Chính quyền Thủ đô Tokyo/Thúc đẩy việc tái thiết các công viên nhỏ, kế hoạch hỗ trợ trong năm tài chính 2011

Chính quyền Thủ đô Tokyo/Thúc đẩy việc tái thiết các công viên nhỏ, kế hoạch hỗ trợ trong năm tài chính 2011

  Chính quyền Thủ đô Tokyo đang nỗ lực hết sức để thúc đẩy quá trình hồi sinh "Công viên nhỏ tái thiết", được thành lập như một phần của dự án tái thiết sau trận động đất lớn Kanto. Để sử dụng nó không chỉ làm nơi sơ tán mà còn là nơi giao lưu cộng đồng, chúng tôi sẽ hỗ trợ việc tái phát triển bởi phường địa phương phụ trách quản lý và vận hành. Một kế hoạch hỗ trợ sẽ được hoàn thiện trong năm tài chính 2023. Tận dụng dịp kỷ niệm 100 năm trận động đất lớn Kanto, việc tái phát triển cũng sẽ giúp nâng cao nhận thức phòng chống thiên tai của người dân địa phương.

  Trường tiểu học Sakurada cũ với công viên nhỏ được xây dựng lại (Phường Minato)

  Công viên nhỏ Tái thiết được thành phố Tokyo (vào thời điểm đó) tạo ra cùng với việc xây dựng lại một trường tiểu học bị hư hại do thảm họa. Ngoài việc bổ sung cho khuôn viên chật hẹp của một trường học ở trung tâm thành phố, nó còn được dùng làm căn cứ phòng chống thiên tai. Với diện tích khuôn viên từ 2.000 đến 3.000 mét vuông, 52 cơ sở đã được thành lập vào thời điểm thành lập, nhưng 49 cơ sở vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Công viên Fukko Koen nằm ở bảy phường: Chiyoda, Chuo, Minato, Bunkyo, Taito, Sumida và Koto. Mỗi huyện đã thực hiện những sửa chữa cần thiết.

  Trong số 49 công viên ở Tokyo, có khoảng 30 công viên cần được cải tạo thêm. Ngoài việc tìm hiểu tình hình hiện tại, chúng tôi đã xem xét lại mục đích và tác dụng của công viên khi nó mới được thành lập. Dựa trên kết quả khảo sát, phường đang xem xét các chức năng và cơ sở vật chất mong muốn được đưa vào cả phần cứng và phần mềm khi tái phát triển khu vực.

  Chính quyền thủ đô Tokyo cũng sẽ xuất bản một cuốn sách nhỏ trong năm tài chính để giới thiệu cho người dân Tokyo các sáng kiến ​​nhằm khôi phục các công viên tái thiết nhỏ. Hãy coi đây là bước đệm để nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai. Cuốn sách nhỏ này dự định sẽ được đặt ở các cơ sở công cộng. Một bảng thông tin chung cũng được tạo ra để cung cấp cái nhìn tổng quan về lịch sử và vai trò của Fukko Koen. Kế hoạch là mỗi phường sẽ lắp đặt một cái tại một công viên tái thiết nhỏ.

  Chính quyền Thủ đô Tokyo đã đưa việc khôi phục các công viên tái thiết quy mô nhỏ vào khuôn khổ “Dự án kiên cường Tokyo”, nhằm mục đích nâng cao mức độ của các biện pháp phòng chống thiên tai. Ý tưởng này không chỉ nhằm nâng cao nhận thức phòng chống thiên tai và đóng vai trò là nơi tương tác mà còn cải thiện hơn nữa sức hấp dẫn của thành phố.

  Zalo
  Hotline