Chính quyền thủ đô Tokyo / Xúc tiến sửa chữa quy mô lớn các đường hầm tiện ích công cộng, điều tra và thiết kế 8 địa điểm vào năm 2031

Chính quyền thủ đô Tokyo / Xúc tiến sửa chữa quy mô lớn các đường hầm tiện ích công cộng, điều tra và thiết kế 8 địa điểm vào năm 2031

  Chính quyền thủ đô Tokyo / Xúc tiến sửa chữa quy mô lớn các đường hầm tiện ích công cộng, điều tra và thiết kế 8 địa điểm vào năm 2031

  Các đường hầm tiện ích thông thường với bê tông nổi và bong tróc và cốt thép lộ ra (từ "Kế hoạch bảo dưỡng ngăn ngừa mương thông tin liên lạc" của Chính phủ Thủ đô Tokyo)

  Chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ xúc tiến việc sửa chữa quy mô lớn các đường hầm tiện ích công cộng được chôn dưới lòng đất trong các tuyến đường đô thị. Trong vòng 10 năm tới cho đến năm tài chính 2031, chính phủ sẽ bắt đầu nghiên cứu, thiết kế và xây dựng sửa chữa và gia cố cho tám đường hầm tiện ích công cộng đã bị hư hỏng nặng. Trong năm tài chính 2010, năm đầu tiên, đường hầm tiện ích Shiba (mở rộng 3.150 mét) ở tầng hầm của Hibiya-dori sẽ được nhắm mục tiêu. Các đường hầm tiện ích khác sẽ được thực hiện theo thứ tự ưu tiên. Kết hợp khái niệm quản lý bảo trì phòng ngừa, chúng tôi hướng tới mục tiêu kéo dài tuổi thọ, tiêu chuẩn hóa chi phí xây dựng và giảm tổng chi phí dự án.


  Đường hầm tiện ích công cộng là một kết cấu bê tông được chôn dưới đất để tập hợp và chứa các đường dây cứu sinh như cáp điện, đường dây điện thoại, đường ống dẫn nước và nước thải. Chính quyền đô thị đã thảo luận với NTT, công ty quản lý đường dây điện thoại, để sửa chữa đường hầm tiện ích Shiba. Các đường dây điện thoại sẽ tạm thời được di dời trong năm tài chính. Sau đó, các cuộc thảo luận đã được tổ chức với Tokyo Electric Power Co., Inc., công ty quản lý cáp điện và các cơ quan liên quan của Chính quyền thủ đô Tokyo, đơn vị quản lý đường ống nước và nước thải.

  Sau khi di dời từng đường ống, tiến hành xây dựng phần thân chính của đường hầm tiện ích. Vì nó dài khoảng 3.000 mét, nên nó được quy hoạch để thiết lập nhiều khu vực xây dựng. Dự kiến ​​sẽ mất hơn 10 năm để hoàn thành, bao gồm cả việc phối hợp với các tổ chức liên quan.


  Có 13 đường hầm tiện ích ở Tokyo: Hibiya, Minato, Shiba, Yasukuni, Kudan, Shiodome, Yodobashi, Shinjuku Nishiguchi, Higashi-Ikebukuro, Nishi-Ikebukuro, Hakusan, Tachikawa và Cầu vượt Hirayama. Nhiều công trình được xây dựng trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế cao từ những năm 1960 đến những năm 1980. Vào cuối năm tài chính 2020, có bốn đường hầm tiện ích đã được sử dụng trong 50 năm.


  Chính quyền đô thị nắm bắt được mức độ lành mạnh của các đường hầm tiện ích công cộng thông qua việc kiểm tra thường xuyên 5 năm một lần. Các hầm tiện ích công cộng bị hư hỏng nặng hoặc có lo ngại ảnh hưởng đến người sử dụng đường bộ được xếp hạng 1. Dựa trên "Kế hoạch bảo trì dự phòng mương thông tin liên lạc" được xây dựng vào tháng 3, trong 10 năm tới, 8 đường hầm tiện ích công cộng (Hibiya, Minato, Shiba, Yasukuni, Shiodome, Higashi-Ikebukuro, Nishi-Ikebukuro, Hakusan) được đánh giá là Xếp hạng 1 sẽ được sửa chữa, ngoài việc khảo sát và thiết kế, công việc xây dựng sẽ được bắt đầu.


  Thiệt hại chính của hạng 1 là bê tông nổi, bong tróc, lộ cốt thép, rò rỉ nước, v.v. Sau khi sửa chữa, nó được kiểm tra định kỳ 5 năm một lần. Xem xét các ưu tiên và chi phí dự án dựa trên công nghệ sửa chữa mới nhất.

  Zalo
  Hotline