Công nghệ hydro được tích hợp vào lưới điện mặt trời siêu nhỏ tại căn cứ Trân Châu Cảng

Công nghệ hydro được tích hợp vào lưới điện mặt trời siêu nhỏ tại căn cứ Trân Châu Cảng

  Công nghệ hydro được tích hợp vào lưới điện mặt trời siêu nhỏ tại căn cứ Trân Châu Cảng

  hydrogen-technology-to-be-integrated-into-solar-microgrid-at-pearl-harbor-base

  Một hệ thống lưới điện mặt trời siêu nhỏ được lắp đặt tại căn cứ quân sự Trân Châu Cảng sẽ chào đón công nghệ sản xuất, lưu trữ và sử dụng hydro như một phần của dự án Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Hoa Kỳ (AFRL).

  BWR Innovations tiết lộ họ đã ký hợp đồng phụ có thời hạn hai năm để phát triển lưới điện siêu nhỏ pin nhiên liệu hydro (H2MG) mà Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ có thể nhân rộng.

  Dự án H2MG sẽ chứng kiến các công nghệ sản xuất, lưu trữ và sử dụng hydro dạng khí và lỏng được tích hợp vào hệ thống lưới điện mặt trời siêu nhỏ 1,5MW hiện có tại Căn cứ chung Trân Châu Cảng Hickman (JBPHH) ở Hawaii.

  Đi vào hoạt động từ năm 2016, lưới điện siêu nhỏ của Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Đảm bảo Năng lượng Thái Bình Dương (PEARL) đã chứng minh cách các cơ sở quân sự có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng, đảm bảo sứ mệnh và an ninh mạng.

  Giờ đây, bằng cách giới thiệu hydro, nỗ lực nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và đánh giá sẽ chứng minh và đánh giá tính khả thi cũng như hiệu suất của các hệ thống lưu trữ và vận chuyển từ năng lượng mặt trời đến hydro để hỗ trợ “lưới điện siêu nhỏ có thể sử dụng trên đảo”.

  BWR sẽ cung cấp lưới điện siêu nhỏ pin nhiên liệu hydro, bao gồm máy điện phân, máy nén, lưu trữ hydro 600kg, pin nhiên liệu PEM 600kW và phần mềm để điều khiển và tích hợp công nghệ vào lưới điện siêu nhỏ hiện có.

  Công ty có trụ sở tại Bắc Dakota cho biết pin nhiên liệu hydro và thủy lực khí nén cho máy điện phân và bộ lưu trữ sẽ được sản xuất với sự hợp tác của Intel Energy.

  Tiến sĩ Joel Jorgenson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của BWR, cho biết công ty hy vọng dự án sẽ phản ánh tầm quan trọng của hydro. như một “thành phần quan trọng” trong các giải pháp lưới điện siêu nhỏ.

  Zalo
  Hotline