Bước đột phá mới về lưu trữ nhiệt

Bước đột phá mới về lưu trữ nhiệt

  Power Panel cung cấp giải pháp lưu trữ nhiệt và PV kết hợp nước nóng đơn giản, an toàn và dễ quản lý với công nghệ và kiến ​​trúc nhựa nhiệt dẻo tiên tiến.

  Giày sneaker và

  Bảng điều khiển nguồn GEN20 Hệ thống lai nhiệt/PV tích hợp với Bể chứa nhiệt Gen20 cải tiến của công ty dành cho nước nóng

  Hình ảnh: Bảng điện

  Công nghệ mới của một công ty mới nổi đang bổ sung nước nóng vào phương trình lưu trữ năng lượng.

  Sự quan tâm ngày càng tăng đối với các giải pháp lưu trữ thay thế ngoài pin điện hóa—vì các lý do bao gồm hiệu quả, tuổi thọ và khả năng tái chế— đang làm tăng nhiệt độ đối với công nghệ nhiệt như một phương tiện để lưu trữ năng lượng từ PV và các nguồn khác.

  Các nhà thiết kế và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời từ lâu đã sử dụng hệ thống đun nước nóng trong bể như một “tải phân luồng” để lưu trữ lượng điện dư thừa do PV tạo ra. Nhưng những kế hoạch như vậy đòi hỏi phải lắp đặt cơ sở hạ tầng hệ thống ống nước phức tạp và tốn kém, giữa các bể chứa chuyên dụng và hệ thống tuần hoàn. Các phương pháp lưu trữ nhiệt mới hơn đang được thảo luận bao gồm cái gọi là pin nhiệt “T-Bat” sử dụng nhôm hoặc hợp kim nóng chảy, silicon nóng và phân hủy nhiệt hóa học. Nhưng những điều này chủ yếu vẫn còn ở giai đoạn khái niệm hoặc giai đoạn áp dụng sớm hoặc phải đối mặt với những thách thức trong việc triển khai dựa trên tình trạng công nghệ hiện tại.

  PowerPanel đang thực hiện một cách tiếp cận khác: đó là kết hợp nước nóng đơn giản, an toàn và dễ quản lý với công nghệ và kiến ​​trúc nhựa nhiệt dẻo tiên tiến—loại bỏ cả các vấn đề với bể thép kiểu cũ và những rủi ro cố hữu của hệ thống tản nhiệt vô cơ, kỳ lạ mới hơn. các phương án lưu trữ.

  PowerPanel, có trụ sở tại Oxford, Michigan, được thành lập vào năm 2007 bởi Garth Schultz và Rob Kornahrens, để thương mại hóa công nghệ nhiệt/PV của họ. Trước Power Panel, Schultz đã làm việc trong lĩnh vực phát triển phương tiện sạch trong các dự án liên quan đến GM, Chrysler và Ford, cũng như các sáng kiến ​​nông nghiệp sạch ở Canada. Ông đứng đầu bộ phận sản xuất và kỹ thuật tại cơ sở Michigan, nơi sản xuất tất cả các sản phẩm. Rob Kornahrens, Giám đốc điều hành, trước đây từng làm việc cho nhà sản xuất tấm pin mặt trời màng mỏng Advanced Green Technologies.

  Bể chứa nhiệt Gen 20 của PowerPanel loại bỏ khái niệm bể thép truyền thống, thay thế bằng nhựa nhiệt dẻo bền, an toàn, ổn định và có thể tái chế. Kết quả là tạo ra một giải pháp lưu trữ nhiệt nhẹ, an toàn và có thể triển khai nhanh chóng, có thể thiết lập trong vài phút và tồn tại trong nhiều thập kỷ.

  Công ty đã kết hợp mô-đun PV và nhiệt vào cùng một bảng với ý tưởng kết hợp hai dòng năng lượng tái tạo, quang điện và sưởi ấm bằng nhiệt (PVT). PVT đã được thử nghiệm trước đây nhưng nó thường liên quan đến một mô-đun PV có “bộ thu nhiệt” cố định ở mặt sau. Những gì Power Panel đã làm là “đóng gói” PV bằng một thiết bị sản xuất nhiệt mặt trời được tráng men dạng tấm phẳng. Nó sử dụng các vật liệu đặc biệt được phát triển cho Power Panel, được đúc thành vỏ bọc; về cơ bản, một 'chèn' PV được nhúng vào kiến ​​trúc bộ thu nhiệt/tuần hoàn.

  Cùng với việc thu nhiệt, nó còn làm mát mô-đun PV và khiến nó hoạt động hiệu quả hơn trong việc phát điện. Tỷ lệ sản xuất năng lượng của tấm PVT là khoảng 1:4 PV và nhiệt, và khả năng khử cacbon khoảng 2 lần so với chỉ riêng PV hoặc nhiệt. Bởi vì nó thu năng lượng mặt trời từ hai dòng năng lượng, tấm PVT lai có hiệu suất hơn 80% trong việc thu năng lượng mặt trời bằng cách kết hợp sản xuất điện và nước nóng, nhiều hơn so với các tấm PV riêng lẻ (khoảng 23% tùy theo loại) .

  Theo PowerPanel, mảng PVT lớn ở mức cao nhất có thể tạo ra 2,7kW điện PV và 12,7kW nhiệt (nước nóng hoặc chất lỏng khác) cùng một lúc. Cả bể chứa bọt và bộ thu năng lượng mặt trời PVT lai đều được cấp bằng sáng chế khác nhau.

  Phương pháp PowerPanel dựa trên việc thay thế thép, kính và các vật liệu khác bằng bọt polypropylen (EPP) giãn nở. Là một vật liệu đúc, EPP có trọng lượng chỉ bằng một phần trọng lượng của vật liệu truyền thống nhưng lại có khả năng cách nhiệt gấp đôi với chi phí chỉ bằng 1/5 chi  phí lưu trữ năng lượng của vật liệu bể thông thường và khả năng cách nhiệt lên tới gấp đôi—trên thực tế, Xe tăng Gen 20 chỉ mất nhiệt hơn 2°C một chút trong 24 giờ. Nó cũng có tác động và khả năng kháng hóa chất vượt trội so với các thiết kế khác. 

  Giày sneaker và

  Bên trong hệ thống xe tăng Gen 20 của Power Panel. Tất cả các mảnh đều vừa với một pallet tiêu chuẩn, dễ dàng được xử lý bởi hai người

  Bình chứa PowerPanel Gen 20 được cấp bằng sáng chế có dạng mô-đun để dễ vận chuyển và lắp ráp nhanh chóng tại chỗ. Một container vận chuyển tiêu chuẩn có thể chứa hơn 50 xe tăng để triển khai nhanh chóng đến bất cứ nơi nào cần thiết. Vì cả lớp lót bên ngoài và bên trong đều được làm từ bọt và nhựa kỹ thuật không phân hủy nên bể có thể được lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, hoặc thậm chí được chôn trên mặt đất.

  Một tính năng cải tiến độc đáo là cấu hình lắp ráp của bình. Nó được xếp chồng lên nhau và bao gồm một “vòng” và vỏ bọc bên ngoài, trong đó các phần xốp EPP được chèn vào cùng với một lớp lót bằng nhựa nhiệt. Tất cả các bộ phận cần thiết đều vừa vặn trên một tấm pallet tiêu chuẩn, giúp dễ dàng di chuyển thùng vào tòa nhà hoặc lên mái nhà— trên thực tế, từng bộ phận riêng lẻ có thể vừa với một lối vào rất nhỏ và nặng nhất trong số đó chỉ là 10 bảng.

  Giày sneaker và

  Tổng trọng lượng của toàn bộ cụm xe tăng chỉ hơn 100 pound một chút, nghĩa là hai người có thể dễ dàng dỡ và quản lý một chiếc trong mọi điều kiện hiện trường. Và công ty báo cáo rằng họ có thể thiết lập một cái chỉ trong vài phút.

  Nhà phát minh ra chiếc xe tăng Garth Schultz lưu ý rằng “những người làm trong lĩnh vực tiếp thị luôn khẳng định rằng một việc gì đó chỉ mất 'phút' mà không thực sự tiết lộ đó là  bao  nhiêu phút. Nhưng trong trường hợp Xe tăng Gen 20 của chúng tôi, chúng tôi rất minh bạch: phải mất hai người, tất cả đều từ 5 đến 10 phút—tối đa— để thiết lập một người. Nếu nói rằng thiết kế của chúng tôi tiết kiệm được thời gian lắp đặt quý giá là cách đánh giá thấp của thập kỷ này.”

  Schultz cũng chỉ ra những ưu điểm khác đối với cấu trúc liên kết lưu trữ độc đáo của PowerPanel. “Bạn có thể 'xếp tầng' nhiều xe tăng lại với nhau bằng phần cứng kết nối của chúng tôi để mở rộng hệ thống. Vì các bể chứa không được điều áp nên không cần phải có chứng nhận về bình áp lực. Hệ thống của chúng tôi có thể tận dụng tối đa các khoản thuế khác nhau và các khoản tín dụng khác hiện có. Chúng tôi cũng có sẵn một loạt các nâng cấp, bao gồm bộ trao đổi nhiệt và hệ thống lọc nước cho mục đích y tế và các lĩnh vực khác.”

  Các vật liệu có khả năng thích ứng tạo nên cấu trúc bể PowerPanel đáp ứng nhiều ứng dụng nhiệt, cho phép bảo quản nóng hoặc lạnh từ nhiệt độ 200 F đến nhiệt độ thấp nhất là -25 F. Các tùy chọn linh hoạt bao gồm tùy chỉnh lớp lót để sử dụng chất lỏng khác nhau, tùy theo nhu cầu, Ứng dụng dành cho hệ thống lưu trữ nhiệt và hệ thống nhiệt/PV/nhiệt hoàn chỉnh của PowerPanel, bao gồm từ các hoạt động cứu trợ thiên tai đến các cơ sở thể chế và khách sạn—bất cứ nơi nào nước tinh khiết nóng hoặc lạnh đều cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của con người. Để biết thêm thông tin, liên lạc

  Sử dụng thế giới thực

  Hệ thống tích hợp lớn có thể cung cấp đủ nước nóng năng lượng mặt trời để cung cấp cho một khách sạn cỡ trung bình, đồng thời tạo ra điện bổ sung và các hệ thống có thể được nối chuỗi. Cấu hình đó sẽ lý tưởng cho các bệnh viện, khuôn viên trường và các cơ sở khác.

  Giày sneaker và

  Bể Power Panel Gen 20 và mảng PV/Nhiệt tích hợp (cũng từ Power Panel và một thiết kế đã được cấp bằng sáng chế), trên tầng thượng khách sạn ở St. Thomas, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

  Một số người dùng thương mại của hệ thống tích hợp lớn hơn (nhiều tấm PV và bể chứa) bao gồm Winward Passage, một khách sạn nghỉ dưỡng ở Saint Thomas và BVQ Lofts ở Cleveland, một khu chung cư phức hợp ở Ohio.

  Hệ thống nhỏ này đã được các tổ chức phi chính phủ đưa vào hoạt động cứu trợ, đặc biệt là ở Puerto Rico sau một cơn bão cũng như ở Ukraine, phục vụ các cộng đồng có điện để duy trì kết nối cũng như nước nóng cho cuộc sống hàng ngày.

  Mark Cerasuolo đã dành gần 30 năm trong ngành sản xuất điện và năng lượng tái tạo, gần đây nhất là tại Morningstar Corporation, một thương hiệu hàng đầu về linh kiện năng lượng mặt trời không nối lưới. Các vai trò trước đây của ông bao gồm tiếp thị, đào tạo và phát triển sản phẩm tại OutBack Power và Leviton Manufacturing.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline