Cải thiện phạm vi và hiệu quả kinh doanh/Hiệp hội vữa để quản lý kỹ thuật số dữ liệu xây dựng và bắt đầu vận hành toàn diện vào năm 2026

Cải thiện phạm vi và hiệu quả kinh doanh/Hiệp hội vữa để quản lý kỹ thuật số dữ liệu xây dựng và bắt đầu vận hành toàn diện vào năm 2026

  Hiệp hội Vữa Nhật Bản (chủ tịch Yuichi Tatsuwada) sẽ số hóa dữ liệu xây dựng phun hóa chất (trát vữa) để cải tạo nền đất. Cơ chế lưu dữ liệu được gửi từ máy đo lưu lượng được hiệp hội chứng nhận đến thiết bị tích lũy trên đám mây độc quyền của hiệp hội. Nó đơn giản hóa việc quản lý lượng lớn dữ liệu được lưu trữ trên giấy, giúp giảm chi phí và giảm khối lượng công việc của cả người đặt hàng và người đặt hàng. Công nghệ chuỗi khối sẽ được tích hợp vào đám mây và một hệ thống sẽ được xây dựng để ngăn ngừa các lỗi xây dựng do giả mạo dữ liệu. Trong tương lai, công ty đặt mục tiêu đi vào hoạt động toàn diện vào năm 2026, sau khi tiến hành các hoạt động thử nghiệm tại chỗ và chuẩn bị ra mắt trang web.

  Lộ trình số hóa (được tạo dựa trên tài liệu từ Hiệp hội vữa)

  Phương pháp phun vữa được giới thiệu vào tháng 1 năm 1990, nhằm giải quyết những bất thường trong phương pháp kiểm soát dòng chảy xảy ra trong quá trình thi công trên tuyến Tohoku Joetsu Shinkansen giữa Tokyo và Ueno, và phương pháp quản lý xây dựng đã được quy định nghiêm ngặt tại Bộ Xây dựng (nay là Bộ Xây dựng). Thông báo về Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch) trong cùng năm. Trong quá trình thi công, lượng chất lỏng hóa học bơm vào lòng đất đã bị xáo trộn và khí nén sử dụng trong công trình không thể chứa được, gây ra hư hỏng như không khí thổi ra mặt đất và khiến đường bị lún.

  Chủ tịch Tachiwada

  Thông báo quy định các biện pháp như đo lượng và áp suất phun hóa chất bằng thiết bị đo tốc độ dòng và kiểm soát áp suất (đồng hồ đo lưu lượng), sau đó ghi lại và lưu trữ dữ liệu trên giấy biểu đồ đặc biệt. Phương pháp ghi chép này vẫn không thay đổi trong hơn 30 năm qua.

  Sơ đồ hệ thống (được xây dựng dựa trên tài liệu của Hiệp hội Vữa)

  Trong thực tế thi công, mỗi dự án cần có nhiều hộp bìa cứng và giấy biểu đồ, đồng thời khi có mặt nhân viên giám sát của cơ quan đặt hàng thì chữ ký và tem cũng được cung cấp. Phải mất một khoảng thời gian đáng kể chỉ để tìm kiếm trong một lượng lớn giấy biểu đồ để tìm ra vị trí được đề cập nhằm kiểm tra xem lượng chất lỏng hóa học có được bơm vào như quy định hay không.

  Ngăn chặn giấy biểu đồ khỏi bị hư hỏng và đảm bảo không gian lưu trữ cũng là những vấn đề lớn. Có một phương pháp đưa giấy biểu đồ vào máy scan và số hóa dữ liệu nhưng tốn rất nhiều thời gian và công sức vì số lượng cần scan rất lớn.

  Để cải thiện tình trạng này, hiệp hội đã thành lập ủy ban xúc tiến DX vào tháng 10 năm 2021 và đang xem xét thay đổi dữ liệu xây dựng từ giấy biểu đồ sang quản lý kỹ thuật số.

  Với quản lý kỹ thuật số, lượng phun và áp suất phun của chất lỏng hóa học ghi trên giấy biểu đồ được đo bằng máy đo lưu lượng được hiệp hội chứng nhận và dữ liệu được ghi lại dưới dạng dữ liệu số trên phiếu kết quả tiêm và biểu đồ kết quả tiêm (biểu đồ kỹ thuật số) . Sau đó, dữ liệu được tải lên máy chủ đám mây chuyên dụng của hiệp hội thông qua thiết bị tổng hợp dữ liệu. Bản thân phương pháp phun vữa vẫn không thay đổi.

  Số hóa có ưu điểm là cho phép truy cập vào máy chủ đám mây trên máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng, cho phép xem dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Nhân viên giám sát tại tổ chức đặt hàng cũng có thể kiểm tra dữ liệu từ văn phòng của họ và ký bằng chữ ký điện tử, loại bỏ nhu cầu phải đến hiện trường. Cũng có thể kiểm tra dữ liệu từ các trang web nước ngoài tại Nhật Bản. Dữ liệu số cũng có thể được tạo thành biểu đồ 3D hoặc viết trên biểu mẫu, giúp việc quản lý thông tin trở nên dễ dàng hơn.

  Chúng tôi cũng sẽ thực hiện tất cả các biện pháp an ninh có thể. Để ngăn dữ liệu kỹ thuật số bị giả mạo, hiệp hội sử dụng phương pháp blockchain đã được cấp bằng sáng chế khi tải dữ liệu lên máy chủ đám mây thông qua thiết bị tổng hợp dữ liệu. Nếu nội dung bị giả mạo thì dữ liệu trước và sau sẽ không còn nhất quán. Dữ liệu không thể thay đổi sau khi tải lên. Vì ngày và giờ dữ liệu được tải lên được ghi lại nên độ tin cậy của dữ liệu được đảm bảo bằng cách so sánh với ngày và giờ thực tế xây dựng.

  Kể từ khi thành lập Ủy ban Xúc tiến DX, hiệp hội đã xây dựng hệ thống đám mây và nhận được bằng sáng chế, đồng thời tiến hành trình diễn tại các công trường do các thành viên thực hiện từ năm 2023. Trong năm tài chính 2014, một ủy ban xác minh do Naoyoshi Sato, cựu thứ trưởng ngoại giao, đứng đầu đã được thành lập để làm việc về tính hiệu quả của hệ thống và gỡ lỗi (xác định các vấn đề về phần mềm).

  Trong tương lai, số lượng địa điểm được nhắm tới cho hoạt động thử nghiệm sẽ được mở rộng. Chúng tôi đang nghiên cứu xây dựng các quy tắc cho hệ thống, sản xuất lưu lượng kế để đo nồng độ dung dịch hóa học, thiết lập điểm liên hệ để sử dụng hệ thống và mở một trang web. Hoạt động toàn diện sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2026, với khoảng 6.000 lưu lượng kế giấy biểu đồ đang được sử dụng trên toàn quốc sẽ dần được thay thế bằng các thiết bị tương thích với số hóa.

  Khi bắt đầu vận hành toàn diện, việc đảm bảo nguồn điện cho lưu lượng kế được sử dụng tại chỗ sẽ là một vấn đề. Nếu sử dụng máy phát điện, các cải tiến như lắp đặt bộ chỉnh lưu sẽ được xem xét để có được nguồn điện và điện áp ổn định. Vì việc duy trì máy chủ đám mây rất tốn kém nên phí sử dụng sẽ được thu từ người dùng để trang trải chi phí.

  Chủ tịch Tatsuwada cho biết, ``Chúng tôi muốn làm điều gì đó về phương pháp ghi chép không hiệu quả của việc xây dựng phun hóa chất. Vì việc xây dựng được thực hiện bởi con người nên chúng tôi không thể phủ nhận khả năng xảy ra gian lận hoặc sai sót, nhưng đồng thời loại bỏ những điều này, chúng tôi muốn đơn giản hóa việc tổ chức dữ liệu. Chúng tôi hy vọng biến điều này thành hiện thực và dẫn đến cải cách tiết kiệm lao động và phong cách làm việc." Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc chuyển đổi các phương pháp phun vữa sang DX đồng thời kêu gọi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch phản ánh điều này trong các tiêu chuẩn dự toán chi phí xây dựng công trình dân dụng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline