Cách chọn hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng

Cách chọn hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng

  Cách chọn hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng
  Nếu bạn chọn trồng trong một môi trường được kiểm soát, chẳng hạn như nhà kính, một trong những quyết định thiết bị quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra là quyết định chọn hệ thống HVAC (D) phù hợp. Trong bài viết này, Ceres Greenhouse Solutions sẽ thảo luận điều gì làm cho hệ thống HVAC (D) tiết kiệm năng lượng và tại sao bạn nên cân nhắc một hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng cho hoạt động của mình. Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề đó, chúng ta hãy giới thiệu một thiết kế nhà kính kín và giải thích mối quan hệ giữa hệ thống HVAC và khái niệm thiết kế này.

  Nhà kính kín là gì, và tại sao nó cần hệ thống HVAC?
  Đối với một số người trồng, tùy thuộc vào loại cây trồng hoặc điều kiện thời tiết bên ngoài, người ta xác định rằng "niêm phong" nhà kính (không cho phép nhà kính hút nước, thông gió hoặc tương tác với các điều kiện ngoại cảnh) là cách hiệu quả nhất để đạt được môi trường trồng trọt tối ưu. cho cây trồng của họ. Với một môi trường kín, người trồng có thể kiểm soát chính xác nhiệt độ, độ ẩm và nồng độ CO2 để có sức khỏe cây trồng tối ưu. Nó cũng cho phép các cơ sở trồng trọt tự bảo vệ mình khỏi các loài gây hại bên ngoài và mầm bệnh có thể hạn chế hoặc phá hủy vụ thu hoạch.

  Khi một nhà kính bị bịt kín, nó sẽ trở thành một "lò nướng năng lượng mặt trời." Nếu không có hệ thống làm mát và hút ẩm thích hợp, một nhà kính kín sẽ quá nóng rất nhanh khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, bất kể mùa nào. Nó cũng sẽ trở nên cực kỳ ẩm ướt và sẽ đạt đến mức bão hòa vào mỗi buổi tối lạnh giá, với nước ngưng tụ khắp các không gian nhà kính.

  Vì vậy, việc lắp đặt một hệ thống HVAC là bắt buộc để sưởi ấm, làm mát và hút ẩm cho không gian nhà kính kín để tạo điều kiện thích hợp cho sự phát triển của cây trồng. Nhưng không phải tất cả các hệ thống HVAC đều được tạo ra như nhau. Hãy cùng tìm hiểu điều gì làm cho một số hệ thống tiết kiệm năng lượng hơn những hệ thống khác.


  Hệ thống HVAC nào tiết kiệm năng lượng nhất?
  Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nghe về hệ thống HVAC. Thật không may, câu trả lời không dễ dàng như vậy. Để bắt đầu, chúng ta hãy hiểu rõ hơn về điều gì làm cho hệ thống HVAC trở nên hiệu quả.

  Theo các thuật ngữ cơ bản nhất, hệ thống HVAC hiệu quả là hệ thống có thể cung cấp nhiều hệ thống sưởi, làm mát hoặc hút ẩm nhất với lượng năng lượng đầu vào ít nhất.

  Mặc dù loại năng lượng không làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, nhưng chúng tôi cũng cân nhắc điều này - nghiêng về hệ thống điện hoàn toàn khi thích hợp. Điện là con đường mong muốn nhất về phía trước liên quan đến loại năng lượng vì điện có thể được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo mà các hệ thống cơ khí lớn này có thể chạy trên đó.

  Điều gì làm cho một hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng?
  Nhiều hệ thống HVAC cơ học có xếp hạng EER hoặc Tỷ lệ tiết kiệm năng lượng. Điều này tính đến các BTU được tạo chia cho công suất sử dụng, hoặc như đã nêu trước đây, lượng sưởi ấm hoặc làm mát được cung cấp chia cho lượng năng lượng tiêu thụ. EER càng cao, thiết bị càng hoạt động hiệu quả.

  IEER là viết tắt của Đánh giá Hiệu quả Năng lượng Tích hợp, tính đến cùng một thiết bị nhưng chạy ở các tải khác nhau. Thông thường, thiết bị HVAC hiệu quả hơn khi nó không hoạt động hết công suất và IEER tính đến điều đó để cung cấp các giá trị hiệu quả trong cuộc sống thực.

  Cách chọn hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng
  Nhiều tùy chọn có sẵn khi chọn hệ thống HVACD phù hợp cho cơ sở trồng trọt của bạn. "Chúng tôi thêm chữ" D "vào" HVAC "ở đây vì lý tưởng nhất là bạn muốn một hệ thống có khả năng hút ẩm cả không gian của bạn. Chúng tôi đã thấy mọi thứ từ máy điều hòa không khí dân dụng cỡ lớn (không được khuyên dùng) đến nhiệt địa nhiệt. hệ thống máy bơm được lắp đặt trong nhà kính. Ngân sách là yếu tố chính trong quá trình ra quyết định, nhưng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Những gì có thể có giá cả phải chăng hơn trả trước thường dẫn đến chi phí cao hơn khi nó cần được sửa chữa liên tục hoặc thường xuyên hơn là không , được thay thế, "nhóm Ceres nói.

  Cách hiệu quả nhất để sưởi ấm nhà kính là gì?
  Đây là một câu hỏi phổ biến, nhưng theo Ceres, điều khiến nhiều người ngạc nhiên là tải làm mát và tải tiềm ẩn (loại bỏ nước khỏi không khí / hút ẩm) là những trình điều khiển thường quyết định kích thước của hệ thống HVACD và do đó, hiệu quả của nó. Vì vậy, việc sử dụng năng lượng chính trong nhà kính là làm mát và hút ẩm. Điều đó đang được nói, sưởi ấm vẫn cần thiết trong hầu hết các nhà kính trong những tháng lạnh hơn.

  Ở hầu hết các vùng, khí đốt tự nhiên hiện là cách tiết kiệm chi phí nhất để sưởi ấm nhà kính. "Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói trước đó, công nghệ bơm nhiệt làm nóng rất hiệu quả bằng điện làm nguồn nhiên liệu thay vì khí đốt. Điều này có thể thực hiện được vì máy bơm nhiệt truyền nhiệt thay vì chuyển nó từ quá trình đốt cháy, điều mà chúng tôi thích."

  Nhà kính kín CEA - EcoPack hoặc EcoLoop
  Ceres Greenhouse Solutions cung cấp hai kiểu hệ thống HVACD (Hệ thống sưởi, Thông gió, Điều hòa không khí và Hút ẩm) cho SunChamber (thiết kế nhà kính kín của chúng tôi). Sản phẩm đầu tiên là Ceres EcoLoop, một hệ thống lai ghép nối đất kết hợp các vòng nối đất để trao đổi nhiệt, bốc hơi 

  tháp giải nhiệt tive và máy bơm nhiệt nguồn nước. Sản phẩm mới nhất là Ceres EcoPack, là một đơn vị bơm nhiệt đóng gói mà không cần bổ sung khớp nối đất (địa nhiệt) của EcoLoop. Cả hai hệ thống này đều rất hiệu quả và có khả năng sưởi ấm, làm mát và hút ẩm, tuy nhiên thiết bị và cách lắp đặt giữa hai hệ thống khá khác nhau.

  Điểm tương đồng

  Máy bơm nhiệt
  EcoLoop và EcoPack đều là hệ thống bơm nhiệt. EcoLoop là máy bơm nhiệt nối đất nguồn nước, trong khi EcoPack là máy bơm nhiệt nguồn không khí. Trong suốt mùa hè, họ sẽ bơm nhiệt ra khỏi nhà kính để làm mát môi trường trồng trọt; trong mùa đông, quá trình này đảo ngược, và máy bơm nhiệt sẽ bơm nhiệt vào tòa nhà để giữ cho không gian ấm áp.

  EcoLoop được coi là một máy bơm nhiệt nguồn nước vì nó có các cuộn dây ngầm với nước chảy qua các vòng cung cấp truyền nhiệt từ bên trong nhà kính vào lòng đất. EcoPack được coi là máy bơm nhiệt nguồn không khí đóng gói vì nó có thể trao đổi nhiệt trực tiếp với môi trường xung quanh bên ngoài và không cần lắp đặt vòng nước.

  Công ty giải thích: "Cả hai" Hệ sinh thái ", EcoLoop và The EcoPack, đều có thể được đặt hàng chỉ chạy bằng điện.

  Sự khác biệt về phần cứng và chức năng
  EcoLoop bao gồm 3 thành phần chính tạo nên "hệ thống".

  1. Máy bơm nhiệt nguồn nước - Máy bơm nhiệt EcoLoop là máy bơm nhiệt nối đất nguồn nước sử dụng nước làm môi trường thải nhiệt xuống đất. Khi sưởi ấm, hơi ấm nhà kính được chiết xuất trở lại tòa nhà từ trái đất khi cần thiết để sưởi ấm, và bất kỳ nhiệt thải thừa nào sẽ từ từ tản xuống đất.

  2. Hyperloop - EcoLoop sử dụng thảm hoặc cuộn dây trao đổi nhiệt địa nhiệt được chôn sâu 4 feet dưới nhà kính. Chúng là các thành phần chịu trách nhiệm từ chối nhiệt nhà kính vào trái đất, nơi nó có thể được phục hồi cho các ứng dụng sưởi ấm trong những tháng lạnh hơn.

  3. Bộ làm mát chất lỏng đoạn nhiệt - Bộ làm mát chất lỏng đoạn nhiệt cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả cho việc thải nhiệt khi mặt đất bão hòa trong những tháng mùa hè khi không yêu cầu chu kỳ gia nhiệt.


  EcoPack là một đơn vị HVACD đóng gói và hoạt động hoàn toàn khác với EcoLoop.

  1. Máy bơm nhiệt nguồn không khí - EcoPack là máy bơm nhiệt nguồn không khí cao cấp không yêu cầu khớp nối đất hoặc nước để loại bỏ nhiệt. Thay vào đó, nó sử dụng không khí xung quanh bên ngoài tòa nhà để loại bỏ nhiệt trong chế độ làm mát và thu nhiệt trong chế độ sưởi ấm.

  2. Điều chỉnh máy nén - EcoPack có các máy nén cuộn biến tần điều chỉnh hoàn toàn để cung cấp khả năng phù hợp tải chính xác trong nhà kính với mức tiêu thụ năng lượng giảm.

  3. Điều hòa hâm nóng khí nóng - EcoPack bao gồm một cuộn dây hâm nóng khí nóng được điều chỉnh hoàn toàn để cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm chính xác.

  Hệ thống khác biệt
  Sự khác biệt chính giữa hai hệ thống là cách nhiệt được loại bỏ hoặc chiết xuất từ ​​môi trường để điều hòa nhà kính, thông qua nước hoặc không khí. Như đã nói trước đó, EcoLoop sử dụng nước liên tục di chuyển qua các sản phẩm truyền nhiệt được đặt trong lòng đất để lưu trữ và tản nhiệt thành mát hoặc nóng tùy theo mùa, giúp tăng thêm hiệu quả hoạt động. Nhược điểm của khớp nối đất là làm tăng chi phí lắp đặt do phải đào thêm và hàn ống nhựa HDPE polyethylene trong phần móng của công trình. EcoLoop cũng dựa vào khả năng bay hơi nước, vì vậy trong khí hậu mùa hè ẩm ướt hoặc những nơi thiếu nước như một nguồn tài nguyên dồi dào, EcoLoop có thể không phải là giải pháp tốt nhất.


  Mặt khác, EcoPack có thể được định cấu hình chỉ yêu cầu kết nối điện để lắp đặt hoặc có thể tích hợp khí đốt cho các chức năng sưởi ấm và hâm nóng. EcoPack có thiết kế cuộn dây so le sẽ giảm bớt việc bỏ qua không khí cung cấp và cung cấp khả năng loại bỏ độ ẩm vượt trội khỏi môi trường nhà kính.

  EcoPack có chế độ Economizer tùy chọn, nếu được bật, cho phép hệ thống hút không khí mát bên ngoài đã lọc khi phát sinh các điều kiện môi trường nhất định. Điều này cho phép hệ thống thông hơi hỗn hợp tùy chọn để giảm tiêu thụ năng lượng nhà kính để tiết kiệm năng lượng hơn nữa.

  Để biết thêm thông tin:
  Giải pháp nhà kính Ceres
  www.cerescann.com

  Zalo
  Hotline