Chính phủ/Đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho công việc xây dựng Expo theo sáng kiến ​​của chính phủ, thúc đẩy đặt hàng với số lượng và thời gian xây dựng phù hợp

Chính phủ/Đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho công việc xây dựng Expo theo sáng kiến ​​của chính phủ, thúc đẩy đặt hàng với số lượng và thời gian xây dựng phù hợp

  Chính phủ đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan về Hội chợ triển lãm thế giới Nhật Bản 2025 (Osaka/Kansai Expo) vào ngày 31 tháng 8 tại Văn phòng Thủ tướng. Cho rằng việc phát triển các gian hàng và cơ sở hạ tầng địa điểm ở nước ngoài đã bị trì hoãn do thiếu nhân lực trong ngành xây dựng và giá vật liệu tăng cao, chính phủ khẳng định chính sách đẩy nhanh công tác chuẩn bị dưới sự lãnh đạo của chính phủ. Tăng cường liên lạc giữa các nước tham gia, chính phủ và các công ty xây dựng, đồng thời thúc đẩy việc ký kết hợp đồng. Nó cũng có kế hoạch cải thiện điều kiện xây dựng trên trang web. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, cơ quan có thẩm quyền quản lý ngành xây dựng, sẽ khuyến khích cung cấp kịp thời các thông tin cần thiết và đặt hàng với số lượng và thời gian xây dựng phù hợp.

  Tại cuộc họp, khẳng định các bên liên quan sẽ cùng nhau tiến hành công tác chuẩn bị (từ trang web chính thức nơi ở của Thủ tướng)

  Cuộc họp có sự tham dự của Thủ tướng Fumio Kishida, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách Expo Naoki Okada và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Tetsuo Saito. Masakazu Tokura, Chủ tịch Hiệp hội Expo và Hirofumi Yoshimura, Thống đốc tỉnh Osaka, cũng tham dự.

  Thủ tướng Kishida cho biết: ``Hỗ trợ các nước tham gia và các công ty xây dựng là điều cần thiết để quá trình chuẩn bị diễn ra suôn sẻ. Chính phủ sẽ đứng đầu cùng với Hiệp hội Expo và điều phối giữa các nước tham gia và các công ty xây dựng.''" tuyên bố. Ông nói: “Tôi muốn làm việc cùng với tất cả mọi người tham gia để làm cho Hội chợ triển lãm thành công”.

  Trong tương lai, trong khi Chính phủ sẽ thể hiện sự lãnh đạo mạnh mẽ trong việc đẩy nhanh quá trình chuẩn bị, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ tập trung vào việc sắp xếp và bố trí công trình xây dựng suôn sẻ cũng như cải thiện điều kiện xây dựng tại chỗ. Tại cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các ngày 1, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Saito đã công bố chính sách giải quyết vấn đề này với cảm giác khủng hoảng. Ông nói: “Nhiệm vụ của tôi là truyền đạt chính xác và trung thực tới thủ tướng và các tổ chức liên quan về tình hình hiện tại của ngành xây dựng cũng như những người thực sự làm việc ở đó cũng như những gì họ muốn”.

  Khi đặt hàng thi công cần đưa ra mức giá phù hợp với tình hình thực tế. Hiện tại, chi phí xây dựng địa điểm Expo dự kiến ​​là 185 tỷ yên, tuy nhiên có lo ngại rằng chi phí sẽ tăng cao do các yếu tố như giá vật liệu tăng cao. Chủ tịch Tokura, phát biểu với báo chí sau cuộc họp với các bên liên quan vào ngày 31 tháng 8, cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi muốn giải quyết dự luật ở mức 185 tỷ yên, nhưng chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến ​​​​của chính phủ nếu (sự gia tăng) là không thể. cần thiết.''

  Chính quyền địa phương cũng đang tăng cường nỗ lực tiếp cận với ngành xây dựng. Vào ngày 31, Tỉnh Osaka, Thành phố Osaka và Hiệp hội Triển lãm đã tổ chức buổi trao đổi ý kiến ​​với các tổ chức ngành xây dựng địa phương tại Thành phố Osaka. Thống đốc Yoshimura kêu gọi sự hợp tác, nói rằng, "Thời gian cực kỳ eo hẹp. Chúng tôi mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn."

  Hiệp hội Hội chợ triển lãm Nhật Bản đang đề xuất các quốc gia chưa đạt được tiến bộ trong việc chuẩn bị cho "gian hàng loại A" do các quốc gia tham gia thiết kế và xây dựng chuyển sang "gian hàng loại X" đúc sẵn. Tại cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các vào ngày 1, Bộ trưởng Hội chợ triển lãm Okada giải thích rằng có 5 quốc gia quan tâm đến Loại X. Ông nói: “Chúng tôi muốn cung cấp hỗ trợ dựa trên tiến độ của mỗi quốc gia và đẩy nhanh quá trình chuẩn bị xây dựng”.

  Zalo
  Hotline