Cơ quan Nước Nhật Bản/Bắt đầu các biện pháp chống động đất quy mô lớn cho Đập cửa sông Tone, tổng chi phí dự án 55 tỷ yên

Cơ quan Nước Nhật Bản/Bắt đầu các biện pháp chống động đất quy mô lớn cho Đập cửa sông Tone, tổng chi phí dự án 55 tỷ yên

  Cơ quan Nước Nhật Bản sẽ bắt đầu các biện pháp chống động đất quy mô lớn cho Đập cửa sông Tone vào năm tài chính 2024. Các biện pháp gia cố chống động đất và chống địa chấn sẽ được thực hiện cho các trụ cổng và thiết bị cổng trong khi vẫn duy trì chức năng. Đập cửa sông Tone, đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết dòng chảy, ngăn ngừa thiệt hại do muối và cung cấp nước cho các mục đích đô thị và nông nghiệp, sẽ được tăng cường khả năng chống động đất để chuẩn bị cho các thảm họa quy mô lớn như trận động đất sắp xảy ra trực tiếp tại thủ đô. . Thời gian thực hiện dự án là 15 năm cho đến năm 2038. Tổng chi phí dự án dự kiến ​​vào khoảng 55 tỷ yên.

  Đập cửa sông Tone (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Đập cửa sông Tone là đập cửa sông quy mô lớn trải dài đến vùng thấp nhất của Sông Tone giữa Thị trấn Tosho, Tỉnh Chiba và Thành phố Kamisu, Tỉnh Ibaraki. Nó được hoàn thành vào năm 1971. Nó được xây dựng ở hạ lưu sông Tone, nơi có độ dốc thoải, nhằm ngăn ngừa thiệt hại do muối gây ra do nước biển chảy ngược, duy trì dòng chảy và cung cấp nước.

  Tổng chiều dài là 834 mét. Nó được trang bị 7 cửa kiểm soát nước (nhịp 45m), 2 cửa kiểm soát (nhịp 45m) và 2 cửa khóa (nhịp 15m). Cấu trúc của cổng điều khiển nước là cổng con lăn kết cấu vỏ, cổng điều chỉnh là cổng con lăn hai tầng cấu trúc vỏ tràn, cổng khóa là cổng con lăn. Cổng nước sông Kurobe (dài 55,4 mét, 2 cửa kiểm soát nước, 2 cửa khóa) được lắp đặt liền kề và do Cơ quan Nước Nhật Bản quản lý.

  Nước được cung cấp cho tỉnh Chiba và thành phố Choshi ở tỉnh Chiba, cũng như các tỉnh Tokyo và Saitama, qua sông Tone và các nhánh của nó, sông Edogawa và Inbanuma. Ngoài ra, công ty còn chịu trách nhiệm sử dụng các loại nước như nước công nghiệp (tỉnh Chiba) và nước nông nghiệp (Cung cấp nước phía Đông Hokuso tỉnh Chiba). Ngoài việc ngăn ngừa thiệt hại do muối gây ra, cửa cống sông Kurobe còn có vai trò ngăn chặn hiện tượng nước đọng khi dòng chính của sông Tone chảy ngược vào các dòng nhánh khi lũ lụt.

  Các biện pháp đối phó địa chấn quy mô lớn bao gồm ▽thay thân cổng, ▽gia cố địa chấn cho các trụ cổng, ▽gia cố địa chấn cho cầu hành chính, ▽khôi phục tường chắn sóng ở hạ lưu và ▽cập nhật thiết bị đóng/mở. Tại Cổng nước sông Kurobe, thân cổng cũng sẽ được thay thế và các trụ cổng sẽ được gia cố để chống động đất. Kế hoạch là thực hiện xây dựng theo từng giai đoạn trong khi vẫn duy trì chức năng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các tổ chức liên quan và bắt đầu lập kế hoạch xây dựng cụ thể.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline