Các nhà máy điện mặt trời lớn của tỉnh ở Niigata và Kanagawa bị trộm, hàng rào bị phá và có kẻ đột nhập

Các nhà máy điện mặt trời lớn của tỉnh ở Niigata và Kanagawa bị trộm, hàng rào bị phá và có kẻ đột nhập

  Các vụ trộm dây đồng đang xảy ra lần lượt tại các nhà máy điện mặt trời lớn (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) do chính quyền địa phương vận hành. Tỉnh Niigata thông báo vào ngày 15 tháng 6 rằng một dây cáp đồng đã bị đánh cắp từ nhà máy điện mặt trời siêu lớn của tỉnh "Nhà máy điện mặt trời Kita-Niigata" ở thành phố Niigata.

  (Nguồn: Tỉnh Niigata)

  Nhà máy điện mặt trời Kita Niigata
  (Nguồn: tỉnh Niigata)

  Nhà máy điện này là một nhà máy điện mặt trời lớn có công suất khoảng 4MW được xây dựng trên địa điểm chuồng ngựa của Hiệp hội Đua ngựa Tỉnh Niigata và bắt đầu hoạt động vào tháng 11 năm 2014. Trong khi trung tâm điều khiển phát điện đang giám sát hoạt động thì một số điện không được tạo ra nên một nhà thầu bảo trì đã được yêu cầu đến kiểm tra cơ sở. Họ xác nhận hành vi trộm dây đồng và báo cáo cho Sở cảnh sát Niigata Kita.

  (Nguồn: tỉnh Kanagawa)

  Nhà máy điện mặt trời Tanigahara
  (Nguồn: tỉnh Kanagawa)

  Hàng rào an ninh đã bị khoét một lỗ, dây cáp đồng giữa các tấm pin mặt trời và phòng điện đã bị kéo ra. Tình trạng trộm cắp hiện đang được xác nhận và người ta nói rằng 1MW trong số 4MW không thể tạo ra điện. Những nỗ lực phục hồi trong tương lai và các biện pháp phòng ngừa tội phạm tiếp theo hiện đang được xem xét.

  Ngoài ra, tỉnh Kanagawa đã thông báo vào ngày 9 tháng 6 rằng vụ trộm dây đồng đã xảy ra tại Nhà máy điện mặt trời Tanigahara ở thành phố Sagamihara. Nhà máy điện này là nhà máy điện mặt trời cỡ lớn sử dụng phần trên của Hồ chứa Tanigahara và có công suất khoảng 1MW, bắt đầu vận hành vào tháng 12 năm 2014.

  Chúng tôi nhận được thông báo có điều bất thường từ một công ty an ninh đang tuần tra khu vực, khi kiểm tra khu vực thì phát hiện hàng rào của hồ Tanigahara đã bị đứt, dây cáp đồng đã bị kéo ra nên chúng tôi đã báo cáo. Sở cảnh sát Tsukui. Người ta xác nhận rằng điện đã được phát và truyền tải cho đến 7 giờ tối (hoàng hôn) ngày 5 ngày hôm trước.

  Khoảng 2.700 mét cáp đồng đã bị dỡ bỏ và một hàng rào bị phá hủy, với chi phí ước tính khoảng 30 triệu yên (bao gồm cả chi phí phục hồi). Việc sản xuất năng lượng mặt trời hiện đang dừng lại. Công ty có kế hoạch thực hiện các điều chỉnh để khôi phục lại dây cáp và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tái diễn.

  Ngoài ra, vụ trộm dây đồng đã xảy ra tại cùng một nhà máy điện vào tháng 10 năm 2022 do bị xâm nhập từ một địa điểm khác. Sau đó, camera an ninh với cảm biến chuyển động đã được lắp đặt và hệ thống an ninh cơ học dự kiến ​​sẽ được áp dụng vào cuối năm nay.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline