Cơ quan quản lý Trung Quốc phê duyệt đơn đăng ký chứng chỉ loại eVTOL của AutoFlight

Cơ quan quản lý Trung Quốc phê duyệt đơn đăng ký chứng chỉ loại eVTOL của AutoFlight

  Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã chính thức chấp nhận đơn đăng ký của AutoFlight để cấp Chứng chỉ Loại (TC) Thịnh vượng, eVTOL 5 ​​chỗ

  Cơ quan quản lý Trung Quốc phê duyệt đơn đăng ký chứng chỉ loại eVTOL của AutoFlight

  Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã chấp nhận đơn đăng ký Chứng chỉ Loại (TC) của AutoFlight cho máy bay Prosperity eVTOL.

  Quá trình chứng nhận bắt đầu vào ngày 26 tháng 4 năm 2024. Prosperity được trang bị hệ thống đẩy thuần điện, có trọng lượng cất cánh tối đa 2.200kg và có thiết kế cabin 5 chỗ ngồi.

  Máy bay eVTOL sẽ được sử dụng để di chuyển bằng đường hàng không trong các thành phố và khu vực liên tỉnh, với mục tiêu cuối cùng là đưa ra mức giá tương tự như các dịch vụ ô tô trên mặt đất.

  Việc có được chứng chỉ đủ điều kiện bay là ngưỡng đầu tiên để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và cũng là điều kiện tiên quyết để tàu bay được đưa vào khai thác thương mại. Vào ngày 22 tháng 3 năm 2024, hệ thống máy bay không người lái CarryAll do AutoFlight phát triển độc lập đã nhận được Chứng chỉ Loại (TC) do Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cấp, trở thành máy bay eVTOL trên 1 tấn đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận loại.

  Vào tháng 2, AutoFlight đã giới thiệu chuyến bay trình diễn taxi điện liên thành phố đầu tiên trên thế giới giữa các thành phố phía nam Trung Quốc là Thâm Quyến và Chu Hải. Máy bay Thịnh vượng của AutoFlight đã hoàn thành cột mốc quan trọng bằng cách tự động bay chặng đường dài 50km (31 dặm) từ Thâm Quyến đến Chu Hải. Chuyến bay qua Châu thổ sông Châu Giang chỉ mất 20 phút, một hành trình cần tới ba giờ đi ô tô. Thành tích này đánh dấu chuyến bay công cộng đầu tiên trên thế giới của máy bay eVTOL trên đường bay xuyên biển và liên thành phố.

  Tuyến đường giữa Thâm Quyến và Chu Hải là một phần trong kịch bản giao thông hàng không trong tương lai do chính quyền khu vực lên kế hoạch khi phát triển chiến lược 'nền kinh tế tầm thấp', sẽ chứng kiến ​​việc mở hàng nghìn sân bay dọc và hàng trăm đường bay eVTOL trên khắp Khu vực Vịnh Lớn ở miền nam Trung Quốc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline