CMA CGM đặt hàng bảy tàu chạy bằng khí sinh học để phục vụ Tây Ấn thuộc Pháp

CMA CGM đặt hàng bảy tàu chạy bằng khí sinh học để phục vụ Tây Ấn thuộc Pháp

  CMA CGM đặt hàng bảy tàu chạy bằng khí sinh học để phục vụ Tây Ấn thuộc Pháp

  news item image

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CMA CGM Group, Rodolphe Saadé, gần đây đã thông báo về việc triển khai bảy tàu container mới chạy bằng khí sinh học để nâng cao và hiện đại hóa các dịch vụ đến Tây Ấn thuộc Pháp.


  Các tàu sẽ được chuyển giao dần dần vào năm 2024. Chúng sẽ bao gồm bốn tàu 7.300 TEU và ba tàu 7.900 TEU, mỗi tàu có 1.385 phích cắm Reefer, và sẽ phục vụ Guadeloupe và Martinique. Công ty cho biết điều này sẽ làm tăng đáng kể các dịch vụ đến quần đảo trong khi vẫn "duy trì các tiêu chuẩn dịch vụ giống nhau, độ tin cậy và tính thường xuyên". Họ sẽ thay thế các tàu nhỏ hơn dành riêng cho các tuyến đường giữa Tây Ấn thuộc Pháp, Pháp và châu Âu.


  CMA CGM Group cho biết họ cam kết chuyển đổi năng lượng và đã tự đặt mục tiêu trở thành Net Zero Carbon vào năm 2050. Bảy con tàu mới được triển khai ở Tây Ấn thuộc Pháp trong hai năm sẽ được cung cấp năng lượng bằng khí sinh học, một công nghệ giúp giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và bảo vệ chất lượng không khí bằng cách loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm không khí.


  Khí sinh học được sản xuất từ ​​sinh khối giúp giảm 67% lượng khí thải CO2 so với nhiên liệu thông thường và giảm 99% lượng khí thải oxit lưu huỳnh, 91% lượng khí thải hạt mịn và 92% lượng khí thải nitơ oxit. Do đó, nó góp phần đáng kể vào việc cải thiện chất lượng không khí. Công nghệ động cơ khí nhiên liệu kép do CMA CGM phát triển từ năm 2017 có khả năng sử dụng khí sinh học cũng như khí mê-tan tổng hợp. CMA CGM đã có 31 tàu container sẵn sàng e-methane trong đội tàu của mình được trang bị động cơ nhiên liệu kép. Nó sẽ có 77 tàu trong số này vào năm 2026.


  Công ty đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hai hòn đảo và luôn đóng vai trò là cầu nối giữa Tây Ấn thuộc Pháp, Pháp và phần còn lại của thế giới thông qua các hoạt động của mình. CMA CGM vận chuyển 100% chuối từ Tây Ấn thuộc Pháp đến Pháp. Nó vận hành các hãng tàu chuyên dụng đến Guadeloupe và Martinique và tham gia vào các hoạt động cơ cấu để giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương và làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.


  CMA CGM cũng nhận xét nó sẽ giúp "hiện đại hóa và tăng công suất của các cảng vận tải biển lớn nhất" trên quần đảo, cũng như mở rộng các cầu cảng - "để đối phó với những tàu có công suất lớn hơn này". Fort de France và Pointe à Pitre, các trung tâm trung tâm của Caribê và Nam Mỹ, sẽ là điểm xuất phát cho các chuyến trung chuyển đến Guyana, Saint Martin, Saint Barthélemy và đông bắc Brazil.
  Với khoản đầu tư mới của mình, tổ chức cho biết họ hy vọng sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các khách hàng và đối tác của mình và nói chung là cho các nền kinh tế của Martinique và Guadeloupe.

  Zalo
  Hotline