Centrica gõ cửa dự án lưu trữ hydro ở Biển Bắc của Wood

Centrica gõ cửa dự án lưu trữ hydro ở Biển Bắc của Wood

  Công ty tư vấn và kỹ thuật Wood đã được công ty năng lượng Centrica Energy Storage (CES) trao hợp đồng thiết kế kỹ thuật tổng thể (FEED) để tái phát triển mỏ Rough của Vương quốc Anh nhằm sẵn sàng cho việc lưu trữ hydro trong tương lai.

  Giày sneaker và

  Trường khí thô. Lưu trữ; Nguồn: Gỗ

  Hợp đồng bao gồm các đường ống mới, hệ thống lắp đặt không người lái mới cũng như các cơ sở phun xăng trên bờ tại nhà ga khí đốt Easington. Wood tuyên bố rằng đây là bước đầu tiên để làm cho cánh đồng sẵn sàng sử dụng hydro.

  Cần lưu ý, hồ chứa Rough, nằm ở Nam Biển Bắc, đã được sử dụng để lưu trữ khí đốt tự nhiên trong hơn 30 năm và theo Wood, có khả năng cung cấp hơn một nửa nhu cầu lưu trữ hydro của Vương quốc Anh.

  Centrica gần đây đã công bố tham vọng của công ty là biến mỏ Rough thành cơ sở lưu trữ hydro dài hạn lớn nhất thế giới; tuy nhiên, quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho dự án tái phát triển vẫn phụ thuộc vào mô hình hỗ trợ của chính phủ nhằm củng cố đầu tư vào hoạt động lưu trữ khí đốt tại Vương quốc Anh.

  Steve Nicol,  Chủ tịch Điều hành Điều hành tại Wood, cho biết:  “Chúng tôi tự hào là một phần của dự án tái phát triển đổi mới này, có ý nghĩa quan trọng đối với cả an ninh năng lượng lâu dài của Vương quốc Anh và các cam kết khử cacbon trong công nghiệp của nước này. Hydro, cùng với việc thu hồi và lưu trữ carbon và gió ngoài khơi là rất quan trọng đối với tham vọng không có khí thải của Vương quốc Anh và sẽ là chìa khóa để loại bỏ carbon trong các ngành công nghiệp, vận tải và năng lượng.”

  Martin Scargill,  Giám đốc điều hành của Centrica Energy Storage, nhận xét:  “Chúng tôi có tham vọng to lớn cho tương lai của Rough và sự hợp tác của chúng tôi với Wood là bước đệm quan trọng trên con đường hiện thực hóa những tham vọng đó. Chúng tôi sẵn sàng đầu tư vào việc bảo vệ tài sản quan trọng này trong tương lai với điều kiện phải đồng ý với một mô hình hỗ trợ pháp lý nhằm hỗ trợ đầu tư vào kho lưu trữ khí đốt ở Vương quốc Anh.”

  Để nhắc nhở, vào năm 2023, Centrica đã hợp tác với Wood để đánh giá tính khả thi của việc chuyển đổi nhà ga Easington thành trung tâm sản xuất hydro carbon thấp. Vào thời điểm đó, các công ty lưu ý rằng việc phát triển trung tâm carbon thấp Easington hỗ trợ mục tiêu của Centrica là đạt được mức 0 ròng vào năm 2045 với hydro là yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline