Carbon đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất thí điểm 500 MW tại nhà máy sản xuất mô-đun ở Pháp

Carbon đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất thí điểm 500 MW tại nhà máy sản xuất mô-đun ở Pháp

  Carbon, một nhà sản xuất mô-đun PV của Pháp, cho biết cơ sở sản xuất mới trị giá 1,7 tỷ euro (1,8 tỷ USD) của họ ban đầu sẽ sản xuất các sản phẩm TOPCon.

  Giày sneaker và

  Nhìn từ trên cao của nhà máy được quy hoạch   Hình ảnh: Carbon

  Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời Carbon của Pháp tiết lộ họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất thử nghiệm tại nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời TOPCon và IBC tích hợp theo chiều dọc ở Fos-sur-Mer, thuộc vùng Bouches-du-Rhône miền nam nước Pháp, vào mùa thu năm 2025.

  Nhà máy sẽ sử dụng dây chuyền sản xuất thí điểm 500 MW cho tấm TOPCon. Công ty cho biết ban đầu họ sẽ sản xuất các mô-đun với các tế bào có nguồn gốc ở Châu Âu hoặc bên ngoài Châu Âu.

  “Việc lựa chọn nhà cung cấp của chúng tôi sẽ được hoàn tất trong năm 2025 và sẽ cho phép chúng tôi bán các mô-đun TOPCon Premium đáp ứng các yêu cầu do Bộ Kinh tế Pháp quy định,” Etienne Roche, chịu trách nhiệm về chiến lược, truyền thông, quan hệ công chúng và các vấn đề công chúng tại Carbon, nói với  tạp chí pv Pháp . “Các yêu cầu này đánh giá các mô-đun quang điện từ A đến E dựa trên số lượng công đoạn sản xuất được thực hiện ở Châu Âu.”

  Đơn vị thí điểm cũng sẽ được thiết kế để xây dựng toàn bộ hệ sinh thái của nhà máy, bao gồm việc thiết lập quan hệ đối tác lâu dài với các nguồn nguyên liệu thô và nhà cung cấp thiết bị cũng như với các viện R&D.

  Roche cho biết nhà máy sẽ chiếm diện tích khoảng 5.000 m2 tại Fos-sur-Mer, thuộc tỉnh Bouches-du-Rhône miền nam nước Pháp. Nó được lên kế hoạch có công suất sản xuất phôi và tế bào hàng năm là 5 GW và công suất mô-đun là 3,5 GW.

  Tổng vốn đầu tư theo kế hoạch sẽ lên tới khoảng 1,7 tỷ euro. Khoảng 50% dự án sẽ được tài trợ bằng nợ, khoảng 25% bằng trợ cấp của quốc gia và châu Âu, và cuối cùng phần còn lại là vốn chủ sở hữu.

  Roche cho biết: “Mức giá rất thấp hiện tại không bền vững theo thời gian, đối với các nhà sản xuất châu Âu cũng như ngay cả đối với các nhà cung cấp cấp 1 của Trung Quốc”. Đồng thời lưu ý rằng nhà máy mới của Carbon sẽ có thể cung cấp mức giá tương đối thấp cho các sản phẩm của mình.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline