Chính quyền Thủ đô Tokyo/Tòa nhà Chính phủ chung Shinjuku (Phường Shinjuku) Xây dựng lại với tổng chi phí dự án là 8,5 tỷ yên, thiết kế cơ bản cho đến năm tài chính 2025

Chính quyền Thủ đô Tokyo/Tòa nhà Chính phủ chung Shinjuku (Phường Shinjuku) Xây dựng lại với tổng chi phí dự án là 8,5 tỷ yên, thiết kế cơ bản cho đến năm tài chính 2025

  Có thông tin tiết lộ rằng Chính quyền Thủ đô Tokyo đang dự kiến ​​tổng chi phí dự án là 8,475 tỷ yên cho kế hoạch xây dựng lại Tòa nhà Chính phủ chung Shinjuku (Phường Shinjuku) cũ kỹ tại địa điểm hiện tại. Chi phí dự kiến ​​là 536 triệu yên cho phí khảo sát và thiết kế và 7,939 tỷ yên cho chi phí xây dựng. Tòa nhà mới sẽ có một tầng ngầm và bảy tầng trên mặt đất, với tổng diện tích 11.252 mét vuông, gấp 1,8 lần diện tích của tòa nhà hiện tại. Việc xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2031 và bắt đầu sử dụng vào năm 2032.

  Tòa nhà Chính phủ chung Shinjuku hiện tại

  Cục Thuế Thủ đô Tokyo đã dành 37,2 triệu yên cho thiết kế cơ bản, điều tra mặt đất và khảo sát trong đề xuất ngân sách năm 2024. Thiết kế cơ bản sẽ được thực hiện đến năm 2025, tiếp theo là thiết kế cuối cùng từ năm 2025 đến năm 2027, tiếp theo là việc phá bỏ tòa nhà hiện có và xây dựng tòa nhà chính phủ mới từ năm 2027 đến năm 2031.

  Địa điểm của Văn phòng Chính phủ liên hợp Shinjuku là Nishi-Shinjuku 7-5-8 (diện tích khu đất: 2.805 mét vuông). Tòa nhà hiện tại có diện tích 6.143 mét vuông, có một tầng hầm và sáu tầng trên mặt đất, đã 52 tuổi. Nó có Văn phòng Thuế Thành phố Shinjuku và các cơ sở của Thành phố Shinjuku. Tòa nhà chính phủ mới cũng sẽ bao gồm các cơ sở dành cho Sở cứu hỏa Tokyo.

  Trong quá trình xây dựng, một văn phòng tạm thời sẽ được mở trong một tòa nhà tư nhân và các hoạt động sẽ tiếp tục. Địa điểm di dời tạm thời sẽ được xác định trong tương lai.

  Phường Shinjuku đã báo cáo về quy mô sử dụng Tòa nhà Chính phủ chung Shinjuku mới tại Ủy ban Nhân dân và Nội vụ được tổ chức vào tháng 9 năm 2011. Văn phòng Thuế đô thị Tokyo Shinjuku của Cục Thuế Thủ đô Tokyo có tổng diện tích là 5.380 mét vuông, và lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp của Sở Cứu hỏa Tokyo căn cứ Shinjuku và Phòng Phòng chống An toàn Hỏa hoạn của Sở Cứu hỏa Shinjuku có tổng diện tích là 1.250 mét vuông. . Cơ sở vật chất của phường bao gồm Sở Y tế Phường Shinjuku và dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên diện tích 2.450 mét vuông.

  Chính quyền thủ đô Tokyo và phường đã ký một thỏa thuận vào tháng 7 năm 2023 để đảm bảo việc xây dựng lại tòa nhà chính phủ chung diễn ra suôn sẻ.

  Zalo
  Hotline