CATL ra mắt pin LFP sạc nhanh giúp tăng thêm 248 dặm trong 10 phút

CATL ra mắt pin LFP sạc nhanh giúp tăng thêm 248 dặm trong 10 phút

  CATL ra mắt pin LFP sạc nhanh giúp tăng thêm 248 dặm trong 10 phút
  Được ra mắt hôm nay tại Bắc Kinh, pin Shenxing của CATL dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc vào cuối năm nay.
  CATL, nhà sản xuất pin EV lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp lớn của Tesla, đã ra mắt loại pin lithium iron phosphate (LFP) sạc nhanh mới có khả năng tăng thêm phạm vi hoạt động 248 dặm chỉ sau 10 phút sạc.

  Được gọi là Shenxing (một cụm từ cổ của Trung Quốc ca ngợi tốc độ), loại pin mới, được CATL mô tả là "pin dành cho mọi người", sẽ cho phép phạm vi hoạt động lên tới 434 dặm trên chu kỳ CLTC của Trung Quốc, CATL đã công bố trong một cuộc họp báo trực tuyến vào ngày 16 tháng 8 .

  Công ty tuyên bố Shenxing là pin LFP đầu tiên trên thế giới hỗ trợ sạc siêu nhanh 4C, nghĩa là nó có thể sạc ở dòng điện 12A cao hơn dòng điện giới hạn khuếch tán.

  "Chúng tôi hy vọng thông qua những nỗ lực không ngừng để cải tiến công nghệ và giảm chi phí, Shenxing sẽ trở thành sản phẩm tiêu chuẩn có sẵn cho mọi phương tiện điện", Gao Han, giám đốc công nghệ của CATL's E-Car Business, cho biết trong buổi thuyết trình mà bạn có thể xem trong video được nhúng ở đầu trang này.

  Với pin Shenxing, CATL tuyên bố họ đã đạt được khả năng sạc siêu nhanh, mật độ năng lượng cao và mức độ an toàn cao cùng một lúc.

  Thư viện ảnh: Thông báo về pin LFP sạc nhanh CATL Shenxing

  CATL cho biết pin LFP sạc nhanh mới kết hợp công nghệ nội bộ, bao gồm tăng tốc khai thác các ion lithium, cải thiện tốc độ xen kẽ lithium-ion thông qua công nghệ vòng ion nhanh, thiết kế điện cực nhiều lớp, công thức điện phân siêu dẫn mới và một dải phân cách siêu mỏng và an toàn hơn.

  Theo công ty, pin Shenxing LFP có thể sạc nhanh trong một phạm vi nhiệt độ rộng, có thể sạc từ 0 đến 80% trong 30 phút ngay cả ở nhiệt độ thấp tới 14℉.

  Pin LFP sạc nhanh mới dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc vào cuối năm nay. Các mẫu xe điện đầu tiên được trang bị pin Shenxing sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2024.

  Pin LFP rẻ hơn so với các loại pin lithium-ion khác và bền hơn trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, chúng thường có mật độ năng lượng thấp hơn và hiệu suất của chúng giảm xuống khi trời lạnh. CATL cho biết những vấn đề này đã là dĩ vãng với loại pin sạc nhanh mới của hãng, loại pin này "thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa tầm hoạt động xa và khả năng tiếp nhiên liệu dễ dàng."

  Công ty đã phải đối mặt với những thách thức về nhu cầu suy yếu và áp lực cắt giảm chi phí từ các nhà sản xuất xe điện trong bối cảnh cuộc chiến giá cả và doanh số bán ô tô chậm lại trong năm nay. CATL đã và đang mất thị phần vào tay BYD, công ty cung cấp năng lượng cho tất cả các xe điện của họ bằng pin riêng. Khách hàng lớn nhất của CATL là Tesla.

  Zalo
  Hotline