Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho hệ thống loại bỏ N 2 O cho tàu chạy bằng nhiên liệu amoniac

Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho hệ thống loại bỏ N 2 O cho tàu chạy bằng nhiên liệu amoniac

  Tập đoàn Hitachi Zosen và Nippon Yusen Kabushiki Kaisha (NYK) vừa thông báo rằng đề xuất chung của họ về phát triển lò phản ứng dựa trên chất xúc tác để loại bỏ N2O khỏi động cơ 2 thì chạy bằng nhiên liệu amoniac đã được Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới của Nhật Bản (NEDO) tài trợ. là một phần của Dự án Quỹ Đổi mới Xanh (Dự án Quỹ GI).

  Vai trò của các tổ chức đối tác trong dự án lò phản ứng loại bỏ N2O.

  Nhấn vào đây để phóng to. Vai trò của các tổ chức đối tác trong dự án lò phản ứng loại bỏ N2O. Nguồn: NYK Line.

  Dự kiến ​​được thực hiện từ năm 2024 đến năm 2027, dự án tập trung phát triển hệ thống loại bỏ xúc tác (Lò phản ứng N2O) cho oxit nitơ (N2O) phát ra từ quá trình đốt nhiên liệu amoniac. Là sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy amoniac, N2O có tiềm năng làm nóng lên toàn cầu lớn hơn hai bậc độ lớn (khoảng 300 lần) so với CO2, khiến việc loại bỏ nó trở nên quan trọng đối với việc hiện thực hóa các tàu chạy bằng nhiên liệu amoniac.

  Với chuyên môn sâu rộng trong việc phát triển công nghệ chất xúc tác, Hitachi sẽ chịu trách nhiệm phát triển chất xúc tác và thiết bị trong dự án này. Nó cũng sẽ chịu trách nhiệm tối ưu hóa bố trí thiết bị.

  NYK sẽ lắp đặt Lò phản ứng N2O đã phát triển trên một tàu chở khí chạy bằng nhiên liệu amoniac dự kiến ​​giao hàng vào tháng 11 năm 2026. NYK cũng sẽ tổ chức các cuộc trình diễn tập trung vào thử nghiệm an toàn và hiệu suất. Cuối cùng, tổ chức đăng kiểm ClassNK sẽ tiến hành xác minh độ an toàn của các lò phản ứng và nghiên cứu cơ bản về việc xây dựng các hướng dẫn quốc tế.

  Quá trình đốt cháy amoniac có nồng độ N2O thấp: ưu tiên
  giảm NOX từ quá trình đốt cháy là yếu tố quan trọng trong việc sử dụng amoniac làm nhiên liệu hàng hải. Sau chuyến đi thành công gần đây của tàu Green Pioneer chạy bằng amoniac, Fortescue dự định tập trung vào xử lý N2O sau đốt.

  Để tuân thủ Quy định cấp 3 của IMO có hiệu lực vào năm 2016, công nghệ SCR đã được triển khai trên tàu, giúp giảm ít nhất 80% lượng khí thải NOX so với phương pháp đốt không được giảm thiểu. Việc sử dụng công nghệ SCR để đảm bảo giảm thiểu lượng khí thải từ động cơ sử dụng nhiên liệu amoniac là tương đối mới nhưng dựa trên các chất xúc tác, thiết bị và hệ thống tích hợp hiện có. Trong một báo cáo năm 2023 của Trung tâm Mærsk Mc-Kinney Møller, các tác giả nhận thấy rằng các chủ tàu và nhà phát triển động cơ rất tin tưởng rằng các thách thức về phát thải tàu chạy bằng nhiên liệu amoniac sẽ được đáp ứng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline