CIP, Lotte Chemical hợp tác sản xuất amoniac lam và xanh 

CIP, Lotte Chemical hợp tác sản xuất amoniac lam và xanh 

  CIP, Lotte Chemical hợp tác sản xuất amoniac lam và xanh 

  CIP, Lotte Chemical to partner on blue and green ammonia
   

  Nguồn: Mainspring Energy.

  Hôm thứ Ba, nhà quản lý quỹ Đan Mạch Copenhagen Agricultural Partners (CIP) đã công bố một biên bản ghi nhớ với công ty hóa chất Hàn Quốc Lotte Chemical Corp (KRX:011170) để hợp tác trong các dự án amoniac sạch.

  Theo thỏa thuận được CIP ký thông qua Quỹ Chuyển đổi Năng lượng, các bên sẽ thảo luận và ký kết hợp đồng cung cấp amoniăc xanh cho Lotte từ dự án St Charles của CIP ở Louisiana, Hoa Kỳ và amoniăc xanh từ dự án Murchison của CIP ở Úc.

  Ngoài ra, hai công ty sẽ khám phá việc phát triển và đầu tư vào các dự án amoniac có hàm lượng carbon thấp trên toàn cầu, cũng như khả năng hợp tác trong các lĩnh vực lân cận như cơ sở hạ tầng.

  Soren Toftgaard, đối tác của CIP cho biết: “Chúng tôi tin rằng amoniac xanh lam và xanh lục sẽ cùng tồn tại trong nhiều năm, khi chúng tôi dần chuyển đổi từ sản xuất dựa trên hóa thạch”.

  JinKoo Hwang, Giám đốc điều hành kiêm người đứng đầu nhóm kinh doanh hydro của Lotte, cho biết: “Với sự hỗ trợ chính sách mạnh mẽ của chính phủ Hàn Quốc về chuyển đổi năng lượng, Hàn Quốc sẽ là thị trường phát triển nhanh nhất về hydro sạch và amoniac”.

  Zalo
  Hotline