Chính phủ Nhật Bản đẩy mạnh khử carbon

Chính phủ Nhật Bản đẩy mạnh khử carbon

  Thủ tướng Kishida phát biểu tin tưởng tại phiên họp toàn thể của Hạ viện (lần thứ 6)

  Vào ngày 6, Thủ tướng Fumio Kishida đã phát biểu đầu tiên về niềm tin sau lễ nhậm chức của chính phủ thứ hai. Là một chiến lược tăng trưởng, các mục chính sách được liệt kê chủ yếu trong các lĩnh vực kỹ thuật số và khử cacbon. Các lý thuyết cụ thể sẽ được đặt ra là làm thế nào điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng tăng trưởng của nền kinh tế Nhật Bản. Trước sự mở rộng của "loại Omicron" đột biến của loại coronavirus mới, ông đã thông báo rằng việc tiêm chủng lần thứ ba đã vượt trước kế hoạch và nói, "Điều quan trọng là phải chấp nhận điều tồi tệ nhất."

  Quốc hội, được triệu tập vào ngày 6, sẽ là chiến trường đầu tiên sau cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng 10. Thủ tướng sẽ bắt đầu một câu hỏi đại diện từ các đảng cầm quyền và đối lập từ ngày 8, dựa trên sự điều hành chính sách của chính quyền và tuyên bố niềm tin cho thấy bức tranh toàn cảnh.

  Thủ tướng đã định vị "chủ nghĩa tư bản mới", hiện thực hóa một chu kỳ tăng trưởng và phân phối đạo đức, như một mục tiêu sau khủng hoảng liên quan đến thảm họa Corona. Bốn lĩnh vực (1) đổi mới, (2) kỹ thuật số, (3) biến đổi khí hậu và (4) an ninh kinh tế được liệt kê là trụ cột của chiến lược tăng trưởng.

  Trong lĩnh vực kỹ thuật số, họ đã tuyên bố rằng họ sẽ hoàn thành tuyến cáp ngầm "Digital Garden City Super Highway" đi vòng quanh Nhật Bản trong khoảng ba năm. Chúng tôi hứa sẽ phát triển cơ sở hạ tầng tốc độ cao và dung lượng lớn trên toàn quốc kết hợp với các trung tâm dữ liệu quy mô lớn, cáp quang và tiêu chuẩn truyền thông tốc độ cao "5G".

  Ông đề xuất rằng các biện pháp biến đổi khí hậu nhằm mục tiêu hầu như không phát thải khí nhà kính vào năm 2050 sẽ "tạo ra một sự thay đổi lớn đối với các lĩnh vực tăng trưởng tạo ra thị trường mới."

  Các biện pháp cụ thể bao gồm "nâng cấp mạng lưới truyền tải và phân phối" và "đầu tư như mở rộng giới thiệu pin lưu trữ", những biện pháp không thể thiếu để mở rộng năng lượng tái tạo và phổ biến xe điện.

  Vấn đề là hiệu quả của chính sách. Vào ngày 6, nó đã đệ trình lên Nghị viện một ngân sách bổ sung cho năm 2009 với khoản chi bổ sung là 31,5 nghìn tỷ yên cho các biện pháp kinh tế. Tỷ trọng của ngân sách dành cho các doanh nghiệp liên quan nhỏ hơn tỷ trọng của ngân sách dành cho lợi ích.

  Số tiền được ghi nhận là 100 tỷ yên để đảm bảo cơ sở sản xuất pin dự trữ trong nước và 5 tỷ yên để phát triển lưới điện tàu ngầm dưới dạng chi phí ủy thác nghiên cứu.

  Liên quan đến “Siêu xa lộ”, có những tiếng nói hoan nghênh sự đổi mới của các loại cáp, thường được xây dựng trong thời đại 3G của ngành truyền thông trong ngành thông tin liên lạc. Mặt khác, có nhiều người hoài nghi về tác dụng của việc cáp nội địa chủ yếu là tuyến đường bộ và “hiện tại đã có đủ vùng phủ sóng mà không cần thêm cáp ngầm”.

  Có cải cách quy định trong chiến lược tăng trưởng có thể được thực hiện ngay lập tức tùy theo nhận định mà không cần ngân sách, nhưng bài phát biểu không đề cập đến các biện pháp cụ thể.

  Digital cho biết, "Chúng tôi sẽ cùng nhau lập một kế hoạch để xem xét các quy định, hệ thống và chính phủ ngay lập tức vào mùa xuân tới" và biến đổi khí hậu chỉ giới hạn ở việc "xem xét các quy định về việc sử dụng tối đa năng lượng tái tạo."
  Chính sách phân phối nhấn mạnh rằng lương sẽ được tăng thêm 3% kể từ tháng 2 năm 2010 đối với những người làm việc trong lĩnh vực như chăm sóc và giữ trẻ dài hạn. Ông cũng bày tỏ ý định tăng thu nhập của "những người trẻ và các gia đình nuôi dạy trẻ."

  Cũng có sự nhầm lẫn về việc hỗ trợ thuế cho các công ty tăng lương. Kể từ ngày thứ 3, dự thảo bài phát biểu có các số liệu cụ thể về thuế suất tín dụng, chẳng hạn như "Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tăng từ 25% đến 40%."

  Việc giám sát không đầy đủ các nhân vật trong chính phủ và sự bám rễ trong đảng cầm quyền khiến việc sửa đổi nó ngay trước khi đưa ra quyết định trong cuộc họp nội các bất thường vào ngày 6 là một tình huống bất thường. Mặc dù ông đã giải quyết bằng cách "mạnh dạn nâng mức thuế suất của các công ty", ông vẫn không yên tâm về quá trình ra quyết định.

  Thủ tướng cũng đã nêu rõ quan điểm của mình trong việc ưu tiên các biện pháp chống lại biến thể corona đối với nền kinh tế. Ông phủ nhận sự lạc quan về việc nối lại các hoạt động kinh tế và xã hội và nhấn mạnh rằng “tình hình phải được đánh giá cẩn thận”.

  Về lần tiêm chủng thứ ba, ông nói, "Chúng tôi sẽ tiến về phía trước càng nhiều càng tốt mà không cần đợi đến tám tháng." Trước đây, về nguyên tắc, sau khi tiêm lần thứ hai là 8 tháng trở lên. Tận dụng hơn 10 triệu hàng tồn kho của Moderna Hoa Kỳ để tăng tốc lên đến 2 tháng.

  Nó cũng được thông báo rằng sẽ có thể nhận được giấy chứng nhận tiêm chủng cho điện thoại thông minh bằng My Number Card từ ngày 20.

  Zalo
  Hotline