Các công ty Guyan ký thỏa thuận với TERI-Ấn Độ để phát điện sinh khối

Các công ty Guyan ký thỏa thuận với TERI-Ấn Độ để phát điện sinh khối

  Các công ty Guyan ký thỏa thuận với TERI-Ấn Độ để phát điện sinh khối

  news item image


  Durable Wood Products Inc. (DWP) và EMC Energy Inc, hai công ty của Guyan, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Viện Năng lượng và Tài nguyên (TERI) Ấn Độ, trước sự chứng kiến của Tổng thống Mohamed Irfaan Ali tại New Delhi vào ngày 12 tháng 1 , Phòng Tin tức đã báo cáo.


  Sự hợp tác sẽ chứng kiến việc triển khai sản xuất điện từ chất thải gỗ 1,5 MW thông qua lộ trình khí hóa để tiêu thụ năng lượng trong các hoạt động sản xuất DWP và cung cấp điện dư thừa cho lưới điện quốc gia.


  Để hỗ trợ Chiến lược phát triển các-bon thấp (LCDS) của Guyana, TERI, thông qua các Biên bản ghi nhớ với cả chính phủ và các công ty thuộc khu vực tư nhân, đã và đang làm việc để giảm chi phí năng lượng và thực hiện các biện pháp giảm phát thải sáng tạo, hiệu quả.


  TERI đã hỗ trợ dự án điện khí hóa đầu tiên trên Bờ biển Essequibo vào năm 2014.
  Trấu được sử dụng làm nhiên liệu và khí thải ra từ thiết bị khí hóa được làm sạch các hạt rắn, hắc ín/cacbon và nước/độ ẩm, và được dẫn vào buồng đốt của tổ máy phát điện 250 kW, thay thế 70% lượng dầu diesel cần thiết để chạy tổ máy phát điện.


  Là một viện quốc tế có trụ sở tại Ấn Độ và hoạt động trên toàn cầu, TERI đã dành 45 năm qua để nghiên cứu các vấn đề về năng lượng, môi trường và phát triển bền vững.
  Trong hơn 10 năm, một số tổ chức trong khu vực tư nhân và công cộng ở Guyana đã giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của họ với sự giúp đỡ của TERI.
  Rafeek Khan, Chủ tịch của DWP, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh cơ hội hợp tác với EMC Energy và TERI để áp dụng năng lượng thay thế trong ngành gỗ và các công nghệ có thể giúp chúng tôi sử dụng sinh khối dư thừa đồng thời giảm chi phí năng lượng và nâng cao khả năng cạnh tranh. ”


  Shyam Nokta, giám đốc điều hành của EMC Energy, nhận xét: “Sáng kiến này, sự hợp tác giữa hai công ty địa phương và TERI, công ty hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tài nguyên, mang đến một cơ hội khác để sử dụng các công nghệ tiên tiến và chuyên môn theo cách sẽ nhận ra lợi ích kinh tế và môi trường, đồng thời hỗ trợ các mục tiêu của LCDS 2030 của Guyana.”


  Tiến sĩ Vibha Dhawan, tổng giám đốc TERI Ấn Độ, cho biết: “TERI vẫn cam kết hỗ trợ chính phủ và người dân Guyana. Chúng tôi hoan nghênh sáng kiến này và sẽ tiếp tục hỗ trợ quản lý tài nguyên hiệu quả và triển khai công nghệ trong các lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, quản lý nguồn nước, phát triển cơ sở hạ tầng. TERI cũng mong muốn hỗ trợ giáo dục và phát triển năng lực trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu và tính bền vững.”

  Zalo
  Hotline