BYD cho biết sẽ xây dựng nhà máy thứ hai ở EU bất chấp sự chậm lại của xe điện

BYD cho biết sẽ xây dựng nhà máy thứ hai ở EU bất chấp sự chậm lại của xe điện

  Một giám đốc điều hành tập đoàn nói với AFP, gã khổng lồ xe điện Trung Quốc BYD vẫn cam kết xây dựng nhà máy thứ hai ở châu Âu và sẽ tung ra thị trường xe hybrid khi thị trường xe điện chậm lại.

  Stella Li của BYD từ chối cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu có thể dẫn đến thuế quan đối với xe điện Trung Quốc

  Stella Li của BYD đã bác bỏ cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu có thể dẫn đến thuế quan đối với xe điện của Trung Quốc.

  Stella Li, phó chủ tịch phụ trách Châu Âu và Châu Mỹ, cũng bác bỏ cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu có thể dẫn đến việc áp thuế đối với xe điện của Trung Quốc.

  “Khi đối thủ cạnh tranh lo lắng về bạn, điều đó có nghĩa là bạn rất giỏi”, Li nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm tại triển lãm ô tô Top Marques ở Monaco.

  Li cho biết, nhà máy đầu tiên của BYD ở châu Âu ở Hungary sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm tới.

  Bà cho biết công ty vẫn đang nghiên cứu xem có thể xây dựng cơ sở mới ở đâu và "khi thời điểm sẵn sàng, chúng tôi sẽ đầu tư vào cơ sở thứ hai".

  Với doanh số bán xe điện giảm ở một số quốc gia EU, BYD sẽ tung ra các loại xe plug-in hybrid (PHEV) như Seal U DM-i, được giới thiệu tại sự kiện Monaco.

  Những chiếc xe như vậy có cả động cơ đốt trong và pin điện cỡ trung có thể cắm vào để sạc.

  Đối với người mua ô tô, PHEV là "bước đầu tiên để tận hưởng công nghệ", Li nói.

  BYD đã bán được 1,5 triệu PHEV vào năm ngoái, chiếm một nửa doanh số toàn cầu.

  Các nhà phê bình cho rằng PHEV rất nặng và vẫn tiêu thụ quá nhiều xăng, tạo ra khí thải độc hại cho hành tinh khi chúng không được sạc.

  Li cho biết những chiếc xe như vậy có thể hấp dẫn hơn đối với những người tiêu dùng lo ngại về việc không có đủ trạm sạc và “lo lắng” về phạm vi hoạt động của ô tô điện.

  'Rất cạnh tranh'

  Ủy ban châu Âu năm ngoái đã khiến Trung Quốc tức giận khi mở một cuộc điều tra chống trợ cấp đối với ô tô điện của Trung Quốc, với kỳ vọng ngày càng tăng rằng EU sẽ áp thuế nhập khẩu để đáp trả.

  EU có thời hạn đến ngày 4 tháng 7 để ra lệnh tăng thuế tạm thời đối với xe điện (EV) của Trung Quốc - hiện ở mức 10% - với kỳ vọng EU có thể thực hiện động thái này vào thời điểm nào đó trong tháng 6.

  Li nói: “Nếu tôi là người tiêu dùng thông minh, tôi sẽ cho rằng đó là một hình ảnh tốt. Điều đó có nghĩa là ô tô Trung Quốc có chất lượng tốt, rất cạnh tranh và dễ tiếp cận”.

  Bà nói: “Chúng tôi không đồng tình với những cáo buộc” về trợ cấp, đồng thời nói thêm rằng thuế đối với ô tô Trung Quốc sẽ “làm tổn thương người tiêu dùng châu Âu” bằng cách hạn chế khả năng tiếp cận của họ với “công nghệ giá cả phải chăng”.

  Li nói thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào châu Âu và xây dựng thành công ở đây”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline