Cơ hội việc làm cho ngành "quản lý xây dựng" từ các ngành khác nhau đang gia tăng và con số này cũng ngày càng tăng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ và khu vực địa phương / Khảo sát tuyển dụng

Cơ hội việc làm cho ngành "quản lý xây dựng" từ các ngành khác nhau đang gia tăng và con số này cũng ngày càng tăng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ và khu vực địa phương / Khảo sát tuyển dụng

  Sự thay đổi công việc từ các ngành khác sang quản lý xây dựng đang gia tăng. Một cuộc khảo sát của Recruit, công ty vận hành dịch vụ chuyển đổi việc làm “Đại lý tuyển dụng”, đã tiết lộ tình trạng này. Năm 2023, số người chuyển việc sang quản lý xây dựng thông qua dịch vụ này sẽ tăng 2,95 lần so với cùng ngành so với 5,44 lần của các ngành khác, lấy năm 2016 là 1. Trong những năm gần đây, số người chuyển việc từ các ngành khác chiếm khoảng một nửa tổng số. Người ta nói rằng có những tình huống các công ty vừa và nhỏ và các công ty địa phương chấp nhận thay đổi công việc từ những người không có kinh nghiệm.

  Xu hướng người chuyển việc sang “Quản lý xây dựng” (so sánh những người làm cùng công việc và khác công việc) (do Recruit cung cấp)

  Số lượng việc làm quản lý xây dựng cho dịch vụ này tăng 5,04 lần vào năm 2023 so với năm 2016. Mặc dù số người thay đổi công việc đã tăng 3,84 lần vào năm 2023 nhưng vẫn không theo kịp số lượng cơ hội việc làm.

  Công ty đã xác định các cơ hội việc làm quản lý xây dựng bao gồm từ "thiếu kinh nghiệm" trong chức danh hoặc mô tả công việc là cơ hội việc làm dành cho những người lao động thiếu kinh nghiệm và phân tích các xu hướng. Số lượng việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm năm 2023 tăng 16,55 lần so với năm 2016. Điều này một phần là do ngành tuyển dụng nhân sự tạm thời dành cho kỹ sư, vốn nhắm đến các kỹ sư xây dựng, đang tích cực tuyển dụng những công nhân thiếu kinh nghiệm và “sự hiện diện của nhân sự tạm thời đang gia tăng”, theo công ty.

  Nhìn vào xu hướng số lượng người thay đổi công việc, chúng ta thấy rằng con số này đang gia tăng cả trong cùng một ngành và trong các ngành khác nhau, nhưng nó dễ nhận thấy hơn ở những người ở các ngành khác nhau. So với năm 2016, số lượng người làm các ngành nghề khác tăng 3,20 lần vào năm 2021, 4,41 lần vào năm 2022 và 5,04 lần vào năm 2023.

  Nhìn vào xu hướng tỷ lệ người cùng ngành nghề với những người thuộc các ngành khác nhau, tỷ lệ người thuộc các ngành khác nhau đạt đỉnh 22,8% vào năm 2013 và tăng dần kể từ đó, vượt quá 40% vào năm 2018. Trong những năm gần đây, tỷ lệ này gần như được chia đều, từ 52,5% vào năm 2022 xuống còn 49,9% vào năm 2023.

  Theo dữ liệu năm 2023, 39,4% số người thay đổi công việc mà không có kinh nghiệm đến từ khu vực Kanto và 60,6% còn lại đến từ bên ngoài khu vực Kanto. Điều này không có nghĩa là nhu cầu xây dựng chỉ tập trung ở vùng Kanto, nơi nhu cầu xây dựng đặc biệt lớn. Theo quy mô công ty, 60,7% có ít hơn 300 nhân viên, 9,6% có 300 nhân viên trở lên nhưng dưới 1.000 nhân viên và 29,7% có 1.000 nhân viên trở lên.

  Giới hạn trên về làm thêm giờ cũng được áp dụng cho ngành xây dựng, khiến việc tuyển dụng kỹ sư trở thành một vấn đề lớn. Công ty chỉ ra, ``Chúng tôi được yêu cầu thay đổi chiến lược nhân sự của mình bằng cách thuê những người có tiềm năng thành công ngay cả khi họ không có kinh nghiệm và phát triển họ trong công ty.''

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline