Các hộ gia đình ở Scotland bật máy bơm nhiệt và xe điện để tối ưu hóa sức gió

Các hộ gia đình ở Scotland bật máy bơm nhiệt và xe điện để tối ưu hóa sức gió

  Piclo đã hoàn thành các giao dịch đầu cuối đầu tiên của các dịch vụ linh hoạt cho Thị trường ràng buộc địa phương mới của ESO Vương quốc Anh ở Scotland.

  Tua-bin gió trên cánh đồng ở Anh. Tín dụng: Christopher Hope-Fitch qua Getty Images.

  Piclo, một thị trường độc lập có trụ sở tại Vương quốc Anh dành cho các dịch vụ linh hoạt lưới điện , đã hoàn thành các giao dịch linh hoạt từ đầu đến cuối đầu tiên cho Thị trường ràng buộc địa phương (LCM) mới của nhà điều hành hệ thống điện Vương quốc Anh ( ESO) ở Scotland. Trong mười ngày khác nhau kể từ cuối tháng 5, tổng cộng ba megawatt giờ (MWh) linh hoạt đã được ký hợp đồng và gửi đi từ Orange Power và CUB UK.

  Instead of curtailing low-carbon wind power, Scottish households were incentivised to ‘turn-up’ their low-carbon assets, such as charging their electric vehicles (EVs) or increasing electric heating or cooling in their homes and industrial sites during specified times. It is the first time a national electricity network control room has used a cloud-based SaaS (software-as-a-service) platform to procure and dispatch flexibility services.

  Between 2021 and 2023, £1.5bn ($1.91bn) was used to curtail more 6.5 terawatt-hours of wind power, resulting in 2.5 million tonnes of carbon emissions. In May, Scottish First Minister Humza Yousaf called on UK Prime Minister Rishi Sunak to increase energy storage infrastructure in the UK to rein in high curtailment pay-outs to wind farms. 

  Piclo’s flexibility services will help manage peak wind energy flows on Scotland’s grid and create a local marketplace that diverts extra wind power into local assets at times when southward flows are at capacity – benefitting people charging EVs, businesses with battery storage and Scotland’s pumped hydro energy storage stations.

  James Johnston, Giám đốc điều hành của Piclo cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với Piclo và ESO. “Đây là lần đầu tiên phòng điều khiển của ESO sử dụng nền tảng dựa trên đám mây như một phần trong hoạt động giao dịch của họ. Điều này đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình chuyển đổi năng lượng, trong đó việc giới thiệu thị trường kỹ thuật số không chỉ dân chủ hóa việc tiếp cận các thị trường linh hoạt bằng cách giảm các rào cản tham gia mà còn tạo điều kiện cho mạng lưới điện vận hành hợp lý và hiệu quả hơn. Chúng tôi bắt đầu từ hôm nay với 3MWh và tham vọng của chúng tôi là tăng lên 30GWh. Đây là một sự thúc đẩy to lớn cho sứ mệnh của chúng tôi là khử cacbon cho các lưới điện trên thế giới .”

  Lưu ý của biên tập viên: Câu chuyện này đã được cập nhật sau khi xuất bản để sửa các đơn vị do Piclo cung cấp trong các nhận xét từ Giám đốc điều hành James Johnston.

  Zalo
  Hotline