Cơ sở nhập khẩu hydro và amoniac sẽ được phát triển tại Rotterdam

Cơ sở nhập khẩu hydro và amoniac sẽ được phát triển tại Rotterdam

  Global Energy Storage (GES) và Provaris Energy đã đồng ý phát triển cơ sở nhập khẩu hydro tại Cảng Rotterdam.

  cơ sở nhập khẩu hydro và amoniac sẽ được phát triển ở Rotterdam

  © GES

  Theo thỏa thuận hợp tác, cơ sở này sẽ đặt trụ sở tại nhà ga đa sản phẩm của GES ở Rotterdam, nơi cả khí hydro nén và amoniac làm lạnh đều có thể được nhập khẩu và giao lại vào sà lan, đường sắt và xe tải.

  Hydro và amoniac nhập khẩu cũng có thể được phân phối lại vào HyNetwork (lưới H2) do Gasunie vận hành, vì cả hai bên đều tin rằng Rotterdam là địa điểm lý tưởng để kết nối với lưới điện và cung cấp khí hydro cho cảng và khắp châu Âu.

  Trước khi phát triển nhà ga, hai công ty sẽ thực hiện một nghiên cứu tiền khả thi toàn diện để đánh giá khả năng tồn tại về mặt kinh tế và dỡ hàng của các tàu chở hydro nén H2Neo của Provaris.

  Trong suốt năm nay (2024), các nghiên cứu sẽ tập trung vào cơ sở cầu cảng đôi được sử dụng để xả chất mang H2Neo, cũng như nén rác, lưu trữ, kết nối lưới H2, rủi ro và an toàn, khí thải cũng như các cân nhắc về môi trường cho phép khác.

  Giày sneaker và

  © Provaris

  Giám đốc điều hành của GES, Peter Vucins cho biết: “Sự hợp tác này với Provaris thể hiện các loại hình hợp tác mà GES đang theo đuổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua sự hợp tác của chúng tôi với các giải pháp lưu trữ và hậu cần, tại Rotterdam cũng như các địa điểm hiện tại và tương lai khác”.

  Giám đốc điều hành của Provaris, Martin Carolan cho biết thêm, “GES có mạng lưới toàn cầu và hồ sơ theo dõi về tài sản thiết bị đầu cuối và đang thể hiện vai trò dẫn đầu trong việc phát triển thiết bị đầu cuối số lượng lớn cho hydro và các dẫn xuất cho Châu Âu.”

  H2 View hiểu rằng chuỗi cung ứng hydro nén của Provaris sẽ cung cấp động lực đầu tiên và giải pháp thay thế cạnh tranh cho các hãng vận chuyển hóa chất từ ​​các nguồn cung cấp khu vực ở khu vực Bắc Âu có thể mở rộng khắp vùng Baltic, Biển Bắc, Iberia và Bắc Phi.

  Công ty đã bắt đầu chế tạo nguyên mẫu bồn chứa hydro 250 bar vào tháng trước (tháng 3), có thể chứa 650kg hydro.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline