Các tỉnh/Ngân sách cho năm tài chính 2018 đã sẵn sàng, chi phí đầu tư sẽ tăng ở 29 tỉnh

Các tỉnh/Ngân sách cho năm tài chính 2018 đã sẵn sàng, chi phí đầu tư sẽ tăng ở 29 tỉnh

  Đề xuất ngân sách tỉnh cho năm tài chính 2024 đã được công bố vào ngày 22. Chi phí đầu tư, bao gồm cả chi phí dự án xây dựng thông thường, đã vượt quá năm tài chính 2023 (dựa trên ngân sách ban đầu) ở 29 quận. Nổi bật là chính quyền địa phương đang nỗ lực kéo dài tuổi thọ của các công trình công cộng và tăng cường chức năng của cơ sở hạ tầng để chuẩn bị cho thiên tai. Tỉnh Ishikawa, nơi có những khu vực bị thiệt hại nghiêm trọng do trận động đất ở bán đảo Noto, đã dành một số tiền gấp khoảng 4,5 lần số tiền cho năm tài chính 2021, mặc dù đây chỉ là ngân sách cơ bản. Những nỗ lực sẽ được thực hiện để khôi phục cơ sở hạ tầng và xây dựng lại cuộc sống của người dân.

  Vì ngân sách năm tài chính 2023 là ngân sách cơ bản nên số tiền này được so sánh với ngân sách bổ sung cho 8 tỉnh khác: Hokkaido, Kanagawa, Yamanashi, Fukui, Nara, Tottori, Tokushima, Oita và Miyazaki. Sáu tỉnh có chi phí đầu tư tăng hai con số: Chiba, Aichi, Gifu, Shiga, Kagawa, Miyazaki và tỉnh Osaka.

  Tỉnh Ishikawa có cấu trúc khung xương nhưng 454,2 tỷ yên đã được ghi nhận cho chi phí đầu tư. Trong số tiền này, 414,293 tỷ yên sẽ được phân bổ để khôi phục các công trình công cộng dân dụng như đường, sông và cảng. Chính phủ đã phân bổ 4,953 tỷ yên để khôi phục các cơ sở y tế và cơ sở phúc lợi xã hội, và 1,45 tỷ yên để xây dựng lại các trường học trong tỉnh.

  Trước trận động đất ở Bán đảo Noto, nhiều chính quyền địa phương đang tăng cường hơn nữa việc chuẩn bị cho trận động đất ở Máng Nankai. Tỉnh Kochi sẽ phân bổ 20 triệu yên để tăng cường các biện pháp đối phó động đất và điều tra các khu vực nơi các tòa nhà dự kiến ​​​​sẽ sụp đổ hoặc bị cô lập. 60 triệu yên được dành để hỗ trợ các kế hoạch phát triển thị trấn trước khi phục hồi do chính quyền thành phố lập ra. Tỉnh Wakayama đang đầu tư 17.373 triệu yên để thúc đẩy phát triển mạng lưới đường trục. 1,1 tỷ yên được dành cho việc xây dựng các con đê bảo vệ khỏi sóng thần.

  Về phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã phân bổ 760,9 tỷ yên, tăng khoảng 25 tỷ yên so với năm tài chính 2021, để thúc đẩy hơn nữa "Dự án kiên cường TOKYO" nhằm nâng cao mức độ của các biện pháp phòng chống thiên tai. Ngoài việc tiếp tục xây dựng các ao điều tiết ngầm, chúng tôi cũng sẽ tập trung vào việc cải tạo các dòng sông vừa và nhỏ.

  Tỉnh Chiba, với mục tiêu trở thành "quận phòng chống thiên tai", sẽ đầu tư 33.759 triệu yên để đẩy nhanh việc mở rộng kênh sông, bảo vệ bờ sông, nâng cấp cơ sở đập và bảo vệ bờ biển. Tại lưu vực sông Ichinomiya chảy qua phần phía nam của đồng bằng Kujukuri, chính phủ sẽ chi 6,115 tỷ yên để thực hiện các biện pháp phòng chống lũ lụt như đào kênh sông. Tỉnh Gifu đang thúc đẩy phát triển đường vào IC trên Đường cao tốc Tokai Kanjo (đoạn đi về hướng Tây). Ngoài các tác dụng ngăn chặn và giảm nhẹ thiên tai, điều này cũng sẽ dẫn đến sự hồi sinh của khu vực. 2,14 tỷ yên đã được đảm bảo cho các chi phí liên quan.

  Tỉnh Osaka đã dành 26,965 tỷ yên để phát triển địa điểm cho Triển lãm Quốc tế Nhật Bản 2025 (Osaka/Kansai Expo). Ngoài việc xây dựng các cơ sở như hội trường tổ chức sự kiện, chúng tôi cũng sẽ tiến hành công việc trồng cây và lát nền.

  Tại tỉnh Shiga (tổ chức năm 2015) và tỉnh Miyazaki (tổ chức năm 2017), nơi dự kiến ​​tổ chức Đại hội thể thao quốc gia và Đại hội thể thao quốc gia dành cho người khuyết tật, con số đã bị đẩy lên cao do các chi phí như chi phí bảo trì cơ sở vật chất liên quan. . Tỉnh Shiga đã dành 258 triệu yên cho các dự án bảo trì tại Công viên Thể thao Hikone (Thành phố Hikone), nơi sẽ là địa điểm chính của giải đấu. Tỉnh Miyazaki cũng phân bổ 19,7 tỷ yên và 21 triệu yên cho các dự án nhằm cải thiện các cơ sở thể thao của tỉnh.

  Về cơ sở vật chất liên quan đến thể thao, tỉnh Kagawa cũng đang tiến hành xây dựng và bảo trì thiết bị theo Dự án phát triển nhà thi đấu của tỉnh. Tỉnh Aichi cũng tăng chi phí xây dựng nhà thi đấu mới (Nhà thi đấu quốc tế Aichi).

  Zalo
  Hotline