải thiện khi hệ thống của chúng tôi được sử dụng bên trong nhà kính.”

  Vào tháng 1, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Triangle đã công bố nghiên cứu cho thấy các mô-đun PV hữu cơ có thể cung cấp năng lượng cho các nhà kính đa đường hầm như thế nào. Nó phát hiện ra rằng những tấm pin như vậy có thể mang lại lợi thế hơn so với silicon tinh thể thông thường, mặc dù tỷ lệ hiệu suất của chúng thấp hơn.

  Magadaley cho biết vào thời điểm đó các dung dịch PV hữu cơ có thể bán trong suốt hoặc có các màu khác nhau với các đặc tính truyền quang phổ khác nhau. Chúng truyền nhiều quang phổ ánh sáng cần thiết cho sự phát triển của thực vật, đồng thời sử dụng các phần khác của quang phổ ánh sáng để sản xuất điện.

  Magadaley cho biết: “Chúng tôi có thể sản xuất điện mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.

  Zalo
  Hotline