Các công ty Hàn Quốc có kế hoạch xuất khẩu amoniac, H2 ở Queensland

Các công ty Hàn Quốc có kế hoạch xuất khẩu amoniac, H2 ở Queensland

  Các công ty Hàn Quốc có kế hoạch xuất khẩu amoniac, H2 ở Queensland
  Một tập đoàn các công ty Hàn Quốc đã thành lập một liên doanh tại bang Queensland của Australia để phát triển chuỗi cung ứng vận chuyển hơn 1 triệu tấn amoniac xanh từ Australia đến Hàn Quốc vào năm 2032.

  Tập đoàn này bao gồm công ty khai thác Korea Zinc và công ty con Ark Energy có trụ sở tại Úc và các tập đoàn Hanwha Impact và SK Gas. Bộ trưởng năng lượng Queensland Mick de Brenni cho biết các đối tác có kế hoạch xây dựng trung tâm năng lượng xanh Collinsville của Ark Energy, nơi có kế hoạch phát triển 3.000MW năng lượng tái tạo.

  Korea Zinc đã có mặt ở phía bắc Queensland thông qua nhà máy lọc kẽm Sun Metals sở hữu 100pc ở Townsville, công ty Korea Zinc có kế hoạch hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo vào năm 2040 và năng lượng tái tạo 80pc vào năm 2030. Công ty thành lập Ark Energy vào năm 2021 để giúp đỡ nhà máy lọc dầu với quá trình chuyển đổi năng lượng của nó. Ark Energy đã thiết lập trung tâm hydro SunHQ được cung cấp bởi một trang trại năng lượng mặt trời 124MW sẽ cung cấp năng lượng cho nhà máy luyện kẽm.

  Yun B Choi, phó chủ tịch Korea Zinc cho biết, liên hợp này tập hợp ba công ty lớn trong nền kinh tế hydro của Hàn Quốc có nhu cầu dự báo hơn 2 triệu tấn amoniac xanh từ năm 2030. Choi cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đối tác của mình để mở ra tiềm năng trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu hydro quy mô lớn của Úc và các dẫn xuất của nó bao gồm amoniac xanh.

  Liên doanh mới nhất sau ký kết năm ngoái của Korea Zinc với cảng Townsville về việc xuất khẩu 120.000 tấn hydro tái tạo sang Hàn Quốc từ cảng này.

  Chính phủ Queensland muốn thúc đẩy bang trở thành một nhà xuất khẩu tiềm năng của hydro xanh và amoniac xanh. Bang đã tung ra quỹ 2 tỷ đô la Úc (1,34 tỷ đô la) để tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo và hydro với tiềm năng là một nhà sản xuất năng lượng mặt trời đáng kể.

  Queensland có khoảng 28 dự án đang trong giai đoạn lập kế hoạch để sản xuất hydro và / hoặc amoniac, phần lớn từ năng lượng tái tạo. Các công ty Hàn Quốc và Nhật Bản là những nhà đầu tư nước ngoài tích cực nhất trong các dự án hydro có trụ sở tại Australia, vì cả hai quốc gia đều có năng lực sản xuất hydro xanh hạn chế và cả hai đều tìm kiếm các con đường giảm phát thải khí nhà kính của họ.

  Zalo
  Hotline