Cấp điện lưới cho tàu neo đậu, hệ thống cấp điện cho bến tàu Honmoku

Cấp điện lưới cho tàu neo đậu, hệ thống cấp điện cho bến tàu Honmoku

  Kodensha, Mitsubishi Electric và Toshiba Mitsubishi Electric Industrial Systems (TMEIC) đã thông báo vào ngày 22 tháng 1 rằng họ đã nhận được đơn đặt hàng từ Cục Cảng và Cảng Thành phố Yokohama về một hệ thống cung cấp điện trên bờ mới sẽ được xây dựng tại bến cảng A-4 của Bến tàu Honmoku, thành phố Yokohama. Hệ thống này cung cấp điện từ bờ tới các tàu đang neo đậu và là hệ thống đầu tiên ở Nhật Bản được trang bị bộ biến tần điện cho cầu cảng công cộng.

  (Nguồn: Dự án do NEDO ủy quyền “Nghiên cứu hệ thống sử dụng hydro để hình thành cảng trung hòa carbon tại cảng Yokohama (tháng 3 năm 2023, Nhà thầu: Cảng quốc tế Yokohama Kawasaki, Thành phố Yokohama, Bến cảng Yokohama)”)

  Hình ảnh hệ thống cung cấp điện trên bờ
  (Nguồn: Dự án ủy thác của NEDO “Nghiên cứu hệ thống sử dụng hydro để hình thành cảng trung hòa carbon tại cảng Yokohama (Tháng 3 năm 2023, Nhà thầu: Cảng quốc tế Yokohama Kawasaki, Thành phố Yokohama, Bến cảng Yokohama)” ”)

  Các tàu neo đậu sử dụng máy phát điện trên tàu chạy bằng nhiên liệu hóa thạch để cung cấp điện cho chiếu sáng, điều hòa không khí, v.v. và chiếm khoảng 38% lượng phát thải khí nhà kính (GHG) trong lĩnh vực giao thông vận tải ở các vùng ven biển. Cung cấp điện lưới từ bờ khi tàu đang neo không chỉ góp phần giảm các chất gây ô nhiễm không khí như oxit lưu huỳnh và oxit nitơ thải ra từ tàu mà còn làm giảm hệ số phát thải CO2 tương đối của điện lưới. trường hợp có thể giảm phát thải khí nhà kính.

  Ngoài thiết bị trạm biến áp và máy biến áp, hệ thống còn bao gồm một thiết bị chuyển đổi tần số để chuyển đổi nguồn điện 50Hz được cung cấp ở khu vực phía đông Nhật Bản, nơi có Thành phố Yokohama, thành điện năng 60Hz, là tần số của một máy phát điện trên tàu thông thường. . Người ta nói rằng nó có thể đảm bảo chất lượng điện năng tuân thủ các hướng dẫn về biện pháp triệt tiêu sóng hài do Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp) thiết lập năm 1994 và tiêu chuẩn quốc tế IEC80005.

  Ba công ty sẽ làm việc cùng nhau để tiến hành công việc xây dựng nhằm sớm hoàn thành. Kodensha sẽ điều phối toàn bộ dự án xây dựng với tư cách là nhà thầu chính. Mitsubishi Electric sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp thiết bị tiếp nhận và phân phối điện, còn TMEIC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp thiết bị chuyển đổi tần số.

  Phát thải khí nhà kính từ hoạt động vận tải biển quốc tế, bao gồm hoạt động tàu biển và cơ sở cảng, chiếm khoảng 3% tổng lượng phát thải của thế giới và tương đương với lượng phát thải của một quốc gia, Đức. Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đã đặt mục tiêu phát thải khí nhà kính gần như bằng 0 vào khoảng năm 2050 và đang thúc đẩy việc hiện thực hóa các cảng trung hòa carbon tại các cảng trên khắp thế giới.

  Zalo
  Hotline