Các hộ gia đình ở Anh nên cắt giảm 80% nhập khẩu năng lượng để ổn định chi phí – báo cáo

Các hộ gia đình ở Anh nên cắt giảm 80% nhập khẩu năng lượng để ổn định chi phí – báo cáo

  Thực hiện các biện pháp như vậy sẽ giúp bảo vệ đất nước khỏi biến động giá cả.

  Giày sneaker và

  Báo cáo khuyến nghị bổ sung thêm công suất tái tạo vào lưới điện của đất nước. Tín dụng: yelantsevv/Shutterstock.com.

  Các hộ gia đình ở Anh có thể thực hiện các biện pháp để cắt giảm 80% sự phụ thuộc vào nhập khẩu năng lượng nước ngoài trong 5 năm tới, bảo vệ họ khỏi lặp lại tình trạng giá năng lượng biến động như đã thấy trong vài năm qua.

  Theo phân tích mới từ nhà cung cấp thông tin phi lợi nhuận Đơn vị Tình báo Khí hậu và Năng lượng (ECIU), hiện tại, 67% nhu cầu sử dụng năng lượng của một gia đình trung bình ở Anh phụ thuộc vào nhập khẩu, trong đó phần lớn là nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch từ nước ngoài cho ô tô chạy xăng, nồi hơi chạy bằng gas. và các nhà máy điện khí đốt để tạo ra điện.

  Báo cáo khuyến nghị các gia đình ở Anh nên chuyển sang sử dụng ô tô điện và máy bơm nhiệt chạy bằng năng lượng tái tạo, cách nhiệt cho các ngôi nhà để giảm lãng phí nhiệt và tăng cường sản xuất năng lượng tái tạo trong nước.

  Theo ECIU, các biện pháp như vậy sẽ ổn định chi phí năng lượng trong khi cắt giảm nhu cầu nhập khẩu mà không cần thăm dò thêm ở Biển Bắc, theo trang web của ECIU. Tổ chức này ủng hộ “cuộc tranh luận sáng suốt về các vấn đề năng lượng và biến đổi khí hậu ở Anh”.

  Nếu không có sự thay đổi này, một ngôi nhà điển hình ở Anh sẽ nhập khẩu thêm 3 megawatt giờ (MWh) năng lượng vào năm 2030 so với năm 2024, tăng khoảng 20%.

  Nếu không có nâng cấp năng lượng tái tạo mới và Vương quốc Anh tiếp tục cấp phép thăm dò dầu khí, đến năm 2030, 20MWh năng lượng nhập khẩu sẽ được các hộ gia đình tiêu thụ trong suốt cả năm, cao hơn 85% so với mức 3,4MWh năng lượng nhập khẩu cần thiết nếu các hộ gia đình được hỗ trợ bởi nhiều năng lượng tái tạo hơn.

  Tiến sĩ Simon Cran-McGreehin, người đứng đầu bộ phận phân tích tại ECIU, cho biết: “Đây là cơ hội thực sự trong quốc hội tiếp theo để chính phủ mới giúp nhiều hộ gia đình hơn mua năng lượng của Anh, giúp họ chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bằng năng lượng. Năng lượng tái tạo của Anh sẽ không cạn kiệt

  “Việc thăm dò mới ở Biển Bắc phần lớn không liên quan đến an ninh năng lượng, có thể chỉ tạo ra sự khác biệt rất nhỏ và chắc chắn không gây thiệt hại do giá cả phần lớn được ấn định trên phạm vi quốc tế. Nếu bạn không tập trung vào năng lượng tái tạo, bạn không tập trung vào sự độc lập về năng lượng. Đó đơn giản là cách các con số chồng lên nhau.”

  John Browne, cựu giám đốc BP, gần đây cho biết Chính phủ tiếp theo của Vương quốc Anh nên “kêu gọi tạm dừng” các dự án dầu khí mới ở Biển Bắc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline