Cơ quan Nước Nhật Bản / Lượng nước tích lũy từ Tone Weir đạt 100 tỷ mét khối vào cuối tháng 6, cung cấp cho khu vực đô thị Tokyo trong hơn nửa thế kỷ

Cơ quan Nước Nhật Bản / Lượng nước tích lũy từ Tone Weir đạt 100 tỷ mét khối vào cuối tháng 6, cung cấp cho khu vực đô thị Tokyo trong hơn nửa thế kỷ

  Lượng nước tích lũy từ Tone Weir, do Cơ quan Tài nguyên Nước Nhật Bản quản lý, sẽ đạt 100 tỷ mét khối vào cuối tháng 6. 100 tỷ mét khối tương đương với khoảng 3,6 cốc nước từ hồ Biwa hoặc khoảng 80.000 mái vòm Tokyo. Đập lớn Tone không chỉ chuyển lượng nước dồi dào được lưu trữ ở thượng nguồn sông Tone dưới dạng nước máy đến trung tâm Tokyo thông qua Kênh Musashi và Arakawa mà còn cung cấp nước nông nghiệp và công nghiệp cho một khu vực rộng lớn, bao gồm cả tỉnh Saitama. Vào tháng 3, một dự án đối phó trận động đất quy mô lớn đã được hoàn thành để chuẩn bị cho trận động đất trực tiếp tấn công thủ đô và một buổi lễ kỷ niệm đã được tổ chức.

  Nhìn từ trên không của Tone Great Weir (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Trận hạn hán lớn xảy ra ở Tokyo vào những năm 1960, trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng cao, đã trở thành một vấn đề xã hội và còn được gọi là “Sa mạc Tokyo”. Để đối phó với tình trạng thiếu nước, việc phát triển tài nguyên nước trên sông Arakawa và Tone được tiến hành với tốc độ nhanh chóng và việc xây dựng đập lớn trên sông Tone bắt đầu vào năm 1963 như một phần của nỗ lực này. Vào tháng 4 năm 1968, Tổng công ty Phát triển Tài nguyên Nước lúc bấy giờ bắt đầu quản lý.

  Nước do Đập Tone lấy vào chảy từ Kênh Musashi đến Sông Arakawa, đi qua Đập lấy nước Akigase và Nhà máy lọc nước Asaka, và trở thành nước máy cho khoảng 16,7 triệu người ở Tokyo và các khu vực đô thị khác. Đối với nước nông nghiệp, nó tưới cho khoảng 23.300 ha ruộng lúa, chủ yếu ở phía đông tỉnh Saitama thông qua Kênh thay thế Minuma, Kênh Saitama, Kênh Oura, v.v.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline