Obayashi Road Khởi động thí nghiệm trình diễn đốt cháy vòi đốt đồng đốt hydro để giảm CO2 trong quá trình sản xuất vật liệu hỗn hợp

Obayashi Road Khởi động thí nghiệm trình diễn đốt cháy vòi đốt đồng đốt hydro để giảm CO2 trong quá trình sản xuất vật liệu hỗn hợp

  Obayashi Road/ Khởi động thí nghiệm trình diễn đốt cháy vòi đốt đồng đốt hydro để giảm CO2 trong quá trình sản xuất vật liệu hỗn hợp


  Đầu đốt đồng đốt hydro (bãi xác minh ở tỉnh Saga)

  Obayashi Road đã bắt đầu một thí nghiệm trình diễn nhằm giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) bằng cách sử dụng một phần hydro làm nhiên liệu cho lò đốt được sử dụng trong quá trình sản xuất hỗn hợp nhựa đường. Tỷ lệ đồng đốt là 70% đối với khí thành phố, là nhiên liệu hiện tại và 30% đối với hydro. Sau khi xác minh nhiệt độ và tốc độ đốt cháy của vòi đốt đồng đốt hydro tại bãi xác minh và tiến hành các phép đo môi trường, v.v., chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh khi lắp đặt nó tại nhà máy trộn nhựa đường chi nhánh phía bắc Kyushu (Kiyama-cho, quận Saga) và vận hành nó.


   Hầu hết năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất hỗn hợp bê tông nhựa nóng được tiêu thụ bởi quá trình làm khô và gia nhiệt cốt liệu bằng vòi đốt, và một lượng lớn khí CO2 được thải ra.


  Thí nghiệm trình diễn sẽ sử dụng hydro xanh có nguồn gốc địa nhiệt được sản xuất bởi Tập đoàn Obayashi ở thị trấn Kokonoe, tỉnh Oita. Lò đốt đồng đốt hydro đã phát triển và các thiết bị liên quan được lắp đặt tại một bãi xác minh ở tỉnh Saga. Do hydro được trộn làm nhiên liệu thay thế nên việc kiểm soát quá trình đốt cháy của đầu đốt như nhiệt độ và tốc độ đốt cháy, sự lan truyền ngọn lửa và khả năng giữ ngọn lửa cũng như tỷ lệ không khí lý tưởng đều được kiểm tra.


  Hiroshi Urabe, Tổng Giám đốc Bộ phận Vật liệu Composite và Tổng Giám đốc Bộ phận Máy móc của Obayashi Road, cho biết: "Các cuộc thử nghiệm trình diễn, bao gồm cả các phép đo môi trường, đang tiến triển thuận lợi hơn dự kiến." Bước tiếp theo, chúng tôi dự định giao máy thực tế cho nhà máy trộn bê tông nhựa phía bắc của công ty vào tháng 2 và vận chuyển vật liệu hỗn hợp vào tháng 3 trong khi tiếp tục trình diễn tại nhà máy đang hoạt động.


  Từ tháng 5, nhà máy thử nghiệm tại trung tâm thiết bị của công ty (Thành phố Kuki, tỉnh Saitama) sẽ chứng minh hiệu quả sưởi ấm tổng hợp và kiểm tra cấu trúc của thiết bị phụ trợ. Mặc dù có những vấn đề như nguồn cung cấp hydro, giá của nó và sự phát triển của luật pháp, Urabe nói, "Chúng tôi đang hướng tới nhiên liệu 100% hydro trong tương lai."


  Moriya Kajiki, Tổng Giám đốc Phòng Xúc tiến Dự án 3, Trụ sở Năng lượng Xanh, Tập đoàn Obayashi, cho biết: "Tập đoàn Obayashi đang nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng sản xuất, vận chuyển và sử dụng hydro. Chuỗi cung ứng này sẽ góp phần rất lớn vào quá trình khử cacbon.”

  Zalo
  Hotline